6 วิธีช่วยฟิตหุ่นเป๊ะ ด้วยการเร่งจังหวะการออกกำลังกายให้มากยิ่งขึ้น !!!

อ่าน 3,551

การที่สาวๆจะมีหุ่นสวยมั่นได้นั้น สาวๆต้องใส่ใจเรื่องการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทั้งต้องควบคุุมการทานอาหาร และต้องไม่ตามใจปากมากจนเกินไปค่ะ วันนี้ gangbeauty มาแนะนำ 6 วิธีการลดน้ำหนักที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายให้เห็นผลยิ่งขึ้นกันค่ะ !: pinterest.com

1.ใช้ฟิตฟิตบอล (Fit Ball)

ถ้าคุณยังไม่มี ก็ไปหาซื้อแบบที่ราคาไม่แพงมาสักใบหนึ่งได้แล้ว ใช้มันเพื่อออกกำลังกายหน้าท้องและขา สัก 5 วันต่อสัปดาห์ ตอนเช้า 5-10 นาที มีทั้งท่าบริหารแบบง่ายๆ และแบบยากๆ ที่หลากหลายพอจะให้คุณไม่เบื่อค่ะ

2. เพิ่มเติมการยกน้ำหนัก

ถ้าคุณยังไม่ได้ยกน้ำหนักเป็นประจำ ก็เริ่มต้นได้แล้วล่ะ ตั้งเป้าให้ได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยแต่ละครั้งควรบริหารกล้ามเนื้อกลุ่มหลักๆ ทั้งหมด ทำแต่ละท่า (8-12 ครั้ง) 2-3 เซ็ต ใช้น้ำหนักที่หนักพอที่จะทำให้กล้ามเนื้อล้า เมื่อทำซ้ำครั้งสุดท้ายเริ่มจากกล้ามเนื้อกลุ่มใหญ่ๆ เช่น ขา แขน แล้วค่อยบริหารกล้ามเนื้อกลุ่มเล็กค่ะ: pinterest.com

3. เปลี่ยนการยกน้ำหนัก

ถ้าคุณยกน้ำหนักเป็นประจำอยู่แล้ว ลองท้าทายกล้ามเนื้อให้มากขึ้น มันเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนการออกกำลังกายของคุณทุกๆ 2-3 สัปดาห์ การเปลี่ยนแปลงสร้างความท้าทายให้ร่างกายต้องเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

: pinterest.com

4. เพิ่มความท้าทายให้การเสียเหงื่อ

เสริมการออกกำลังแบบอินเทอร์วัล (Intervals) เข้าไปในระหว่างการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ โดยเร่งจังหวะการออกกำลังให้หนักขึ้นในช่วงสั้นๆ เป็นระยะๆ ตลอดการออกกำลัง และนี่จะช่วยให้เผาผลาญแคลอรีได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น

5. ประเมินนิสัยการกินอาหาร

แม้กระทั่งการเปลี่ยนเล็กน้อย ก็มีผลในการลดแคลอรี เช่น การลดเครื่องดื่มหวานๆ ที่เคยกินในแต่ละวันจะช่วยคุณประหยัดแคลอรีได้อย่างน้อย 1,000 แคลอรีต่อสัปดาห์: pinterest.com

6. เคลื่อนไหวให้มากขึ้นในระหว่างวัน

อย่าประเมินอำนาจของการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ต่ำเกินไป เพราะนอกจากการออกกำลังประจำวันแล้ว พยายามเคลื่อนไหวให้มากขึ้นที่สุดเท่าที่จะทำได้ มันจะช่วยเร่งการเผาผลาญแคลอรีของคุณอีกแรงหนึ่งบทความแนะนำ
วาไรตี้


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่