5 สมาร์ทวอทช์ออกกำลังกาย สายกีฬาห้ามพลาด

อ่าน 10,657

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์เป็นไอเทมที่คนรักการออกกำลังกายยุคนี้ต้องมี นอกจากจะทำหน้าที่บอกเวลาตามปกติแล้ว สมาร์ทวอทช์ทุกรุ่นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่สำคัญมากมายอาทิเซนเซอร์ตรวจวัดค่าสุขภาพทั้งหลายรวมถึงโหมดการใช้งานที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับการออกกำลังกายแต่ละประเภท ผู้ใช้งานสามารถทราบสถิติการออกกำลังกาย วางแผน ฝึกซ้อม ติดตามผลการออกกำลังแต่ละครั้งได้อย่างแม่นยำ ยุคนี้มีนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ให้เลือกมากมาย บทความนี้จะมาแนะนำสมาร์ทวอทช์ 5 รุ่นให้คนรักสุขภาพได้ติดตามกัน แต่ละรุ่นมีจุดเด่นอย่างไร มาดูกัน

ที่มา: Mercular.com

Garmin Forerunner 955 Solar

เริ่มต้นรุ่นแรกกันด้วย Garmin Forerunner 955 Solar สุดยอดนาฬิกาวิ่งตัวท็อปรุ่นสูงสุดในซีรีส์ Forerunner มาพร้อมจุดเด่นอย่างแบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น พร้อมฟีเจอร์ที่จำเป็นทุกอย่างสำหรับการวิ่งตั้งแต่ตัวช่วยในการฝึกซ้อมไปจนถึงวิจิทการแข่งขัน รวมถึงระบบนำทาง GPS ที่แม่นยำ นอกจากนี้ยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานในชีวิตประจำวันทั้งการชำระเงินแบบไร้สัมผัสไปจนถึงฟังเพลงจาก Spotify นี่คือสมาร์ตวอทช์ที่เกิดมาเพื่อนักวิ่งทุกระดับอย่างแท้จริง

ราคา 21,390 บาท

ที่มา: https://www.garmin.com/th-TH/p/741462

Garmin Instinct 2S Solar

ต่อกันที่สมาร์ทวอทช์จาก Garmin อีกหนึ่งรุ่นกับ Instinct 2S Solar นี่คือนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานกับกิจกรรม outdoor โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่มีความพรีเมียมแฝงไปด้วยความทนทาน มาในขนาดหน้าปัด 40 มม. ใส่ฟีเจอร์สำหรับการออกกำลังกายมาครบครันแต่ไฮไลท์เด่นของรุ่นนี้คือสามารถในการชาร์จแบตเตอรีด้วยแสงอาทิตย์ได้ ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น มีโหมดการออกกำลังกายมาให้แบบครบถ้วน ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย สามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ถือว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทวอทช์ที่ครบเครื่องที่สุด เหมาะอย่างยิ่งผู้ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิต outdoor

ราคา 15,390 บาท

ที่มา: https://www.suunto.com/th-th/Products/sports-watches/suunto-9-peak-pro/suunto-9-peak-pro-titanium-slate-zh/

Suunto 9 Peak Pro

อีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ที่ตอบโจทย์คนชอบออกกำลังกายสาย outdoor กับ Suunto 9 Peak Pro มาพร้อมกับจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์และฟีเจอร์การใช้งานที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานสายออกกำลังกายเป็นที่สุด ด้วยรูปร่างหน้าตาที่มีความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความทนทานในระดับ Military Grade ร่วมกับสเปกภายในที่จัดเต็มทั้งชิปประมวลผลที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วทันใจ แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 30 วัน โหมดกีฬาที่มีให้เลือกใช้มากถึง 95 โหมดครอบคลุมทุกการออกกำลังกาย และเซ็นเซอร์ตรวจวัดค่าสุขภาพต่างๆ ครบถ้วน และระบบนำทางที่แม่นยำ จัดเป็นสมาร์ทวอทช์ที่ออกแบบเพื่อการออกกำลังกายระดับ Pro เพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้ดียิ่งกว่าเดิม

ราคา 19,900 บาท

ที่มา: Mercular.com

Amazfit T-Rex 2

Amazfit T-Rex 2 สมาร์ทวอทซ์สุดอึดที่ออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกาย outdoor แบบสุดขั้ว พร้อมลุยกับทุกกิจกรรมด้วยความทนทานที่ผ่านการทดสอบทางการทหารถึง 15 ครั้ง ทนต่ออากาศหนาวเย็นได้ต่ำสุดถึง -40 องศาเซลเซียส กันรอยกันกระแทกได้แบบชิลๆ ส่วนแบตเตอรี่เองก็สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 24 วัน และมีระบบนำทางถึง 5 ระบบพร้อมรองรับ Dual-band เพื่อการระบุตำแหน่งที่แม่นยำยิ่งขึ้น โหมดการออกกำลังกายมีมาให้ใช้งานกว่า 150 แบบ และเซนเซอร์ตรวจวัดสุขภาพที่ครบครันตลอด 24 ชั่วโมง บอกเลยว่าพอเทียบกับสเปกและฟีเจอร์เด่นๆ ที่ให้มากับราคาที่น่าจับจองแล้วละก็ นาฬิกา Amazfit T-Rex 2 Smart Watch ตัวนี่ก็เหมาะที่จะอยู่บนข้มือคุณอยู่ไม่น้อยเลย

ราคา 6,490 บาท

ที่มา: https://us.amazfit.com/products/amazfit-gtr-4

Amazfit GTR 4

ปิดท้ายรุ่นที่ห้าด้วย Amazfit GTR 4 สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สปอร์ตเอาใจคนชอบความเท่แบบแมนๆ (แต่สาวๆ ก็ใส่ได้) มาในขนาดหน้าจอ 1.75 นิ้ว แบบ HD AMOLED ความบาง 9.9 มม.ทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ Zepp OS 2.0 มาพร้อมโหมดการออกกำลังกายครบครัน รวมถึงฟีเจอร์ใช้งานทั่วไปที่จำเป็นเช่นการพยากรณ์อากาศและข้อมูลด้านสุขภาพเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถติดตามได้จากตัวชี้วัดด้านสุขภาพได้ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ, ระดับค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด และระดับความเครียด เป็นต้น สามารถแจ้งเตือนให้ผู้สวมใส่ออกกำลังกายได้ ด้านแบตเตอรี่ให้มา 300mAh ใช้งานได้นานสูงสุด 7 วัน โดยรวมแล้วเป็นสมาร์ทวอทช์ดีไซน์เท่ที่ครบครันที่สุดอีกรุ่นหนึ่งพร้อมราคาค่าตัวที่ไม่แพงจนเกินไป

ราคา 7,190 บาท

ที่มา: https://www.garmin.com/en-US/newsroom/press-release/wearables-health/harness-the-power-of-the-sun-with-the-forerunner-955-solar-from-garmin/

ทั้งหมดนี้คือ 5 สมาร์ทวอทช์ออกกำลังกายที่ทางเราได้เลือกมาแนะนำกัน ทุกรุ่นมีจุดเด่นที่น่าใช้และมีฟีเจอร์ด้านออกกำลังกายและเซนเซอร์ตรวจจับค่าสุขภาพที่ครบครัน เหมาะจะเป็นนาฬิกาติดข้อมือคนรักสุขภาพทุกคน อย่างไรก็ตาม นอกจากสมาร์ทวอทช์แล้วบางทีการออกกำลังกายที่โรงยิมหรือที่บ้านอาจต้องการบรรยากาศที่เหมาะสมหรือต้องการสมาธิในการโฟกัสกับการออกกำลังกายของตัวเองอย่างจริงจัง อุปกรณ์อย่างหูฟังไร้สายออกกำลังกายจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คนรักการออกกำลังกายต้องมี ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกหลายรุ่น หลายแบรนด์ หลายสไตล์ทั้งหูฟังสายโมเดิร์น หูฟังวินเทจ หรือจะเป็นหูฟังสปอร์ตที่ออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ถ้าคุณคือคนรักการออกกำลังกายตัวจริง ควรพิจารณานาฬิกาสมาร์ทวอทช์และหูฟังบลูทูธออกกำลังกายดีๆ สักชุดไปใช้งาน

ออกกำลังกาย

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่