ไม่กินน่ะพลาดแล้ว!! สารพัดประโยชน์ของบ๊วย จี๊ดไม่แพ้รสชาติ!!

อ่าน 3,477

   บ๊วยเค็ม บ๊วยหวานที่มีขายอยู่ตามท้องตลาด หลายคนอาจจะส่ายหน้าไม่โอเคเพราะรสชาติของมันโหดร้ายเกินไป ไม่หวานเกินก็เค็มปรี๊ด เปรี้ยวปะแล่มอีกต่างหาก ทว่าคนบางกลุ่มก็ชอบเพราะมันเป็นรสชาติที่เข้มข้น อีกทั้งยังทำให้ตื่นได้ดีเลยทีเดียว ถึงแม้ที่มีวางขายอยู่นั้นจะผสมรสชาติน้ำตาลมาบ้างแล้ว แต่ประโยชน์ของบ๊วยมันก็ยังคงอยู่ และ Gangbeauty บอกเลยว่าถ้าเธอรู้ถึงประโยชน์ของบ๊วย จะพากันกินตามแทบไม่ทัน!1. บ๊วยเป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง ตระกูลเดียวกันกับพวกแอปเปิ้ล สาลี่ ลูกท้อ มีหลายสายพันธุ์ มีชื่ออังกฤษหลายชื่อมาก อีกทั้งบ๊วยเค็มเองตามธรรมชาติ เด็ดจากต้นมาก็เค็มแล้ว แบบนั้นก็มีนะ!

2. บ๊วยสามารถช่วยระงับกลิ่นปากได้ แถมยังรักษาโรคตระกูลเหงือกได้ด้วย ไม่ว่าจะเหงือกอักเสบ เลือดออกเหงือก แต่ทานแล้วก็ต้องกลั้วน้ำตามด้วยเน้อ3. บ๊วยช่วยให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย เหนื่อยหรือเพลียมา จัดบ๊วยสักหน่อย มันจะช่วยปรับความเป็นกรด-ด่างในร่างกายของเราให้สมดุลจ้ะ

4. น้ำบ๊วยก็มีประโยชน์คับคั่ง ช่วยแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียดแน่นท้อง ท้องร่วง ท้องเสียเพราะอาหารเป็นพิษ หรือถ้ารู้สึกอยากอาเจียน น้ำบ๊วยก็ช่วยได้

5. การเดินทางไกลไม่ว่าจะไปไหน อาจทำให้ใครบางคนรู้สึกเมารถเมาเรือเบื่อเครื่องบิน บ๊วยช่วยแก้อาการนั้นได้ไม่แพ้ยาเม็ดแก้เมารถเลยล่ะ เพราะมันจะช่วยให้กระเพาะอาหารมีความสมดุล พกบ๊วยแทนยา เคี้ยวเพลิน

6. บ๊วย เป็นผลไม้รสเปรี้ยวที่ไม่มีกรดเหมือนผลไม้รสเปรี้ยวชนิดอื่นๆ ดังนั้นถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์รู้สึกอยากของเปรี้ยว การกินบ๊วยจะดีกว่ากินน้ำส้ม น้ำมะนาว มะม่วงเปรี้ยว ปลอดภัยกว่าจ้ะ7. เธอคนไหนกำลังอยู่ในช่วงไดเอต วอนนาบีคนหุ่นดี บ๊วยก็ช่วยได้ มันจะเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพระบบการย่อยอาหารของเรา อีกทั้งยังทำให้ระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้นไปอีก

ทานแล้วก็อย่าลืมดื่มน้ำตามด้วย ไม่งั้นแสบปากไม่รู้ด้วยแล้วนะ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"วาไรตี้เรื่องน่ารู้เรื่องควรรู้ความรู้