ออกกำลังกายโดยการกระโดดเชือกไดทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพจิต

เข้าชม : 287   |  


ใครที่กำลังหาวิธีดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย ขอแนะนำอีกหนึ่งรูปแบบของการออกกำลังกายนั่นก็คือ การกระโดดเชือก ใครที่เริ่มเบื่อกับวิธีเดิมๆ ที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ลองเปลี่ยนมาสลับออกกำลังแบบกระโดดเชือกกันบ้างก็ได้นะคะ ประโยชน์นั้นก็มีมากมาย ดีทั้งต่อสุขภาพกาย และสุขภาพจิต


ต้องลอง กระโดดเชือก ออกกำลังกาย ประโยชน์ดีๆ เยอะนะ
1. เผาผลาญแคลอรี่ได้ดี ช่วยลดน้ำหนัก
การกระโดดเชือก 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญแคลอรีได้มากถึง 1,300 กิโลแคลอรี ถ้าเปรียบแบบระยะสั้นกว่านั้นก็คือ กระโดดเชือกต่อเนื่องนาน 10 นาที เบิร์นแคลอรีได้เท่ากับวิ่งในระยะทาง 1.6 กิโลเมตร2. ฝึกสมาธิ ช่วยให้สมองพัฒนา
ข้อมูลจากสถาบันการกระโดดเชือกแห่งสหรัฐอเมริกา เผยว่า การกระโดดเชือกจะสามารถช่วยพัฒนาสมองทั้งซีกซ้ายและขวา ช่วยให้มีสมาธิที่ดีขึ้น เพราะเวลากระโดดเชือกต้องมีใจจดจ่อ กับการกระโดด ทำให้รู้จักโฟกัสกับสิ่งที่ทำอยู่

3. ดีต่อหัวใจ และหลอดเลือด
ผลการศึกษาจาก American College of Sports Medicine เผยว่า การกระโดดเชือกจะช่วยให้หัวใจเต้นแรง ปอดขยาย สามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงหัวใจได้ดีขึ้น ทางนักวิจัยแนะนำให้กระโดดเชือกครั้งละ 12-20 นาทีเป็นอย่างต่ำ และทำอย่างน้อย 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์  ร่างกายจะแข็งแรงมากขึ้น ระบบหัวใจและปอดแกร่งแข็งแรงกว่าเดิม จะทำให้รู้สึกไม่เหนื่อยง่ายเวลาทำกิจกรรมต่างๆ ด้วย4. กล้ามเนื้อ และกระดูกแข็งแรง
การกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิค และถือเป็นการเคลื่อนไหวร่างกายที่ไม่รุนแรง  แถมยังได้ออกกำลังกายแทบทุกส่วน เป็นการได้ใช้กล้ามเนื้อได้ทั่วร่างกาย และไม่ค่อยเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ ดร.Daniel W. Barry ผู้ช่วยศาสตราจารย์คณะแพทยศาสตร์จาก University of Colorado พร้อมทีมนักวิจัยได้ทำการศึกษาเรื่องความเสื่อมของกระดูกก่อนวัยอันควรในนักกีฬาอาชีพ และพบว่าการกระโดดเชือกนั้นเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกที่ดีที่สุด

5. ลดความเครียด
ระหว่างที่ออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก คุณจะรู้สึกสนุก ผ่อนคลาย ปลอดโปร่ง หายใจได้โล่งขึ้น หากใครที่มีความเครียดหนักอึ้งอยู่ ก็จะสามารถช่วยคลายความกังวล ความเครียดต่างๆ ได้ แนะนำให้เปิดเพลงสนุกๆ ประกอบ จะยิ่งช่วยบิวท์ให้สนุกมากขึ้นไปอีก


ขอบคุณข้อมูลจาก : กระโดดเชือกออกกำลังกาย ดีต่อสุขภาพกาย และสุขภาพจิต

#ออกกำลังกาย #กระโดดเชือก #สุขภาพจิต #สุขภาพกาย
แนะนำ#อันตราย #ประโยชน์ควรรู้ #แก้อาการปวดหลัง #ปวดหลัง #โยคะ #วาไรตี้ #สาระน่ารู้ #ลดความอ้วน #ท่ายืดเส้น #โยคะ #ลดต้นแขน #วิธีลดต้นแขน #แขนเรียวสวย #ออกกำลังกาย #ไม่ควรกิน #ออกกำลังกาย #อาหาร #ฟิตเนส #ลดต้นแขน #บริหารแขน #ออกกำลังกาย #พนักงานออฟฟิศ #กายบริหาร #ออกกำลังกาย #ออฟฟิศซินโดรม #วาไรตี้ #ประโยชน์การว่ายน้ำ #ร่างกายแข็งแรง #ว่ายน้ำ #ออกกำลังกาย #การว่ายน้ำ #ลดความเครียด #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #เบิร์น #ควบคุ้มน้ำหนัก #ออกกำลังกาย #อ้วน #วาไรตี้ #ประโยชน์ #ว่ายน้ำ #เผาผลาญ #เบิร์นแคลอรี่ #วาไรตี้ #สุขภาพ #เกร็ดความรู้ #ออกกำลังกาย #ท่าลดก้น #ปั้นก้น #ลดน้ำหนัก
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |