คัดมาแล้ว 6 เวย์โปรตีน 2023 ทานง่าย ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ

อ่าน 13,083

เอาใจสำหรับคนรักสุขภาพกันหน่อย เพราะวันนี้ GangBeauty มีเวย์โปรตีน 2022 มาฝากค่ะ สำหรับคนที่อยากสร้างกล้ามเนื้อสวยๆ และอยากได้ตัวช่วยชั้นเยี่ยม เพราะโปรตีนก็เป็นหนึ่งในสารอาหารที่ร้างกายของเราต้องการ แต่การทานอาหารทั่วๆ ไปอาจทำให้เราได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ ฉะนั้นการทานเวย์โปรตีนช่วยคุณได้ค่ะ เพราะเวย์โปรตีน คือแหล่งของโปรตีนคุณภาพสูง ที่เต็มไปด้วยสารสำคัญ และกรดอะมิโนจำเป็น ที่สกัดได้จากนมวัว โดยการสกัดนี้ได้นำเอาคาร์โบไฮเดรตและไขมันออกไป ให้เหลือแค่โปรตีนอย่างเดียวเลยเพียว ๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่ครบถ้วนต่อความต้องการในแต่ละวันนั่นเองค่ะ

วิธีกินเวย์โปรตีน สำหรับผู้หญิง

สำหรับผู้หญิงอย่างเราก็สามารถทานเวย์โปรตีนได้เช่นกันนะคะ เพียงแต่ต้องทานในปริมาณที่พอดีกับร่างกาย ตามเพศ น้ำหนัก อัตราการเผาผลาญ สภาพร่างกาย รวมถึงเป้าหมายที่ต้องการด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่มีค่าตัวเลขที่ชัดเจนในการคำนวณโปรตีน เนื่องจากปัจจุบันมีการคำนวนค่าโปรตีนในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

  • สูตรที่ 1 : สำหรับผู้หญิงที่ออกกำลังกายอยู่บ้างหรือมีความคิดที่จะเริ่มออกกำลังกายให้ได้รูปร่างที่ต้องการ สามารถคำนวนหาค่าโปรตีนที่ร่างกายต้องการได้ดังนี้

เริ่มจากการหาอัตราการเผาผลาญเฉพาะบุคคล หรือ BRM (Basal Metabolic Rate: สามารถวัดได้ตามฟิตเนสหรือโรงพยาบาล) โดยจะคำนวนจากอัตราการเผาผลาญต่อวัน ขึ้นอยู่ไลฟ์สไตล์การทำกิจวัตรประจำวันของแต่ละบุคคล

สูตรการหาค่าโปรตีนที่ร่างกายต้องการ : อัตราการเผาผลาญ x 35% = ผลลัพธ์ จากนั้นนำผลลัพธ์ที่ได้ ÷ 4 = ค่าโปรตีนที่ต้องการต่อวัน

ยกตัวอย่าง ผู้หญิงคนหนึ่งมีอัตราการเผาผลาญ 1,200 แคลอรีต่อวัน 1,200 x 35% = 420 จากนั้นนำ 420 ÷ 4 = 105 แปลว่าผู้หญิงคนนี้ต้องการโปรตีนประมาณ 105 กรัม ต่อวัน (สูตรนี้ใช้สำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย)

หมายเหตุ : การคำนวนค่าที่แน่นอนในแต่ละบุคคลจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่ความรูปทรงของร่างกายและความไวต่อน้ำตาล ซึ่งคุณสามารถปรึกษาเทรนเนอร์ของคุณได้

  • สูตรที่ 2 : สำหรับการหาค่าโปรตีนที่ร่างกายต้องการอย่างง่าย

นำน้ำหนักตัว x 1.2 - 1.8 (ขึ้นอยู่กับความหนักของการออกกำลังกาย หากไม่ออกกำลังกายเลยให้ x1.2 แต่ถ้าออกกำลังกายหนักให้ x1.8)

ยกตัวอย่าง นางสาวเอหนัก 55 กิโลกรัม เป็นสาวออฟฟิศที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย ให้เอา 55 x 1.2 = 66 ดังนั้นนางสาวเอต้องการโปรตีนวันละ 66 กรัมต่อวัน

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี 2022 รีวิวเยอะ ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน

1. VISTRASPORTS 3 WHEY PROTEIN PLUS

เริ่มต้นกันด้วย VISTRASPORTS 3 WHEY PROTEIN PLUS ตัวนี้เป็นเวย์โปรตีนรสช็อกโกแลตประกอบไปด้วยเวย์ 3 ชนิด ได้แก่ เวย์เปปไทด์, เวย์ไอโซเลท และเวย์คอนเซนเตรท และมี วิตามินอี, ไนอะซินาไมด์ หรือไรโบฟลาวิน หนึ่งซองให้โปรตีนถึง 29 กรัม และให้แคลอรี่เพียง 13 kcal ที่สำคัญไม่มีไขมันทรานส์ค่ะ

ปริมาณ 15 ซอง ราคา 1,590 บาท

2. Matell Whey Protein Isolate

Matell Whey Protein Isolate เป็นเวย์โปรตีนแบรนด์คนไทย แถมยังเป็นสูตรไร้น้ำตาลด้วยนะคะ มีส่วนผสมของโปรตีนอยู่สูง ผ่านการรับรองมาตรฐานและการตรวจสอบมาแล้วว่า ไม่มีสารก่อให้เกิดการแพ้ ไม่มีถั่วเหลือง นมวัว หรือเลซิตินจากถั่วเหลือง เหมาะสำหรับคนที่แพ้นมวัว หรือถั่วเหลืองค่ะ

ปริมาณ : 908 กรัม ราคา : 549 บาท

3. VERTECH NUTRITION 100% ISOLATE Whey Protein

VERTECH NUTRITION 100% ISOLATE Whey Protein 2 Lbs เป็นเวย์โปรตีนไอโซเลต 100% นำเข้าจากอเมริกาผ่านการรับรองจาก FDA, GMP และ HACCP ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญและช่วยควบคุมน้ำหนัก มีโปรตีนสูง 28 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ไม่มีน้ำตาลและไขมัน เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมสร้าง รักษามวลกล้ามเนื้อ ต้องการลดน้ำหนักลดไขมัน

ปริมาณ : 910 กรัม ราคา : 1,090 บาท

4. Dymatize ISO 100 Hydrolyzed

สำหรับ Dymatize ISO 100 Hydrolyzed เป็นเวย์โปรตีนแบรนด์ดังจากอเมริกา ช่วยการย่อยและความเร็วในการดูดซึมนั้นเร็วมากเมื่อเทียบกับโปรตีนชนิดอื่น มีBCAA คิดเป็น 20% และมีคุณภาพสูงสุดในแง่ของส่วนผสมและปริมาณโปรตีนประมาณ 95.20% และแลคโตสเป็น 0 เหมาะสำหรับคนที่แพ้นม แพ้แลคโตสในนม แพ้โปรตีนและเป็นผื่นค่ะ

ปริมาณ : 5 lbs ราคา : 1,155 บาท

5. Optimum Nutrition Whey Protein Gold

Optimum Nutrition Whey Protein Gold 5 Lbs เป็นเวย์โปรตีนที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งของอเมริกา มีส่วนผสมของ BCAA ถึง 5.5 g และไม่ใช้ Aspartame สารให้ความหวานที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีสารอาหารครบ มีให้เลือกมากกว่า 10 รสชาติ โดยรสชาติที่นิยมมากที่สุดคือ Double Rich Chocolate ค่ะ

ปริมาณ : 5 lbs ราคา : 2,055 บาท

6. ProFlex Whey Protein Isolate Pure

มากันที่เวย์โปรตีนตัวสุดท้าย กับ ProFlex Whey Protein Isolate Pure ตัวนี้เป็นเวย์โปรตีนที่ไม่มีน้ำตาล มีรสชาติจืด ให้โปรตีนสูงถึง 29 กรัม และมี BCAA สูงถึง 7.3 กรัม ที่ช่วยในเรื่องการย่อยและดูดซึมเร็ว และมีกรดอะมิโนช่วยลดอาการล้าของกล้ามเนื้อค่ะ

ปริมาณ : 5 lbs ราคา : 1,650 บาท

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 6 เวย์โปรตีนที่เรานำมาฝาก เป็น 6 เวย์โปรตีนที่ทานง่าย เหมาะสำหรับสาวๆ อย่างเรา ใครกำลังลดน้ำหนัก หรืออยากสร้างกล้ามเนื้อให้สวยๆ ลองซื้อมาทานกันดูนะคะ เรามีสูตรการทานเฉพาะผู้หญิงมาฝากด้วยค่ะ

ออกกำลังกาย

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่