10 ที่เที่ยวกำแพงเพชร 2024 ธรรมชาติสวย คาเฟ่น่านั่ง ในเมืองก็เที่ยวได้

อ่าน 5,912

ที่เที่ยวกำแพงเพชร

แนะนำ ที่เที่ยวกำแพงเพชร จุดเช็คอินกำแพงเพชร แลนด์มาร์คกำแพงเพชร บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวได้ทั้งในเมืองนอกเมือง พอพูดเรื่องเที่ยว จิตใจก็รู้สึกเบิกบานแจ่มใสขึ้นมาทันที เพราะเรื่องเที่ยวคือเรื่องใหญ่สำหรับเราเสมอ วันนี้ GangBeauty เลยมีที่เที่ยวกำแพงเพชรมาฝาก เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าไปเที่ยวมากๆ สามารถเที่ยวได้ทั้งปี โดยเแพาะฤดูหนาวที่อากาศจะเย็นหน่อย เหมาะสำหรับเที่ยวธรรมชาติที่สุด ซึ่งที่เที่ยวกำแพงเพชรที่เรานำมาฝาก มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์มากๆ ค่ะ ทั้งสายเที่ยวธรรมชาติ ขึ้นอุทยาน ชมน้ำตก เดินเที่ยวเมืองเก่าดูสถาปัตยกรรมสวยๆ หรือจะนั่งคาเฟ่ชิลล์ๆ จะมีที่ไหนน่าไปปักหมุดตามกันบ้าง ไปดูกันเลย


1. วัดพระสี่อิริยาบถ

เริ่มต้นกันด้วย วัดพระสี่อิริยาบถ หรืออีกชื่อว่า วัดพระยืน เป็นที่เที่ยวกำแพงเพชรที่ตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ตำบลหนองปลิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร เป็นวัดที่มีกำแพงศิลาแลงปักตั้งล้อมกันถึง 4 ด้าน ทางเข้าปูด้วยศิลาแลง และมีศาลาโถงปลูกคร่อมทางเดิน โดยบริเวณมณฑปพระอิริยาบถจะมีกำแพงแก้วเตี้ยๆ เหลือแต่ฐาน และมีพระพุทธรูปปูนปั้นถึง 3 ด้าน แม้จะชำรุดแต่ก็ยังเป็นหลักฐานพระพุทธศิลปในแบบสุโขทัย สกุลช่างกำแพงเพชร ที่หาดูได้ยากมากๆ ใครชอบงานศิลปะ สถาปัตยกรรมสวยๆ แวะมาเที่ยวกันได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหนองปลิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62000

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : วัดพระสี่อิริยาบถ

เฟซบุ๊ก : -


2. น้ำตกคลองลาน

น้ำตกคลองลาน เป็นน้ำตกสวยที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติคลองลาน ตำบล คลองลานพัฒนา อำเภอคลองลาน เป็นน้ำตกที่มีความสูงมากกว่า 100 เมตร และกว้างประมาณ 40 เมตร สวยงามมากๆ โดยด้านล่างน้ำตกมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย บรรยากาศดีมากๆ วิวน้ำตกปังสุดๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวย นอกจากนี้ยังมีสะพาน ที่อยู่รอบน้ำตกให้ได้เดินเล่นด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล คลองลานพัฒนา อำเภอคลองลาน กำแพงเพชร 62180

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 – 16:30

เบอร์โทร : 088 407 9915

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : น้ำตกคลองลาน


3. วัดช้างรอบ

สำหรับ วัดช้างรอบ เป็นที่เที่ยวกำแพงเพชรที่อยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความสำคัญมากๆ อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ภายในวัดมีพระเจดีย์ใหญ่ที่มีความกว้างถึง 31 เมตร รอบเจดีย์ก็จะมีรูปสลักเป็นช้างทรงเครื่องจำนวน 68 เชือก ระหว่างตัวช้างก็จะมีลายปูนปั้นเป็นรูปใบโพธิ์ กับมีรอยตั้งรูปยักษ์ และนางรำติดอยู่ด้วย ใครชอบชมความงามของสถาปัตยกรรมเก่าๆ แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบล หนองปลิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62000

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00

เบอร์โทร : 84 686 7981

เว็บไซต์ : วัดช้างรอบ

เฟซบุ๊ก : -


4. อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร

อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร เป็นที่เที่ยวกำแพงดพชรที่พลาดไม่ได้เลย ตั้งอยู่ที่ตำบล หนองปลิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร เป็นเมืองเก่าที่มีอายุกว่า 700 ปี อัดแน่นไปด้วยประวัติศาสตร์ที่มความเจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่ในสมัยทวารวดี เป็นตั้งของเมืองโบราณหลายเมืองด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เมืองชากังราว นครชุม ไตรตรึงษ์ เทพนคร และ เมืองคณฑี และที่นี่ยังเป็นหนึ่งใน แหล่งมรดกโลก ที่ยูเนสโก (UNESCO) ปรกาศไว้ด้วยค่ะ

[caption id="attachment_251902" align="alignnone" width="800"] OLYMPUS DIGITAL CAMERA[/caption]

ที่อยู่ : ตำบล หนองปลิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62000

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00

เบอร์โทร : 055 854 736

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร


5. บรรยากาศ คาเฟ่ (Banyakad cafe')

แวะเที่ยวาเฟ่กันบ้างกับ บรรยากาศ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่กำแพงเพชรริมแม่น้ำปิง ตั้งอยู่ที่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองกำแพงเพชร เป็นคาเฟ่ที่ออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์โรงนายุโรปผสมผสานความเป็นโมเดิร์น บรรยากาศดีมากๆ ร่มรื่น เย็นสบาย ภายในร้านมีทั้งโซนอินดอร์ และเอ้าท์ดอร์ริมแม่น้ำ ช่วงเย็นวิวพระอาทิตย์สวยงามมมากๆ ส่วนเมนูมีให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่เลยค่ะ ใครสายนั่งชิลล์ชมวิวแวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62000

เวลาเปิด - ปิด : 10:30 – 22:00

เบอร์โทร : 097 965 5599

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : banyakadcafe


6. ยอดเขาโมโกจู

ขึ้นเขากันบ้างกับ ยอดเขาโมโกจู เป็นที่เที่ยวกำแพงเพชรที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลิทอง เป็นภูเขาและป่าเขาที่มีม่านหมอกกระจายอยู่ทั่วท้องฟ้า บรรยากาศดีมากๆ เหมาะสำหรับสายเดินป่าสุดๆ ขึ้นไปถึงยอดแล้ววิวสวย ทั้งทะเลหมอก วิวพระอาทิตย์ขึ้น ที่มีภาพภูเขาสลับซับซ้อนที่ตัดกับสีท้องฟ้า เป็นภาพที่สวยมากๆ คุ้มค่ากับความเหนื่อยที่เดินขึ้นเขามาเลยค่ะ ใครสายลุยแวะเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลิทอง จังหวัดกำแพงเพชร

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 12:00

เบอร์โทร : 061 048 4837

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ยอดเขาโมโกจู


7. อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า

ต่อกันด้วย อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า ตั้งอยู่ที่ตำบลโกสัมพี อำเภอโกสัมพีนคร เป็นอุทยานที่มีพื้นที่กว้างขวาง เต็มไปด้วยป่าไม้และต้นน้ำลำธารของแม่น้ำปิง มีสัตว์ป่ามากมายหลายชนิด เป็อุทยานที่มีความอุดมสมบูรณ์มากๆ เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว บรรยากาศดีสุดๆ ภายในอุทยานมีทั้งน้ำตก ถ้ำ หน้าผา โป่งแก๊สธรรมชาติ และหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง ที่ยังคงวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบดั้งเดิมให้เดินเที่ยวชม ใครสายเที่ยวป่าเขา แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : 446 หมู่ที่ 22 ตำบลโกสัมพี อำเภอโกสัมพีนคร กำแพงเพชร 62000

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00

เบอร์โทร : 093 790 0935

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า


8. วัดพระแก้ว

เที่ยวต่อกันที่ วัดพระแก้ว เป็นวัดที่อยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร เป็นอีกหนึ่งวัดสำคัญของกำแพงเพชร มีกำแพงวัดเป็นศิลาแลงกลมทั้งท่อน สูงประมาณ 1 เมตร สิ่งก่อสร้างต่างๆ ภายในวัด ส่วนใหญ่ก็สร้างจากศิลาแลงเป็นหลัก ภายในวัดมีพระเจดีย์กลมแบบลังกาองค์ใหญ่เป็นประธานมีฐานสี่เหลี่ยม มีซุ้มคูหาโดยรอบ มีสิงห์ยืนอยู่ในคูหา แม้จะชำรุดไปมาก แต่ก็ยังคงความสวยงามไว้ และยังขุดพบฐานเจดีย์แบบต่างๆ รวมกว่า 35 ฐานด้วย แถมที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดงานนบพระเล่นเพลง และงานวันสารทไทยกล้วยไข่เมืองกำแพงเพชรด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล หนองปลิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62000

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00

เบอร์โทร : 055 854 736

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดพระแก้ว


9. บ่อน้ำสีฟ้า

สำหรับ บ่อน้ำสีฟ้า เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวกำแพงเพชรที่น่ามาเที่ยวมากๆ ตั้งอยู่ในตำบล หนองปลิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร เป็นแกรนด์แคนยอน ของ จังหวัดกำแพงเพชร มีลักษณะเป็นบ่อดินลูกรังขนาดใหญ่ ลึกประมาณ 8 - 10 เมตร น้ำในบ่อเป็นสีฟ้าสดใส ที่มีหลายเฉดสีฟ้ามากๆ คาดว่าที่น้ำเป็นสีฟ้าเเกิดจากฝนที่ตกลงมาชะล้างแร่ธาตุหลายชนิดในดิน ทำให้น้ำเปลี่ยนสีไปตามชนิดของแร่ สามารถมาถ่ายรูปชมความงามกันได้ แต่ไม่สามารถเล่นน้ำได้นะคะ เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้

ที่อยู่ : ตำบล หนองปลิง อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62000

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. เกียวโตชิ คาเฟ่ (Kyoto Shi Cafe)

ปิดท้ายกันด้วย เกียวโตชิ คาเฟ่ Kyoto Shi Cafe เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่กำแพงเพชรที่น่าแวะมากๆ ตั้งอยู่ใน ถนน ราษฎร์รวมใจ ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองกำแพงเพชร เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่เหมือนยกประเทศญี่ปุ่นมาไว้ในกำแพงเพชรเลยค่ะ ตกแต่งสวยงาม มีมุมน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ ทั้งทางม้าลาย ไฟจราจร ตู้กดน้ำ ภายในร้านมีโวนให้เลือกนั่งหลายมุม สำหรับเมนูก็มีให้บริการทั้งอาหารญี่ปุ่น เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ เมนูแนะนำคือ โดนัทสอดไส้ครีมฮอกไกโด ที่อร่อยมากๆ แวะมาชิมกันได้เลย

ที่อยู่ : 35/5 ถนน ราษฎร์รวมใจ ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองกำแพงเพชร กำแพงเพชร 62000

เวลาเปิด - ปิด : 09:30 – 19:00

เบอร์โทร : 080 459 2961

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : kyotoshi.cafe

เป็นยังไงบ้างกับที่เที่ยวกำแพงเพชรที่เรานำมาฝาก บอกเลยว่าครบทุกสไตล์การเที่ยวเลย โดยเฉพาะสายธรรมชาติ และสายเที่ยวเมืองเก่า ที่มีมาให้แบบจุกใจ ใครยังไม่มีแพลนเที่ยว แพ็คกระเป๋ามาเที่ยวจังหวัดกำแพงเพชรกันได้เลย

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่