5 อาหาร กินก่อนออกกำลังกาย รับรองผอม

อ่าน 3,078

ฉันจะผอม!! จะเป็นสาว Healthy! สำหรับสาวๆที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ วันนี้ GangBeauty มีอาหารที่เอาไว้เพื่อกินก่อนออกกำลังกายมาฝาก สาวๆอาจสงสัยว่าทำไมต้องเลือกกิน นั้นก็เพราะว่า อาหาร ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก และช่วยให้การออกกำลังกายของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไปดูกันเลยว่า อาหารที่ GangBeauty เตรียมมามีอะไรบ้าง

1. ข้าวโอ๊ตและผลเบอร์รี่เป็นธัญพืชที่ให้โปรตีนต่อร่างกาย แคลอรี่ต่ำ แล้วยังดูดซับคอเรสเตอรอลอีกด้วย โดยเฉพาะถ้ากินคู่กับผลเบอร์รี่ ที่อุดมไปด้วยวิตามินและกากใยอาหาร เมนูนี้จะกลายเป็นแหล่งพลังงานชั้นยอด ที่ร่างกายต้องการก่อนเริ่มออกกำลังกาย

2. ขนมปังโฮลวีทกับชีสไขมันต่ำขนมปังโฮลวีทเป็นขนมปังที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆมากมายที่พร้อมจะบำรุงร่างกายของเรา และเหมาะแก่การนำมากินคู่กับชีสไขมันต่ำ เพื่อเพิ่มไขมันดีและโปรตีนก่อนจะไปออกกำลังกายกัน

3. เวย์โปรตีนกับอัลมอนด์

เวย์โปรตีน เป็นอาหารเสริมที่ต้องกินให้ถูกเวลา ซึ่งในช่วงหลังออกกำลังกายนั้น ก็เป็นเวลาที่ร่างกายกำลังต้องการโปรตีนมากที่สุด แต่ก็ต้องมีตัวช่วยให้ร่างกายเราดูดซึมโปรตีนได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการเพิ่มเมล็ดอัลมอนด์ปั่นคู่กับเวย์โปรตีน เพื่อให้ได้สารอาหารอย่างอื่นอีกด้วย

4. ไข่

จะขาดไปได้ยังไง การกินไข่ต้มหลังจากที่คุณลงจากเครื่องออกกำลังกาย จะช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนจากไข่ โดยเฉพาะไข่แดง ที่สาวๆกลัวว่าถ้ากินแล้วจะอ้วน แต่จริงๆแล้วมันอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นอย่างมาก เพื่อนำไปใช้ในการซ่อมแซมกล้ามเนื้อและป้องกันการบาดเจ็บหลังจากออกกำลังกาย

5. ถั่วถั่วเป็นธัญพืชที่มีโปรตีนอยู่มาก รวมทั้งคาร์โบไฮเดรต และไขมันดี ที่จะช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจ เปรียบเสมือนอาหารเติมพลังให้พร้อมก่อนไปออกกำลังกาย เพราะร่างกายจะดูดซึมสารอาหารเหล่านี้ไปใช้ในการลดไขมันส่วนเกิน สร้างกล้ามเนื้อ

รูปภาพจาก : recipes.sparkpeople,sveikata.tv3.lt,muscleandstrength.comบทความแนะนำ
บทความ "ออกกำลังกาย"อคาร์ดิโอนาทีเผาผลาญไขมันออกกำลังกายฟิตเนสวิ่งชั่วโมงวาไรตี้สุขภาพเกร็ดความรู้ลดหุ่น