มื้อเที่ยงไม่ต้องคิด กินตามนางแบบ ยังไงหุ่นก็เป๊ะ

อ่าน 1,043

   เวลาเห็นนางแบบตามป้ายบิลบอร์ด หรือตามงานแฟชั่นแคทวอล์ค เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าทำไมหุ่นทรงของนางแบบเหล่านั้นถึงได้บอบบางซะเหลือเกิน แถมยังไม่มีเสียทรง ทั้งที่อายุเพิ่มขึ้น แต่รูปร่างกลับยิ่งบางลงทุกวัน Gangbeauty บอกเลยนะว่าพวกเธอไม่ได้ใช้ชีวิตกันแบบประชาชนคนปกติอย่างเราหรอก เคล็ดลับของเธอเหล่านั้นมีอยู่มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือมื้อกลางวันตามแบบอย่างของมลลี่ ซิมส์ นางแบบชาวอเมริกัน ที่เรากำลังจะพาไปแอบส่องกันนี่ล่ะ!มอลลี่ ซิมส์ นางแบบสาวชาวอเมริกัน เจ้าของเคล็ดลับนี้

1. สลัดผัก โดยเน้นให้เป็นผักไร้แป้งทั้งหมด ถ้ากลัวไม่อิ่ม จะทานทั้งสวนเลยก็ได้ ขอเพียงแค่อย่าเป็นผักประเภทแป้งก็พอ ส่วนน้ำสลัดก็สูตรแคลอรีต่ำทั่วไป ข้อแนะนำคือพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่มีแคลอรีเยอะมาก เช่น เบคอนกรอบ ถั่ว ชีส อะโวคาโด้ เมล็ดธัญพืช ผลไม้แห้ง ข้าวโพด เพราะมันมีประโยชน์ก็จริงอยู่ แต่แคลอรีก็ยับเยินเช่นกัน2. ซูชิ โดยแต่ละประเภทของซูชิก็จะมีการจำกัดจำนวนด้วย ถ้าเป็นซาชิมิ ก็ควรทานไม่เกิน 6 ชิ้น เป็นแฮนด์โรลไม่ใส่ข้าวก็สูงสุด 3 ชิ้น โดยทานคู่กันกับซุปมิโซะ สลัดผักกับขิงดอง ห้ามข้าวขาว ห้ามมายองเนสเด็ดขาด หอมทอดหรือเทมปุระไม่ควรแตะ และพยายามหลีกเลี่ยงซอสถั่วเหลืองเค็มๆ ที่จะกระตุ้นให้อยากอาหารไม่รู้จบ เปลี่ยนเป็นซอสปรุงรสที่เค็มน้อยหรือไขมันต่ำดีกว่า

3. โปรตีนไขมันต่ำกับผัก ไม่ว่าจะย่าง อบ นึ่ง หรือต้ม ขอขนาดไม่เกิน 1 ฝ่ามือเป็นใช้ได้ และถ้ากลัวทานคู่กับผักจะชืดไป ลองโรยพาร์เมซานชีสบนผักสักประมาณ 1 ช้อนชา แล้วจะพบว่าความอร่อย ไม่จำเป็นต้องทานเยอะก็ยังอร่อย

4. ซุป 1 ถ้วย เช่น ซุปไก่ ซุปมิโซะ ซุปผัก แล้วตบท้ายมื้ออาหารเที่ยงนั้นด้วยกาแฟดำ หรือชาที่ไม่ใส่น้ำตาล น้ำเปล่า หรือไวน์/เหล้า 1 แก้วก็ได้ ความอยากอาหารจะสิ้นสุดลงจริงๆถ้าคิดว่ามันยากเกินไป ก็แค่ท่องไว้ว่า ทานเพื่ออยู่ ไม่ใช่อยู่เพื่อทานนะ จำไว้!
บทความ "ลดน้ำหนัก"พลังงานเกร็ดความรู้ประโยชน์ไขมันลดความอ้วนสุขภาพมันฝรั่งทอดสุขภาพทานอาหารวาไรตี้ควบคุ้มน้ำหนักแคบหมูออกกำลังกายความอ้วน