10 ที่เที่ยวระยอง 2024 ที่เที่ยวติดทะเล แลนด์มาร์คระยอง วิวสวย บรรยากาศดี

อ่าน 9,486

ที่เที่ยวระยอง

แนะนำ ที่เที่ยวระยอง 2566 ที่เที่ยวระยองติดทะเล ที่เที่ยวสำหรับเด็ก แลนด์มาร์คระยอง ที่เที่ยวระยองที่ไม่ใช่ทะเล คาเฟ่ระยอง วิวสุดปัง ธรรมชาติสวย บรรยากาศดีมาก วันหยุดยาวใกล้เข้ามาก็ได้เวลาแห่งการแบกกระเป๋าเที่ยวกันแล้ว แน่นอนว่าพูดถึงเรื่องเที่ยว ทะเลกับภูเขาก็ตีคู่กันมาทันที แต่วันนี้ทะเลมาแรงแซงทุกภูเขา เพราะ GangBeauty มีที่เที่ยวระยองมาฝาก เป็นหนึ่งในจังหวัดที่น่าเที่ยวมากๆ ใกล้กรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางไม่นานมาก และอัดแน่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นทะเลสวยๆ เกาะน่าเที่ยว ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ วัดวาอาราม ตลาดชุมชน และคาเฟ่ต่างๆ ล้วนน่ามาเยือนให้ได้สักครั้ง จะมีที่ไหนน่าปักหมุดเช็คอินตามบ้าง ไปดูกันเลย


1. วัดท่ามะกอก

เริ่มต้นเที่ยวกันด้วย วัดท่ามะกอก เป็นที่เที่ยวระยองที่อยู่ในตำบล พังราด อำเภอแกลง เป็นวัดสวยที่สร้างขึ้นด้วยศิลปะแบบผสมผสาน ไฮไลน์อยู่ที่ตัวอุโบสถเรือนารายณ์ทรงสุบรรณ ที่เป็นรูปทรงลักษณะเป็นเรือสวยงามด้วยลวดลายที่ทำขึ้นอย่างปราณีต เป็นหนึ่งในวัดสวยของจังหวัดระยองที่ต้องแวะมาให้ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล พังราด อำเภอแกลง ระยอง 21170

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/UKSDRBTx7nxL3UNh9

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 088 856 5354

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดท่ามะกอก


2. หาดแม่รำพึง

เที่ยวกันต่อที่ หาดแม่รำพึง หรือ ก้นอ่าว เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวระยองที่นิยมมากันเยอะมากๆ มีเงียบสงบ วิวสวย บรรยากาศดี น้ำทะเลสีคราม เหมาะสำหรับการพักผ่อนมากๆ รอบๆ ชายหาดมีร้านอาหารทะเลอร่อยๆ ให้นั่งทาน ใครอยากเที่ยวทะเลแบบชิลล์ๆ แวะมาเช็คอินที่นี่กันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21160

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/kQW6uFhU17Ah3G5W6

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

สำหรับ สวนพฤกษศาสตร์ระยอง เป็นที่เที่ยวระยองที่ตั้งอยู่ในตำบล ชากพง อำเภอแกลง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับใครที่ชอบเที่ยวธรรมชาติ เป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและรวบรวมพรรณไม้ของภาคตะวันออก สภาพนิเวศวิทยาของพื้นที่ชุ่มน้ำและป่าเสม็ด บรรยากาศดีมากๆ อุดมสมบูรณ์สุดๆ เป็นแหล่งเรียนรู้และเปิดให้เข้าชมธรรมชาติที่สวยแปลกตา มีกิจกรรมอย่างพายคายัคชมธรรมชาติ ใครอินกับธรรมชาติสวยๆ แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบล ชากพง อำเภอแกลง ระยอง 21190

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/HTayXp1WiQn8ztJJ8

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 038 638 880

เว็บไซต์ : สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

เฟซบุ๊ก : rayongbotanic


4. เกาะเสม็ด

อีกหนึ่งที่เที่ยวระยองสุดฮอตฮิตก็ต้องยกให้กับ เกาะเสม็ด เลยค่ะ เรียกว่าเป็นเกาะสวรรค์อีกแห่งของทะเลอ่าวไทย ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด สวยมากๆ วิวปัง บรรยากาศดี มีชายหาดสวยๆ เพียบ ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน ให้เดินเล่น น้ำทะเลก็ใสแจ๋ว เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่สุด วิวที่สวยสุดของเกาะเสม็ดคืออ่าวพร้าว เป็นหาดเดียวของเกาะเสม็ดที่อยู่ทางฝั่งตะวันตกสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้จากหน้าชายหาดเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/BAX2BAcjz9PnHY92A

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. ทุ่งโปรงทอง โอโซนธรรมชาติ

เที่ยวต่อกันที่ ทุ่งโปรงทอง โอโซนธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำกระแส อำเภอแกลง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวระยองที่ไม่ควรพลาด บรรยากาศดีมากๆ รายล้อมไปด้วยต้นโปรงทองสีเขียวปนสีทองอร่าม มองแล้วสบายตามากๆ แถมอากาศยังถ่ายเทดี ได้รับโอโซนบริสุทธิ์ที่หาไม่ได้ในกรุงเทพ มีสพานไม้ทอดยาวให้เดินเล่น ถ่ายรูป ใครอยากเดินเล่นชิลล์ๆ กับบรรยากาศดีๆ แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบล ปากน้ำกระแส อำเภอแกลง ระยอง 21170

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Voa3UgYLhGM4J8Gn8

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. ทะเลแหวก เกาะมันใน

ต่อกันด้วยที่เที่ยวระยองอย่าง ทะเลแหวก เกาะมันใน เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาด บรรยากาศดี และวิวทะเลตัดกับท้องฟ้าสวยงามมากๆ ในแต่ละวันจะมีช่วงเวลาน้ำขึ้น น้ำลง ตามแต่สภาพอากาศ ถ้าวันไหนอากาศดีๆ เราสามารถเดินเล่นกลางทะเลได้เลยค่ะ เป็นทะเลแหวกที่ยาวที่สุดในฝั่งทะเลวันตะวันออกด้วย ใครชอบเที่ยวทะเลแวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : เกาะมันใน ตำบล กร่ำ อำเภอแกลง ระยอง

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/xtPTD5E5cW82zUfG6

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ทะเลแหวก เกาะมันใน 


7. ถนนยมจินดา

แวะเดินเล่นชิลล์กัยต่อที่ ถนนยมจินดา ตั้งอยู่ที่ตำบล ท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง เป็นย่านเมืองเก่าของจังหวัดระยอง เป็นถนนสายแรกของเมืองระยองที่ทอดยาวขนานไปกับแม่น้ำระยอง และเป็นแหล่งการค้าแห่งแรกของเมืองชายฝั่งทะเลตะวันออกนี้ในอดีต ซึ่งปัจจุบันยังคงกลิ่นอายแบบดั้งเดิมไว้ มีร้านค้าต่างๆ มากมาย แวะมาเดินเที่ยวและถ่ายรูปกันได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล ท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง ระยอง 21000

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/kHBBtn2w7exhWQyQ7

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 081 429 1326

เว็บไซต์ : thairayong.com

เฟซบุ๊ก : YomjindaRoadRayong


8. หลานเอก คอฟฟี่

เที่ยวมาเหนื่อยแวะจิบน้ำจิบท่ากันที่ หลานเอก คอฟฟี่ เป็นคาเฟ่ระยองที่อยู่ในถนนชุมพล ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจที่อยู่ใจกลางย่านถนนยมจินดา ตัวร้านเป็นอาคารในสไตล์ชิโนโปรตุกีส แบบดังเดิมอายุกว่าร้อยปี ภายในร้านแบ่งเป็นสองชั้น ตกแต่งสวยงามมากๆ อบอวนไปด้วยความคลาสสิกชั้นล่างห้องแอร์ ชั้นสองเป็นบ้านไม้โบราณมีระเบียงและโต๊ะนั่ง มีงานศิลปะสวยๆ ให้ชม สำหรับเมนูจัดเต็มทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร เมนูแนะนำคือ โทสต์ไข่เค็ม ขนมปังกรอบราดซอาไข่เค็มค่ะ

ที่อยู่ : 131 ถนนชุมพล ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง ระยอง 21000

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/EaWYrMTkmwSEdxs99

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 064 265 9699

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : laanekcoffeehouse


9. โอบบ์ ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่

ต่อด้วย โอบบ์ ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ระยองที่บรรยากาศดีมากๆ ตั้งอยู่ที่ตำบลชากพง อำเภอแกลง เป็นคาเฟ่ในสวนที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่และภูเขา ออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์ฟาร์มผสมความเป็นโฮมมี่ ทำให้บรรยากาศดีสุดๆ มีโซนที่นั่งหลากหลาย สำหรับเมนูมีให้บริการทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหารอร่อยๆ เลยค่ะ เมนูแนะนำคือ เค้กเครอท ใครอินกับธรรมชาติสวยๆ แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : 339, ตำบล ชากพง อำเภอแกลง ระยอง 21190

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/7qdrz7BtzVcAr8a79

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 080 740 1111

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : โอบบ์ ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่ 


10. ตลาดเกาะกลอย

สำหรับ ตลาดเกาะกลอย เป็นหนึ่งในที่เที่ยวระยองที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะสายช้อป ตั้งอยู่ที่ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมืองระยอง ใกล้กับเซ็นทรัลระยอง เป็นตลาดเก่าแก่ที่เป็นเรือนแถวไม้กลางสระน้ำการตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ มีสินค้าให้เลือกซื้อเยอะและหลากหลายมากๆ ทั้งเสื้อผ้า โปสการ์ด ของที่ระลึก ของสะสม งานแฮนด์เมด อาหาร ของหวานต่างๆ นอกจากซื้อของแล้วยังมีมุมสวยๆ เก๋ๆ ให้ถ่ายรูปอีกเพียบ แวะมารับรองสนุก ติดใจค่ะ

ที่อยู่ : 65/3 หมู่3 ถนนเลี่ยงเมือง ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/dv2PGg1cDbZvmH1j6

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 086 837 1155

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดเกาะกลอย 

เป็นยังไงบ้างกับที่เที่ยวระยองที่เรานำมาฝาก บอกเลยว่าครบทุกสไตล์การเที่ยวมากๆ วันหยุดนี่ใครยังไม่มีแพลนเที่ยว จัดกระเป๋าแล้วมาเที่ยวระยองกันได้เลย ทะเลสวย บรรยากาศดี คาเฟ่น่านั่ง บอกเลยว่าเที่ยวสนุกตลอดทั้งทริปจ้า

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่