3 ท่าบริหาร ก้นเด้งงอนสวย ดูกระชับ

เข้าชม : 549   |  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการใส่ยีนส์รัดรูปคงปรารถนาที่จะมีก้นเด้งงอนสวยดูกระชับ ต้นขาเรียวเล็ก เพราะไม่ว่าจะใส่ยีนส์ทรงไหนก็ดูสวยเป๊ะไปซะหมด และในช่วงนี้เข้าสู่หน้าร้อนแล้ว ซีซั่นชุดว่ายน้ำก็กำลังมาแรง สาวๆ ก็คงอยากมีทรวดทรงหุ่นนาฬิกาที่ดูได้สัดส่วน เซ็กซี่ๆ กับเขากันบ้างใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราจึงมี "3 ท่าบริหาร ปั้นก้นเด้งและต้นขาเรียวเล็กดูกระชับ" มาฝาก ให้สาวๆ เอาไว้ฟิตหุ่นกันที่บ้าน จะได้อวดหุ่นสวย โชว์ความเป๊ะใส่ยีนส์และชุดว่ายน้ำท้าลมร้อนกันก่อนควรออกกำลังกายหรือเคลื่อนไหวร่างกายควร WARM UP ก่อนทุกครั้ง สักประมาณ 5 นาที โดยการวิ่งเหยาะๆ อยู่กับที่ กระโดดตบ หรือสควอทเบาๆ ให้กล้ามเนื้อได้อุ่นเครื่องกันก่อนด้วยนะ


ท่าที่ 1 ยืนตัวตรง บิดหัวเข่ายกขาไปด้านข้างวิธีปฏิบัติ

1.    ยืนตัวตรง เอามือทำท่าท้าวเอวทั้งสองข้าง หลังตรงตลอดเวลา ไม่คดไม่งอ ไม่งั้นอาจจะเกิดการบาดเจ็บได้
2.    บิดเข่าเล็กน้อย จากนั้นยกขาด้านขวาขึ้นและลงไปทางด้านข้าง พยายามเกร็งกล้ามเนื้อสะโพกไปด้วยจำนวน 15 ครั้ง
3.    ปฏิบัติตามเหมือนข้อที่สอง แต่เปลี่ยนจากฝั่งขวาเป็นฝั่งซ้าย พร้อมเกร็งกล้ามเนื้อสะโพกจำนวน 15 ครั้งเท่าเดิม
4.    หลังจากทำเสร็จครบ 15 ครั้งทั้งสองข้าง ให้ยืนตรงเกร็งกล้ามเนื้อส่วนท้อง ท่านี้ยังได้ท้องแบนราบเป็นของแถมอีกด้วย

ท่าที่ 2 นอนคว่ำหน้า คุกเข่ายกขาขึ้นและลงวิธีปฏิบัติ

1.    สิ่งสำคัญของท่านี้คือการวางปลายนิ้วเท้าให้ราบไปกับระดับพื้น ไม่ขยับไปมา วางมือและแขนทั้งสองข้างแนบชิดกับพื้น เพื่อรับน้ำหนักลำตัวส่วนบนทั้งหมดไว้
2.    นอนคว่ำยกลำตัวและคุกเข่าขึ้น ใช้แขนทั้งสองข้างเป็นตัวรับน้ำหนักลำตัว จากนั้นยกขาฝั่งซ้ายกวาดไปทางด้านข้างทำมุม 90 องศา  แล้วยกขาด้านซ้ายไปด้านข้าง จากนั้นยกขางอขึ้น กวาดไปด้านบนจนสุด ปัดขาไปด้านข้างและบนสลับไปมาจนครบ 15 ครั้ง ในช่วงที่ยกขาขึ้นลง พยายามทำหลังตรงเกรงกล้ามเนื้อสะโพกและท้องทุกครั้ง
3.    ค่อยๆ ทำช้าๆ จนครบ 15 ครั้ง ทั้งสองฝั่งข้าง หากเริ่มปวดขาให้อดทนหน่อยนะคะ เพราะร่างกายกำลังเบิร์นพลังงานเพื่อก้นเด้งสวยและขาเรียวกระชับวางแขนและขาทั้งสองข้างให้ราบไปกับพื้นยกขาซ้ายออกมากวาดไปทางด้านข้าง ทำมุม 90 องศายกขาขึ้นไปด้านบนจนสุด3. คุกเข่ายกตัวขึ้นลง

วิธีปฏิบัติ

1.    เพิ่มน้ำหนักให้ร่างกายแบกรับเพื่อสร้างความแข็งแกร่งมากขึ้น ด้วยการสะพายกระเป๋าเป้ที่มีหนังสือเป็นตัวถ่วงไว้ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อก้นและสะโพกให้กระชับขึ้น
2.    หลังจากสะพายกระเป๋าเสร็จ ทำท่านั่งบนขาทั้งสอง อย่าให้ก้นและสะโพกแตะกับปลายเท้า เพื่อทำการเกร็งกล้ามเนื้อกระดูกเชิงกรานและสะโพกให้มีความแข็งแรง
3.    จากนั้นเอามือเท้าเอวให้หลังตรง ยกลำตัวขึ้นลงโดยไม่ให้ก้นแตะกับเท้า ระหว่างที่ยกลำตัวขึ้นควรให้หลังตรง อย่าโค้งงอ พยายามเกร็งทั้งก้น ขา และท้องพร้อมๆ กัน ทำซ้ำ 15 ครั้ง ท่านี้จะช่วยทำให้ต้นขาและสะโพกดูกระชับขึ้นเสร็จสิ้นแล้วจ้ากับ 3 ท่ากระชับก้นแบบง่ายๆ ช่วงแรกๆ อาจจะยากหน่อย แต่หากฝึกทำเป็นประจำจนเคยชินจากเรื่องยากจะกลายเป็นเรื่องง่ายจิ๊บๆ แค่ 10 นาทีก็ทำได้  และยังสามารถทำเองได้ที่บ้าน ร้อนนี้ใครอยากใส่ยีนส์รัดรูปหรือชุดว่ายน้ำแบบสวยเด้ง ต้องรีบฟิตหุ่นกันเลยนะ!
ขอบคุณข้อมูลจาก : akerufeed.com

#ก้นเด้ง #ก้นงอน #ฟิตหุ่น #ท่าบริหาร
แนะนำ#ลดต้นแขน #วิธีลดต้นแขน #แขนเรียวสวย #ออกกำลังกาย #ลดความอ้วน #วิ่งออกกำลังกาย #ออกกำลังกาย #การวิ่งวิ่งดูแลสุขภาพ #สุขภาพกาย #สุขภาพกาย #กระโดดเชือก #ออกกำลังกาย #สุขภาพจิต #อ้วน #ลดอ้วน #ผอม #เรื่องน่ารู้ #ความรู้ #สาระ #ออกกำลังกาย #หุ่นนาฬิกา #ก้นกระชับ #เดิน #เดินออกกำลังกาย #ลดรอบเอว #ลดน้ำหนัก #เดินลดพุง #ลดน้ำหนักโดยการเดิน #ลดพุง #เดินลดน้ำหนัก #ออกกำลังกาย #การวิ่ง #การวิ่งกลางแจ้ง #ข้อดีและข้อเสีย #การวิ่งบนลู่วิ่ง #ลดความอ้วน #อ้วน #ว่ายน้ำ #เบิร์นแคลอรี่ #ควบคุ้มน้ำหนัก #ประโยชน์ #เบิร์น #ออกกำลังกาย #วาไรตี้ #เผาผลาญ #ประโยชน์ของการแพลงก์ #สุขภาพ #การแพลงก์ #ออกกำลังกาย
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |