14 ที่เที่ยวจันทบุรี 2024 ที่เที่ยวเปิดใหม่ รวมจุดเช็คอินที่ต้องแวะ

อ่าน 5,852

ที่เที่ยวจันทบุรี

แนะนำ ที่เที่ยวจันทบุรี 2566 จุดเช็คอินจันทบุรี ที่เที่ยวจันทบุรี Unseen ทะเลสวยๆ คาเฟ่น่ารัก บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพ พูดถึงเรื่องไปเที่ยวขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็รู้สึกจิตใจแจ่มใสเบิกบานขึ้นมาทันที และจุดหมายของเราในวันนี้ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ นั่นก็คือ จังหวัดจันทบุรี เมืองรองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก วัดสวยๆ คาเฟ่น่านั่ง วันนี้ GangBeauty มีที่เที่ยวจันทบุรีมาฝากเช่นกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย


1. เขาคิชฌกูฏ

เขาคิชฌกูฏ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวจันทบุรีที่คนมาเที่ยวเยอะมากๆ ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ตำบลตะเคียนทอง อำเภอเขาคิชฌกูฏ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับสายบุญโดยเฉพาะ เปิดให้ขึ้นเขาปีละครั้งช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - เมษายน เท่านั่น ตามความเชื่อ ว่ากันว่าใครได้มานมัสการรอยพระพุทธบาท บนยอดเขาคิชฌกูฏก็เหมือนได้เข้าเฝ้าองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งจะได้รับกุศลอันยิ่งใหญ่ จะมีแต่ความสุขความเจริญ สมหวังดั่งใจค่ะ

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ตำบลตะเคียนทอง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 10 กุมภาพันธ์ 2567 ถึงวันที่ 9 เมษายน 2567

เบอร์โทร : 083 034 8835

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : KhitchakutMount


2. ผาหินกูบ

เที่ยวต่อกันที่ ผาหินกูบ ตั้งอยู่ที่ เขตรักษาพัธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว หน่วยพิทักษ์ป่าบ้านทุ่งเพล ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม เป็นในที่เที่ยว Unseen ของจันทบุรี เป็น 1 ใน 10 เส้นทางเดินป่า ที่ทำให้เราไปแตะขอบฟ้าในเมืองไทยได้ใกล้แค่เอื้อม เป็นการเดินป่าด้วยระยะทางประมาณ 6 - 7 กิโลเมตร ขึ้นไปถึงแล้วจะไได้เห็นวิวสุดอลังกาล อยู่ใกล้ท้องฟ้าสุดๆ สำหรับุดชมวิวผาหินกูบเป็นก้อนหินขนาดใหญ่ คล้ายกับกูบช้าง เหมือนกับได้นั่งบนหลังช้าง วิวสวยมากๆ แต่ถ้าใครอยากขึ้นมาต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่ก่อนนะคะ เพราะเปิดให้ขึ้นชมแค่วันเสาร์และอาทิตย์เท่านั่นค่ะ

ที่อยู่ : เขตรักษาพัธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว หน่วยพิทักษ์ป่าบ้านทุ่งเพล ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์

เบอร์โทร : หน่วยพิทักษ์ป่าบ้านทุ่งเพล 093 989 7273

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : PhaHinKup.Chanthaburi


3. หาดแหลมสิงห์

ที่เที่ยวจันทบุรีแห่งแรกที่เราจะไปกันคือ หาดแหลมสิงห์ ชายหาดเงียบสงบที่เราจะได้มาเล่นน้ำทะเล นอนอาบแดดฟังเสียงคลื่น มีต้นสนขึ้นเป็นทิวแถว พร้อมชมวิถีชีวิตชาวประมงปากน้ำแหลมสิงห์ แวะเที่ยวสถานที่น่าสนใจใกล้ๆ ไม่ว่าจะเป็น คุกขี้ไก่ ตึกแดง อ่าวกระทิง ฯลฯ บริเวณนี้ยังมีที่พักร้านอาหารมากมายด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. จุดชมวิวเนินนางพญา

ที่เที่ยวจันทบุรี จุดชมวิวเนินนางพญา จุดเช็คอินห้ามพลาดของจังหวัดโดยเฉพาะคนชอบถ่ายรูปวิวสวยๆ เพราะบริเวณจุดชมวิวแห่งนี้เราจะมองเห็นทิวทัศน์ของถนนเฉลิมบูรพาชลทิตคดเคี้ยวเลียบไปกับทะเล มีวิวภูเขาตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเลเป็นภาพที่สวยงามมากๆ ค่ะ

ที่อยู่ : อ่าวคุ้งวิมาน ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. ซีห์ หรดี (Sea Horadee)

จุดเช็คอินใหม่จันทบุรี ซีห์ หรดี (Sea Horadee) ที่นี่คือคาเฟ่เปิดใหม่ริมหาดแหลมสิงห์ ตกแต่งในธีมชายหาด คุมโทนด้วยสีเขียว มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ สั่งเครื่องดื่มเสร็จก็มานั่งรับลมทะเลชิลๆ ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 69 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 099 415 9661

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Sea Horadee : ซีห์ หรดี


6. ชุมชนริมน้ำจันทบูร

ชุมชนริมน้ำจันทบูร เป็นชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบุรีที่เราจะได้มาเดินชมวิถีชีวิตชุมชนอันเรียบง่าย เที่ยวร้านค้า ตลาด คาเฟ่ มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ ได้ทั้งรูปสวยๆ และของกินติดไม้ติดมือกลับไปกัน

ที่อยู่ : ถนนสุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ชุมชนริมน้ำจันทบูร Chanthaboon Waterfront


7. คิน มัทฉะ (KIN Matcha)

มากันที่อีกหนึ่งจุดเช็คอินใหม่ในจันทบุรีกับ คิน มัทฉะ (KIN Matcha) คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นเปิดใหม่ย่านมหาราช ที่ทุกคนจะได้มาจิบมัทฉะผ่อนคลายในสวนฮามาริคิวเทเอ็น มีเมนูมัทฉะของว่างสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกมากมาย อาทิ ชิราทามะ ดังโงะ, พุดดิ้งนมเต้าหู้ญี่ปุ่น, ชานม, ชาผลไม้ ฯลฯ คนรักชาเขียวบอกเลยว่าห้ามพลาด

ที่อยู่ : 88/4 ถนนมหาราช ตำบลตลาด อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 081 113 9883

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : KIN Matcha - คิน มัทฉะ


8. หาดเจ้าหลาว

ที่เที่ยวจันทบุรี หาดเจ้าหลาว หาดสวยยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ที่มีทรายเนื้อละเอียด น้ำทะเลใส มีต้นมะพร้าวตั้งเป็นทิวแถวน่าลงไปเล่นน้ำมาก บริเวณหาดยังมีที่พัก ร้านอาหารทะเลตั้งอยู่มากมาย นักท่องเที่ยวยังนิยมนั่งเรือไปชมแนวปะการังน้ำตื้นด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่เที่ยวจันทบุรีที่นักท่องเที่ยวจะได้เดินบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติ บนสะพานไม้ระยะทาง 1,600 เมตร สูดกลิ่นโอโซน ชมสัตว์ชายเลนนานาชนิด ซึ่งตลอดทางเดินนั้นจะมีป้ายความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลย และศาลาให้พักเป็นระยะๆ ปลายทางของมีศาลาชมวิวซึ่งยื่นออกไปกลางอ่าวให้เราได้ชมทิวทัศน์อันสวยงามด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 31 หมู่ 4 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 039 433 216

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ


10. Dec coffee

Dec coffee ร้านกาแฟสุดชิคโทนขาวดำ ที่มีเครื่องดื่มร้อนเย็นให้เลือกมากมาย รวมถึงเค้ก ครัวซองต์ เบเกอรี่ ให้สั่งมากินคู่กัน ภายในร้านตกแต่งได้อย่างเท่มีสไตล์มาก กาแฟรสชาติดีไม่แพ้ที่ไหนเลย

ที่อยู่ : 84/21 ถ.ท่าแฉลบ ตำบลตลาด อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ 07:30 - 17:00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ 08:00 - 16:30 น.

เบอร์โทร : 064 614 2878

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Dec coffee


11. น้ำตกพลิ้ว

ที่เที่ยวจันทบุรี น้ำตกพลิ้ว เป็นที่เที่ยวจันทบุรีชื่อดังตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว น้ำตกที่นี่มีความใสไหลเย็นตลอดปี มีปลาพลวงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก สามารถซื้อถั่วฟักยาวไปให้อาหารปลาได้ รอบๆ น้ำตกก็อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้ อีกทั้งน้ำตกแห่งนี้ยังมีอลงกรณ์เจดีย์ ที่ในหลวงรัชกาลที่ 5 โปรดให้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในการเสด็จประพาสน้ำตกพลิ้วร่วมกับสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์ - ศุกร์ 08:30 - 16:30 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 039 434 528

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว - Namtok Phlio National Park


12. อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

จุดเช็คอินจันทบุรี อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล เป็นที่เที่ยวจันทบุรีที่เราจะได้ชมความงามของโบสถ์คริสต์อายุกว่า 100 ปี ที่มหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตัวโบสถ์เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิก ภายในตกแต่งเพดานเป็นท้องเรือไม้โนอาห์ ประดับกระจกสีสแตนกลาสรูปนักบุญ อีกทั้งยังมีรูปปั้นพระแม่มารีอาประดับด้วยพลอยกว่า 2 แสนเม็ด ตัวฐานหล่อขึ้นด้วยเงินบริสุทธิ์ ประดับองค์ด้วยทองคำและพลอยชนิดต่างๆ วิหารนี้อยู่ใกล้กับชุมชนจันทบูร หากมีโอกาสก็แวะเข้ามาชม ถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ

ที่อยู่ : 110 หมู่ 5 ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์ - เสาร์ 08:30 - 14:00 น. และวันอาทิตย์ 08:30 – 11:30 น.

เบอร์โทร : 039 311 578

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี


13. โอเอซิส ซีเวิลด์ (Oasis Sea World)

โอเอซิส ซีเวิลด์ (Oasis Sea World) เป็นที่เที่ยวจันทบุรีที่ทุกคนจะได้มาชมความน่ารักของโลมาแสนรู้ ชมการแสดงโลมาโชว์อย่างใกล้ชิด โดยโลมาที่นี่จะมี 2 สายพันธุ์ คือ โลมาปากขวดหรือโลมาสีชมพู และโลมาหัวบาตรหรือโลมาอิระวดี นอกจากชมการแสดงของโลมา นักท่องเที่ยวยังสามารถลงไปว่ายน้ำกับน้องโลมาได้ด้วยนะคะ รับรองทุกคนจะต้องประทับใจกับความน่ารักของพวกมันอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 039 499 222

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Oasis Sea World


14. Mililin Cafe & Eatery

ปิดท้ายที่เที่ยวจันทบุรีด้วยการแวะมาฝากท้องกันที่ Mililin Cafe & Eatery คาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศสุดชิล ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียว เหมาะจะมานั่งดื่มกาแฟชิลๆ มาก นอกจากเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย ทางร้านยังมีของคาวหวานให้สั่งอีกหลายเมนู เช่น แพนเค้กช็อกโกแลต, ข้าวไข่ข้นครีมซอสหอยเชลล์ย่าง, เค้กกล้วยคาราเมล, สเต็กเนื้อวากิวญี่ปุ่น ฯลฯ รับรองความอิ่มอร่อยกลับไปกัน

ที่อยู่ : 88/9 ถนนมหาราช ตำบลตลาด อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07:00 - 21:00 น.

เบอร์โทร : 092 469 4235

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Mililin Cafe & Eatery

ที่เที่ยวจันทบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ บรรยากาศดีน่าไปเยอะมาก ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก ธรรมชาติ หรือย่านในเมือง จะมาฤดูกาลไหนก็สนุกหมดต้องหาเวลามากันให้ได้แล้ว

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่