เบิร์นน้ำหนักไปพร้อมกับการทำงานบ้าน

เข้าชม : 142   |  การออกกำลังกายเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลเร็ว แต่คุณสาวๆ หลายๆ คนไม่ชอบออกกำลังกายเอาซะเลยใช่ม๊า บ้างก็บอกว่าไม่ค่อยมีเวลาจะไปฟิตเนส แต่จะดีกว่าแน่ๆ หากเราสามารถเบิร์นน้ำหนักไปพร้อมกับการทำความสะอาดบ้านไปด้วย เพราะว่างานบ้านทั้งหลายที่คุณได้หยิบได้จับอยู่ทุกวันก็นับเป็นการออกกำลังกายทางหนึ่งด้วยเช่นกัน แถมยังได้ประโยชน์สองเด้ง ทั้งบ้านก็เรียบร้อยน่าอยู่และได้เบิร์นพลังงานนำสารอาหารต่าง ๆ ที่ทานเข้าไปออกมาเผาผลาญได้ด้วย

ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าการทำความสะอาดบ้านแต่ละอย่าง เท่ากับการออกกำลังกายได้กี่แคลอรี่ ใครที่ไม่มีเวลาปลีกตัวไปออกกำลังกายจริง ๆ จัง ๆ หากกลัวว่าปล่อยไว้แบบนี้แล้วเดี๋ยวจะอวบเกินงาม ไม่สวย มาค่ะ มาทำความสะอาดบ้านไปพร้อมๆ กัน
>>เผาผลาญด้วยการกวาดบ้าน ถูบ้าน <<

สาวๆ รู้มั้ยคะว่าการกวาดบ้าน ถูบ้าน กิจกรรมนี้สามารถช่วยให้เราเบิร์นน้ำหนักได้ถึง  376-752 แคลอรีเลยทีเดียว หากจะให้ดีเป็นการเคลื่อนไหวออกกำลังกายทั้งท่อนบนและท่อนล่าง หากคุณใช้เวลาดูดฝุ่นหรือกวาดบ้านทุกซอกทุกมุมในบ้านสักครึ่งชั่วโมงยิ่งได้ผลดีเท่ากับเข้ายิมเลยล่ะ การออกแรงของเราหลังจากกวาดฝุ่นผงเสร็จ จากนั้นก็ถูพื้น ยิ่งถ้าจะให้ได้ผลดียิ่งขึ้นควรถูด้วยมือโดยการคุกเข่าลงไปถู แม้จะดูเก้ ๆ กัง ๆ สักหน่อยแต่วิธีนี้จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีเชียวค่ะ>> เผาผลาญด้วยการซักผ้า <<  

เลิกเบื่อกันได้แล้วนะคะสาวๆ กับการที่ต้องรู้ว่าจะไปซักผ้า เพราะรู้หรือไม่ว่าแต่ละครั้งที่เราซักผ้าสามารถเบิร์นแคลอรีได้ถึง 100 แคลอรีเลยน๊า แม้ว่าตอนนี้คนเรามักจะเปลี่ยนจากการซักมือเป็นซักเครื่องแต่อย่างน้อยขั้นตอนในการแยกเสื้อผ้าหรือการกลับผ้าก่อนซัก รวมถึงการคลี่สะบัดและตากผ้า ก็ช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานได้เยอะทีเดียวค่ะ ห้ามเบื่อน๊า!>>เผาผลาญด้วยการล้างจาน <<  

ใครที่ไม่ชอบการล้างจาน ล้างชามเอาซะเลย เปลี่ยนความคิดด่วนๆ ค่ะ เพราะการทำกิจกรรมความสะอาดแบบนี้สักครึ่งชั่วโมง อย่างน้อยก็ช่วยเบิร์นพลังงานได้ราว 63 แคลอรีเลยล่ะ และการเบิร์นจะเพิ่มขึ้นได้เป็นเท่าตัวถึง126 แคลอรี หากเราเปลี่ยนจากล้างจานมาเป็นการล้างกระทะหรือขัดหม้อสกปรกมาก ๆ เรียกว่ายิ่งขัดยิ่งดีค่ะ ออกกำลังกายได้เยอะๆ จาน ชามสะอาด หุ่นก็ดี แบบนี้สิเริด!> เผาผลาญด้วยการตัดหญ้า <<
การตัดหญ้าหน้าบ้านให้สะอาดน่ามอง ก็สามารถช่วยให้เราเบิร์นแคลอรีได้ถึง 135 แคลอรี ทีเดียวเลยค่ะ ทีนี้สาวๆ ต้องหันมาหยิบเครื่องตัดหญ้าในช่วงวันหยุดกันเพียบเลยแน่ๆ ยิ่งบ้านใครที่มีบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้านกว้างๆ  เมื่อหญ้าเริ่มงอกยาวจนดูรกตาก็ได้เวลามาออกกำลังกายกันเลยค่ะ การตัดหญ้าทำให้เราต้องออกแรงผลักและเข็นรถไปยังพื้นที่ที่ต้องการทำสักครึ่งชั่วโมงก็ช่วยเผาผลาญพลังงานไปได้เยอะเลยค่ะ>> เผาผลาญด้วยการล้างรถ <<  

การล้างรถก็ทำให้สาวๆ เบิร์นแคลอรีไปได้ถึง 150 แคลอรี่เลยทีเดียว และจะยิ่งมากกว่านี้หากคุณอยากจะเสริมความเงางามให้รถคันโปรดด้วยการขัดแว็กซ์ให้เงางามไปทั้งคัน เลิกขับรถเข้าคาร์แคร์แล้วหันมาล้างเองดีกว่า เห็นไหมคะ ไม่ต้องไปถึงฟิตเนสก็สามารถออกกำลังกายได้เช่นกันเห็นมั้ยคะสาวๆ ว่ากิจกรรมงานบ้านที่กล่าวมาก็เป็นสิ่งที่เราต้องทำกันอยู่แล้ว ยิ่งทำมาก บ้านก็สะอาดมาก แถมหุ่นก็ดีขึ้นด้วย เรียกว่าได้สองเด้ง ไม่ต้องเสียเวลาเข้าฟิตเนสให้เปลืองเงิน แค่เริ่มจากหยิบจับทำงานบ้านของเรา มาค่ะหันมาทำงานบ้านกันดีกว่า มาทำให้บ้านสะอาดน่ามอง และหุ่นสวยๆ ก็รอเราอยู่อีกด้วย สู้ๆ ค่ะสาวๆ
ขอบคุณข้อมูลจาก : goodlifeupdate.com

#เผาผลาญ #งานบ้าน #ออกกำลังกาย
แนะนำ#ชวนแฟนมาออกกำลังกาย #ออกกำลังกาย #ลดน้ำหนัก #ลดเซลลูไลท์ #กำจัดเซลลูไลท์ #ท่าออกกำลังกายลดเซลลูไลท์ #เซลลูไลท์ #บริหารต้นแขน #แขนใหญ่ #ลดไขมัน #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนัก #ท่าบริหารต้นแขน #กระชับแขน #ลดต้นแขน #ออกกำลังกาย #สาระ #เรื่องน่ารู้ #ความรู้ #ลดพุง #ลดน้ำหนัก #ลดน้ำหนักโดยการเดิน #ออกกำลังกาย #เดินออกกำลังกาย #เดินลดน้ำหนัก #เดิน #เดินลดพุง #ลดรอบเอว #ฟิตเนส #ไม่ควรกิน #ออกกำลังกาย #อาหาร #ออกกำลังกาย #งานบ้าน #เผาผลาญ #ลงพุง #นั่งทำงานทั้งวัน #ออฟฟิศ #ขี้เกียจออกกำลังกาย #เคล็ดลับออกกำลังกาย #สาระสุขภาพ #เผาผลาญพลังงาน #เรื่องน่ารู้ #เบิร์นแคลอรี่ #วิธีออกกำลังกาย #ออกกำลังกาย #ลดน้ำหนัก #วิธีออกกำลังกายผิด
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |