16 ที่เที่ยวเชียงราย 2023 จุดเช็คอินเชียงราย อัปเดตใหม่ล่าสุด

อ่าน 9,397

แนะนำ 16 ที่เที่ยวเชียงราย 2023 แอ่วเมืองเหนือ ไหว้พระ สัมผัสความงามของธรรมชาติ

ช่วงหน้าหนาวอากาศเย็นๆ แบบนี้ หลายคนคงจะเลือกมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดกันที่ภาคเหนือของประเทศไทย อย่างจังหวัดเชียงรายเหนือสุดแดนสยาม ที่มีสถานที่เที่ยวมากมายทั้งไร่ชา วัด ดอยสูง ไปจนถึงทุ่งดอกไม้เมืองหนาว ยิ่งใครอยากมาสัมผัสความหนาว ชมวิวทะเลหมอก บอกเลยว่าห้ามพลาด วันนี้ GangBeauty จึงขออาสาพาทุกคนไปเที่ยวด้วยการแนะนำที่เที่ยวเชียงราย 2566เน้นชมความสวยงามของธรรมชาติ จะมีที่ไหนบ้างนั้นเราไปดูพร้อมกันเลย!


1. ไร่ชาฉุยฟง

ที่เที่ยวเชียงราย ไร่ชาฉุยฟง ที่นี่คือแลนด์มาร์กของนักท่องเที่ยวในอำเภอแม่จัน ที่นิยมมาถ่ายรูปกับไร่ชาขั้นบันได ชมวิวทิวทัศน์โดยรอบแบบพาราโนม่า หรือหากใครท้องหิวที่นี่ก็มีคาเฟ่บริการเครื่องดื่ม ชา กาแฟ เบเกอรี่ ผลิตภัณฑ์ของทางไร่ชาให้ซื้อกลับไปด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 97 หมู่ 8 อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 17.30 น.

เบอร์โทร : 063 779 9555

เว็บไซต์ : https://www.chouifongtea.com/

เฟซบุ๊ก : CHOUI FONG TEA


2. สิงห์ปาร์ค เชียงราย

ที่เที่ยวเชียงราย สิงห์ปาร์ค เชียงราย หรือไร่บุญรอด เป็นแลนด์มาร์กสำคัญในจังหวัดเชียงรายที่นักท่องเที่ยวต่างแวะมาถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นสิงห์สีทองตัวใหญ่ ชมไร่ชาอู่หลง พืชผักผลไม้ ทุ่งดอกบัวตองและดอกคอสมอสในฤดูหนาว ภายในไร่สิงห์ปาร์คยังมีกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมายทั้งสวนสัตว์ เล่นซิปไลน์ ปั่นจักรยานชมวิว ฯลฯ มาที่เดียวมีอะไรให้ทำเยอะเลยค่ะ

ที่อยู่ : 99 หมู่ 1 บ้านแม่กรณ์ ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงรายเวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 053 160 636 7

เว็บไซต์ : https://www.singhapark.com/

เฟซบุ๊ก : Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย


3. ดอยผาตั้ง

ดอยผาตั้ง คือจุดเช็คอินฮิตสำหรับนักล่าหมอก ช่วงเช้าในวันที่อากาศเย็นจัดนักท่องเที่ยวจะได้เห็นทะเลหมอกไกลสุดลูกหูลูกตาพร้อมรับชมพระอาทิตย์ขึ้น ตอนเย็นก็มาชมพระอาทิตย์ตกค่อยๆ ลับขอบฟ้า อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพู ที่จะบานสะพรั่งในช่วงธันวาคมถึงมกราคมของทุกปีค่ะ

ที่อยู่ : 17 หมู่ 14 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 - 16:30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. RiRi Teahouse

แวะมาดื่มชาชิลๆ กันที่ RiRi Teahouse คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นริมธารน้ำตกแม่กรณ์ ที่มีขนมญี่ปุ่น ขนมฝรั่งเศส รวมถึงมัทฉะ เครื่องดื่มร้อนเย็นอีกมากมาย เป็นคาเฟ่บรรยากาศดีใกล้ชิดธรรมชาติที่อยากแนะนำให้ทุกคนมาแวะพักดื่มชา กินขนมอร่อยๆ กันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 063 957 7315

เว็บไซต์ : https://www.valley-collective.com/

เฟซบุ๊ก : RiRi Teahouse


5. ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้า เป็นที่เที่ยวเชียงรายช่วงฤดูหนาวที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสอากาศเย็นๆ ชมทะเลหมอก โดยภูชี้ฟ้านั้นเป็นยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น ตั้งอยู่ติดกับชายแดนไทย-ลาว มีจุดเด่นคือหน้าผาสูงชี้ยอดปลายแหลมขึ้นฟ้าไปทางฝั่งประเทศลาว จึงได้ชื่อว่าภูชี้ฟ้านั่นเองค่ะ

ที่อยู่ : 43/1 หมู่ที่ 24 ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 084 807 9848

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า-Phu Chi Fa National Park


6. ภูชี้ดาว

ที่เที่ยวเชียงราย ภูชี้ดาว ใครที่ยังไม่จุใจกับทะเลหมอกแนะนำให้มาต่อกันที่นี่ ภูชี้ดาวเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย จุดเด่นของภูชี้ดาวคือลักษณะของยอดเขาที่เชิดขึ้นชี้ไปบนท้องฟ้า สามารถชมทะเลหมอกและวิวทิวทัศน์โดยรอบได้แบบ 360 องศา และยังเห็นยอดภูชี้ฟ้าได้ในวันที่ท้องฟ้าเปิดด้วยค่ะที่อยู่ : ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. สกายวอล์คผาเงา

ที่เที่ยวใหม่ในเชียงราย สกายวอล์คผาเงา จุดเช็คอินแห่งใหม่ ณ วัดพระธาตุผาเงา อำเภอเชียงแสน นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวทิวทัศน์ 360 องศา มองเห็นทั้งประเทศไทย ลาว เมียนมาได้แบบไม่มีอะไรกั้น ตัวสะพานทำจากวัสดุกระจกนิรภัยลามิเนต 3 ชั้น มาชมความงามวิว 2 ฝั่งโขง สามเหลี่ยมทองคำจากบนนี้กันค่ะ

ที่อยู่ : 391 หมู่ 5 ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 07:30 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 095 424 0126

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดพระธาตุผาเงา อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย


8. วัดร่องเสือเต้น

ที่เที่ยวเชียงราย วัดร่องเสือเต้น วัดสวยในเชียงรายโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยพระอุโบสถสีน้ำเงินตัดกับลวดลายสีทอง ศิลปะแบบไทยประยุกต์ เมื่อเข้าไปด้านในอุโบสถจะพบจิตรกรรมฝาผนังพระพุทธประวัติ ภายในยังประดิษฐานพระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุบริเวณพระเศียรให้ได้สักการะบูชากัน

ที่อยู่ : หมู่บ้านร่องเสือเต้น ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : 064 347 3636

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดร่องเสือเต้น Blue Temple


9. Akha Farmville

ขอแนะนำจุดเช็คอินใหม่ Akha Farmville ฟาร์มแกะเปิดใหม่วิวสุดปัง สัมผัสวิวทิวทัศน์ของขุนเขาสลับกับสายหมอกแบบพาราโนม่า พร้อมให้อาหารน้องแกะและถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด ทางฟาร์มยังมีคาเฟ่บริการเครื่องดื่ม เค้ก ให้ทุกคนมานั่งชิลจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ท่ามกลางวิวสวยๆ ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 337 ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - พฤหัสบดี 07:30 - 17:30 น. / ศุกร์ - อาทิตย์ 07:30 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 093 815 0646

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Akha Farmville


10. พระตำหนักดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง

ที่เที่ยวเชียงราย พระตำหนักดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง คืออีกหนึ่งแลนด์มาร์กยอดฮิตในเชียงรายโดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวของประเทศไทย เพราะนักท่องเที่ยวจะได้มาเดินชมสวนดอกไม้นานาพันธ์ุท่ามกลางอากาศดีๆ โดยจุดที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูปเก็บไว้เป็นคือบริเวณรูปปั้นประติมากรรมเด็กยืนต่อตัวกันกลางสวน ชื่อว่า "ความต่อเนื่อง"

ที่อยู่ : ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 02 252 7114

เว็บไซต์ : https://www.doitung.com/

เฟซบุ๊ก : DoiTung Club


11. พระธาตุดอยตุง

พระธาตุดอยตุง เป็นเจดีย์สีทองอร่าม 2 องค์ มีลักษณะเป็นรูปทรงปราสาทยอดทรงระฆังกลมขนาดเล็ก ซึ่งภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่พระเจ้าอชุตราชทรงอัญเชิญมาจากประเทศอินเดีย อีกทั้งพระธาตุแห่งนี้ยังเป็นพระธาตุประจำคนเกิดปีกุนด้วย หากมาเที่ยวเชียงรายอย่าลืมแวะมาสักการะ พระธาตุดอยตุงเพื่อความเป็นสิริมงคลกันค่ะ

ที่อยู่ : 399 ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 080 716 5071

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดพระธาตุดอยตุง


12. ทุ่งดอกบัวตอง ดอยหัวแม่คำ

ทีเที่ยวเชียงราย ทุ่งดอกบัวตอง ดอยหัวแม่คำ หากมาเที่ยวที่นี่ในช่วงหน้าหนาวเดือนพฤศจิกายนของทุกปี นักท่องเที่ยวจะได้รับชมภาพความสวยงามของทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองอร่าม ที่กำลังบานสะพรั่งปกคลุมทั่วทั้งดอยเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 089 554 8175

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วนอุทยานดอยหัวแม่คำ จังหวัดเชียงราย


13. ดอยแม่สลอง

ดอยแม่สลอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงรายที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีเช็คอินให้แวะไปหลายจุด อาทิ พระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี สุสานนายพลต้วน ฯลฯ อีกทั้งเรายังได้มาลิ้มรสชาติอาหารจีนยูนนานต่างๆ ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงรายเวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


14. วัดห้วยปลากั้ง

มาไหว้พระทำบุญกันที่วัดห้วยปลากั้ง วัดสวยอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย มีจุดเด่นคือพบโชคธรรมเจดีย์ ซึ่งเป็นเจดีย์สูง 9 ชั้น ศิลปะแบบจีนผสมล้านนนา ภายในประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมแกะสลักจากไม้จันทร์หอม พระพุทธรูป และพระอรหันต์ นอกจากนี้ทางวัดยังมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมสีขาวองค์ใหญ่ และอุโบสถสีขาวลวดลายปูนปั้นค่ะ

ที่อยู่ : 553 หมู่ 3 ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 07.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 086 620 0647

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดห้วยปลากั้ง จ.เชียงราย - Wat Huay Pla Kang


15. วัดร่องขุ่น

ที่เที่ยวเชียงราย วัดร่องขุ่น เป็นแลนด์มาร์คยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาชมความสวยงามอลังการของอุโบสถสีขาว ประดับลวดลายด้วยกระจกสีเงินและปูนปั้นลายไทย เป็นผลงานพุทธศิลป์ที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวในโลก

ที่อยู่ : ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 053 673 579

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดร่องขุ่น - Wat Rong Khun - White Temple , Chiang Rai , Thailand


16. YAYO FARM

ปิดท้ายที่เที่ยวเชียงรายด้วยการเช็คอินคาเฟ่บนดอยช้างกับ YAYO FARM ซึ่งที่นี่เป็นทั้งร้านกาแฟและโรงงานแปรรูปเมล็ดกาแฟอาริบิก้า คนรักกาแฟบอกเลยว่าพลาดไม่ได้ จุดเด่นของร้านนี้นอกจากเมล็ดกาแฟแล้ว ยังเป็นโซนถ่ายรูปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชิงช้า ลูกบอลแก้ว ระหว่างจิบกาแฟก็ชมวิวหมอกกับหุบเขาสลับทับซ้อนกันไปด้วย บอกเลบเป็นอะไรที่ฟินมาก

ที่อยู่ : 1001 หมู่บ้านดอยช้าง ตำบล วาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 - 17:30 น.

เบอร์โทร : 096 060 1314

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : YAYO FARM

ทั้งหมดนี้คือ 16 ที่เที่ยวเชียงรายสุดประทับใจ ให้ทุกคนไปไหว้พระ ถ่ายรูป ชมธรรมชาติสวยๆ หน้าหนาวนี้เตรียมเสื้อกันหนาวให้พร้อม แล้วไปตะลุยเที่ยวในจังหวัดเชียงรายกันค่ะบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่