วิธีเลือกรองเท้าวิ่ง ให้เหมาะกับรูปเท้า

อ่าน 16,542

รองเท้าวิ่งผู้หญิง 2020 ไอเทมที่สาวสายสปอร์ตไม่ควรพลาด แบรนด์ไหนดี รุ่นไหนเด็ด รวมไว้ให้หมดแล้วที่นี่ พร้อมรีวิวละเอียด เจาะลึกแบบไม่อวย รับรองว่างานนี้สาวๆ ได้รองเท้าวิ่งคู่ใจเพิ่มอีกหลายคู่แน่นอน

เดี๋ยวนี้ผู้หญิงหันมาดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายกันมากขึ้นไม่แพ้หนุ่มๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะการวิ่งซึ่งถือเป็นการออกกำลังกายที่ดี และสะดวก เนื่องจากไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย มีแค่รองเท้าก็สามารถออกไปวิ่งได้สบายๆ แต่สิ่งที่ไม่ควรละเลยก็คือวิธีวิ่งที่ถูกต้อง รวมไปถึงเรื่องการเลือกรองเท้าวิ่งคู่ใจของเราด้วย เพราะนอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้วฟังก์ชันการใช้งานก็สำคัญเช่นเดียวกัน

ดังนั้นควรเลือกรองเท้าให้เหมาะกับการใช้งาน และรูปเท้าของเรา เพื่อลดความเสี่ยงบาดเจ็บขณะออกกำลังกาย อีกทั้งยังช่วยให้การวิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้เราเลยขอมาอัปเดต รองเท้าวิ่งผู้หญิง 2020 ที่กำลังมาแรงในปีนี้ให้สาวๆ สายสปอร์ตได้ส่องกัน ! อย่ามัวรอช้า ไปดูกันเลยว่ามีแบบไหนน่าสนใจบ้าง

1. Nike : React Infinity Run Flyknitถือเป็นที่สุดของรองเท้าวิ่งใน พ.ศ. นี้ กับรองเท้าวิ่งที่นักวิ่งให้การยอมรับ ด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บโดยเฉพาะ อีกทั้งรูปร่างหน้าตายังมีความทันสมัยจนใครเห็นเป็นต้องเหลียวมอง ! มาพร้อมตาข่ายระบายอากาศถึง 3 ชั้น ที่ล็อกกระชับกับเท้าทำให้การวิ่งมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงเหมาะกับสาวๆ นักวิ่งมาราธอนเป็นที่สุด ราคาก็สูงตามคุณภาพอยู่ที่ 5,800 บาท ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าลงทุนเลยทีเดียว

ภาพจาก : nike.com

2. Adidas : ULTRABOOST 20

หลายคนคงจะคุ้นหูกันดีกับรองเท้าวิ่งตระกูล ULTRABOOST ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และไม่เหมือนใครด้วยอัปเปอร์ส่วนบนทำจากผ้าถักที่ช่วยเพิ่มความกระชับให้กับเท้า บวกกับบริเวณส้นรองเท้าที่นุ่มสบายทำให้เอ็นร้อยหวายเคลื่อนไหวได้ดียิ่งขึ้น ถือเป็นอีกรุ่นที่ผลิตมาเพื่อช่วยซัพพอร์ตเท้าขณะวิ่งโดยเฉพาะ สาวๆ คนไหนได้เป็นเจ้าของรับรองเลยว่าระยะทางจะไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่นแน่นอน ! โดยราคาอยู่ที่ 6,500 บาท

ภาพจาก : adidas.co.th

3. New Balance : Fresh Foam Roav Tee Shirt

รองเท้าวิ่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อยืดตัวโปรดที่ใส่สบายไปกับคุณได้ทุกที่ เนื่องจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ไม่ได้ดูเป็นรองเท้าวิ่งจ๋า จึงสามารถใส่ไปออกกำลังกาย ช้อปปิ้ง หรือทำงานได้โดยไม่มีใครกล้าแซว ในส่วนของพื้นรองเท้าที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ผลิตมาจากเทคโนโลยี Fresh Foam ทำให้มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย และช่วยรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ราคาประมาณ 2,500 บาท เท่านั้นภาพจาก : newbalance.com

4. Puma : Ballast Women's Running Shoes

รุ่นนี้โดดเด่นตรงที่มีน้ำหนักเบา เพราะพื้นทำมาจากโฟม ส่วนตัวรองเท้าทั้งหมดเป็นผ้าถักที่สามารถยืดหยุ่น กระชับ และระบายอากาศได้ดี ให้ความเบาสบายเหมือนใส่ถุงเท้า ดีไซน์ภายนอกเพิ่มความเก๋ด้วยการปักสัญลักษณ์เสือพูม่าที่บริเวณด้านข้างของหัวรองเท้า นอกจากนี้ด้านหลังยังมีโลโก้ขนาดใหญ่สวยสะดุดตา ราคาก็สบายกระเป๋าอยู่ที่ประมาณ 1,200 บาท

ภาพจาก : us.puma.com

5. FILA : FA19642

แบรนด์นี้นอกจากจะโด่งดังเรื่องรองเท้าสนีกเกอร์แล้ว หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าเขามีรองเท้าวิ่งผู้หญิงหน้าตาน่ารักด้วย โดยรุ่นนี้ทำมาจากผ้าถัก รอบข้อรองเท้ามีลักษณะคล้ายถุงเท้าที่กระชับทันทีเมื่อสวมใส่ พื้นนุ่มนิ่มสามารถรองรับแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม แถมพื้นด้านนอกยังยึดเกาะทุกพื้นผิวด้วย มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ ม่วง ชมพู และเขียวมินต์ บอกเลยว่าคิวต์ทุกสี ! ของมันต้องมีจริงๆ ราคา 1,590 บาท

ภาพจาก : en.supersports.co.th

6. Mizuno : WAVE SONIC 2

สีเหลืองนีออนจี๊ดจ๊าดมาแต่ไกล รุ่นนี้เขาเคลมว่าผลิตมาเพื่อช่วยเร่งความเร็วขณะวิ่งโดยเฉพาะ ด้านบนรองเท้าถูกออกแบบมาให้โค้งกระชับรับกับรูปเท้า พื้นรองเท้าส่วนกลางรองรับการกระแทกแบบไดนามิก และที่สำคัญคือมีน้ำหนักเบา คล่องตัว ทำให้สาวๆ วิ่งได้เร็วขึ้นจนรู้สึกได้ คอนเฟิร์มว่ารุ่นนี้ตอบโจทย์สำหรับสาวๆ ที่ต้องใช้ความเร็วในการวิ่งได้เป็นอย่างดี สนนราคาอยู่ที่ 2,900 บาท

ภาพจาก : mizuno.com

7. Reebok : Fusion Flexweave

เป็นรองเท้าวิ่งอีกคู่ที่มีดีไซน์ล้ำนำสมัย แล้วยังถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการออกกำลังกายทุกรูปแบบ ตั้งแต่การวิ่งไปจนถึงคาร์ดิโอ เรียกว่าครบจบในคู่เดียวจริงๆ แถมรองเท้ายังมีความยืดหยุ่นสูงกระชับรองรับสรีระของเท้า จึงทำให้สวมใส่สบายตลอดวัน ส่วนพื้นรองเท้าก็นุ่มช่วยลดแรงกดเส้นเลือดบริเวณฝ่าเท้าได้ดีเลยทีเดียว อีกทั้งพื้นด้านนอกยังมีประสิทธิภาพยึดเกาะพื้นป้องกันการลื่นได้เป็นอย่างดี ทั้งหมดนี้คุ้มค่าในราคา 3,250 บาท

ภาพจาก : reebok.co.th

8. Under Armour : HOVR Infinite 2

รองเท้าวิ่งรูปทรงดูทันสมัยคู่นี้เป็นรุ่นแรกของโลก ! ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Connected ฝังอยู่ในรองเท้า และสามารถเชื่อมต่อเข้ากับแอปพลิเคชันวิ่งได้ จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ตรงพื้นรองเท้าที่โดดเด่นด้วยโครงสร้างการรองรับการกระแทกแบบสปริง โดยมีส่วนประกอบหลักเป็นแผ่นโฟมที่หนา และทนทานป้องกันการกระแทกได้ทุกรูปแบบ ทั้งยังช่วยเพิ่มแรงส่งให้คุณวิ่งได้ไวยิ่งขึ้นด้วย ราคา 4,900 บาท

ภาพจาก : underarmour.co.th9. Hoka One One : Clifton 6

สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งที่สวมใส่สบาย แนะนำรุ่นนี้เลย เนื่องจากอัปเปอร์ทำมาจากผ้าตาข่ายชนิดพิเศษที่นุ่ม และระบายอากาศได้ดีสุดๆ ส่วนรอยเย็บบริเวณด้านข้างของตัวรองเท้าช่วยในเรื่องความกระชับ โดยหัวใจสำคัญของรุ่นนี้ก็คือการปรับโฟมที่พื้นรองเท้าให้มีหน้ากว้าง และนิ่มขึ้น เพื่อตอบโจทย์ในเรื่องความสบาย อีกทั้งยังทำให้วิ่งได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยน้ำหนักที่เบาลง แอบบอกเลยว่ามีสีให้เลือกถึง 11 สีเลยทีเดียว ! ราคาประมาณ 4,000 บาท

ภาพจาก : hokaoneone.com

10. Asics : GEL-KAYANO 25 NYC

รุ่นพิเศษที่ผลิตมาเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลมาราธอนของนครนิวยอร์ก มาพร้อมตัวหนังสือสีสันสดใสบนรองเท้าสีดำสุดคลาสสิก สวมใส่สบายตั้งแต่ส้นเท้าจนถึงปลายเท้า และรองรับการกระแทกได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณวิ่งได้อย่างราบรื่น หมดกังวลอาการบาดเจ็บในขณะวิ่ง ส่วนราคาอยู่ที่ 2,600 บาท

ภาพจาก : asics.com

ส่องครบทุกรุ่นแล้วขอเดาว่าตอนนี้สาวๆ นักวิ่งทั้งหลายเงินในกระเป๋าคงจะสั่นกันเป็นแถว แต่เชื่อเถอะค่ะว่ารองเท้าวิ่งเป็นอีกไอเทมที่น่าลงทุน เพราะได้ทั้งหุ่นสวย แถมยังสุขภาพดีอีกด้วย


บทความแนะนำ
บทความ "ออกกำลังกาย"