11 ที่เที่ยวตาก 2024 แลนด์มาร์คตาก เที่ยวในเมือง วัดสวย ธรรมชาติงาม

อ่าน 14,872

ที่เที่ยวตาก

แนะนำ ที่เที่ยวตาก 2566 แลนด์มาร์คตาก ที่เที่ยวตากในเมือง จุดเช็คอินตาก เที่ยววัดสวย สุดใกล้ชิดธรรมชาติ เมื่อร่างกายต้องการธรรมชาติ จังหวัดตาก เลยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ต้องไปให้ได้ เพราะตาก เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติมากๆ อุดมสมบูรณ์สุดๆ นอกจากธรรมชาติจะสวยแล้ววัฒนธรรมในท้องที่ก็หลากหลายด้วย มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เที่ยวเยอะ วันนี้ GangBeauty เลยมีที่เที่ยวตากมาฝาก ขนมาแบบจัดเต็มทั้งเดินป่า ขึ้นดอย ชมน้ำตกสวย เที่ยววัด ไหว้พระ รับรองสนุกเต็มอิ่มกับวันหยุด จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินตามบ้าง ไปดูกันเลย


1. น้ำตกทีลอซู

เริ่มต้นกันด้วย น้ำตกทีลอซู น้ำตกสวยที่ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง เป็นน้ำตกที่มีความยิ่งใหญ่ของสายน้ำที่ติดอันดับ 6 ของเอเชีย มีความสูงอยู่ที่ 300 เมตร และความกว้าง 500 เมตร ตัวน้ำตกเป็นน้ำตกภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ท่ามกลางป่าเขา บรรยากาศดีมากๆ แบ่งธารน้ำตกได้เป็นสามกลุ่ม ไหลลดหลั่นกันมาเป็นภาพรวมที่สวยมากๆ ช่วงเวลาที่สวยที่สุดในการไปชมน้ำตกทีลอซูคือช่วงปลายฝนต้นหนาว สายลุยห้ามพลาดเลยค่ะ ต้องมาลองสักครั้ง

ที่อยู่ : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00

เบอร์โทร : 065 002 7637

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : น้ำตกทีลอซู


2. น้ำตกทีลอจ่อ

เที่ยวน้ำตกต่อกันที่ น้ำตกทีลอจ่อ หรือ น้ำตกสายฝน ตั้งอยู่ในตำบลอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง เป็นน้ำตกที่ไหลจากหน้าผาสูงชันกระทบสู่หินเบื้องล่างจนกระจายตัวออกมาเหมือนสายฝน เวลาที่กระทบกับแสงแดดทำให้เกิดเป็นรุ้งกินน้ำ สวยงามมากๆ ช่วงเวลาที่น้ำตกสวยที่สุกคือฤดูหนาว ช่วงเวลา 9.00-10.30 น. เท่านั้น ถ้ามาในฤดูอื่นๆ ก็จะเห็นความงามของน้ำตกแต่งแตกต่างกันไปค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. เลอกวาเดาะ

ใครเลิฟการเดินป่า ขึ้นเขาต้องมาเที่ยว เลอกวาเดาะ เป็นที่เที่ยวตากที่สายปีนเขาต้องมาพิชิตสักครั้ง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่เมย ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง เป็นภูเขาที่ได้ชื่อว่่าเป็น “ขุนเขาแห่งศรัทธา” เนื่องจากบนยอดเขาเป็นที่ประดิษฐานเจดีย์สีทอง บรมพุทโธ ที่ชาวบ้านร่วมใจกันสร้างไว้ให้ผู้คนขึ้นไปกราบไหว้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บรรยากาศดีและวิวสวยอลังกาลมากๆ มองเห็นเป็นภาพภูเขาสลับซับซ้อน พร้อมกับแสงอาทิตย์ที่พาดผ่านเมฆเข้ามา ขึ้นมาถึงแล้วหายเหนื่อยแน่นอน

ที่อยู่ : ตำบล แม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง ตาก 63150

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00

เบอร์โทร : 093 281 5893

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : เลอกวาเดาะ 


4. ถ้ำแม่อุสุ

ลุยกันต่อที่ ถ้ำแม่อุสุ เป็นที่เที่ยวตากตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติแม่เมย เป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ ภายในถ้ำมีห้องใหญ่ๆ ทั้งหมด 3 ห้อง ทุกห้องต่างมีหินงอกหินงอยประดับตกแต่งตามธรรมชาติ มีแสงลอดผ่านตามปล่องถ้ำ ทำให้ได้ภาพที่สวยงามมากๆ มีสายน้ำที่ไหลลอดผ่านถ้ำมาจาก ลำน้ำแม่อุสุ ที่ไหลจากปากถ้ำไปสู่ด้านหลัง ก่อนจะไหบลงสู่ แม่น้ำเมย ใครจะมาเที่ยวต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่ให้พาเข้ามานะคะ

ที่อยู่ : ตำบล แม่อุสุ อำเภอท่าสองยาง ตาก 63150

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 – 17:00

เบอร์โทร : 061 352 3703

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ถ้ำแม่อุสุ


5. วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม

เที่ยวแบบได้บุญกันบ้างที่ วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม ตั้งอยู่ที่ตำบล ท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง ท่ามกลางป่าเขา บรรากาศดีมากๆ เป็นหนึ่งในวัดสวยที่ต้องแวะมาเที่ยว ทางเข้าวัดมีรูปหล่อของพระสงฆ์ในอิริยาบถยืนอุ้มบาตรตั้งเรียงยาวจนถึงด้านในวัด ภายในวัดมีพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม องค์พระธาตุมีลักษณะเป็นขั้นบันไดสีทองอร่าม แต่ละขั้นมีพระพุทธรูปและเจดีย์องค์เล็กๆ ประดิษฐานอยู่ ให้ได้กราบไว้เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 9 ตำบล ท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง ตาก

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00

เบอร์โทร :

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. ถ้ำสีฟ้า

ถ้ำสีฟ้า เป็นที่เที่ยวตากอีกหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในสำนักสงฆ์พุทธคยาถ้ำสีฟ้า ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด ภายในถ้ำมีผนังหินสีฟ้า ลวดลายงดงามแปลกตา นอกจากนี้ยังมีหินงอกหินย้อยขึ้นตามธรรมชาติ ทำให้ถ้ำดูสวยขึ้นไปอีก นอกจากนี้บริเวณปากทางเข้าและในถ้ำยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้ด้วย ใครชอบเที่ยวถ้ำสวยๆ แวะมาเช็คอินกันได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : สำนักสงฆ์พุทธคยาถ้ำสีฟ้า หมู่ 6 ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. วัดไทยวัฒนาราม

วัดไทยวัฒนาราม หรือ วัดแม่ตาวเงี้ยว เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวตาก ที่สายบุญต้องไม่พลาด ตั้งอยู่ในตำบล ท่าสายลวด อำเภอแม่สอด เป็นวัดสวยที่สร้างขึ้นเมื่อพ.ศ. 2400 โดย นายมุ้ง ชาวเมียนมาที่อพยพจาก รัฐฉาน เมียนมา เป็นวัดที่สร้างด้วยศิลปะไทยใหญ่ และศิลปะพม่า งดงามมากๆ โดยเฉพาะพระวิหารพระพุทธมหามุนีที่ประดับด้วยเจดีย์องค์เล็กๆ บนหลังคา ภายในเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามุนี พระพุทธรูปปางมารวิชัยที่จำลองมาจาก พระพุทธมหามุนี คู่บ้านคู่เมืองของ เมืองมัณฑเลย์ ประเทศเมียนมา

ที่อยู่ : ตำบล ท่าสายลวด อำเภอแม่สอด ตาก 63110

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 – 17:00

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : WadthiywathnaramMaesod


8. ตรอกบ้านจีน

สายฮิปต้องไม่พลาดกับ ตรอกบ้านจีน ตั้งอยู่ที่ถนนตากสิน ตำบลระแหง อำเภอเมืองตาก เป็นชุมชนเล็กๆ ที่ในอดีตเคยเป็นจุดศูนย์กลางของการค้าขาย มีความเจริญรุ่งเรือง หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างย้ายถิ่นฐานไปอยู่เมืองอื่น แต่ยังคงความเป็นอยู่แบบเดิมไว้ ทั้งสถาปัตยกรรมบ้านเรือนที่ผสมผสานศิลปะไทย จีน และยุโรปเข้าด้วยกัน เหมาะสำหรับการไปเดินชมและถ่ายรูป ใครชอบกลิ่นอายย้อนยุค ความวินเทจต่างๆ แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : ถนน ตากสิน ตำบลระแหง อำเภอเมืองตาก ตาก 63000

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00

เบอร์โทร : 055 541 024

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตรอกบ้านจีน


9. น้ำตกปิตุ๊โกร

ใกล้ชิดธรรมชาติกันต่อที่ น้ำตกปิตุ๊โกร หรือที่เรียกอีกชื่อว่า น้ำตกเปรโต๊ะลอซู ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง เป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากยอดเขามะม่วงสามหมื่น มีความสูงอยู่ราว 500 เมตร เป็นน้ำตกที่มีลักษณะของน้ำที่ไหลลงมาบรรจบกันจากทางซ้ายและทางขวา ให้รูปทรงที่คล้ายรูปหัวใจ สวยงามมากๆ บรรยากาศดีสุดๆ ทางขึ้นค่อนข้างลำบาก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 - 5 ชั่วโมง แต่ขึ้นมาถึงแล้วคุ้มค่ากับเวลาและความเหนื่อยที่เสียไปแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง ตาก 63170

เวลาเปิด - ปิด : เช็คเวลาได้จากผู้เชี่ยวชาญนำทาง

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. ดอยเบอบาตู

ดอยเบอบาตู เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวตากสำหรับสายลุยๆ ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่วะหลวง อำเภอทาสองยาง เป็นการเดินป่าเข้าไปถึงยอดดอยในระยะทาง 3 กิโลเมตร ระหว่างทางวิวสวยมากๆ บรรยากาศดี เมื่อขึ้นถึงยอดจะได้พบกับวิวภูเขาซับซ้อนถึง 270 องศา และมีทะเลหมอกยามเช้าให้ชมด้วยค่ะ

ที่อยู่ : บ้านปางทอง กลุ่มบ้านโหย่กะแตะ ตำบลแม่วะหลวง อำเภอทาสองยาง จังหวัดตาก

เวลาเปิด - ปิด : สอบถามได้จากผู้นำทาง

เบอร์โทร : 055 514 3413 ททท. สำนักงานตาก

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


11. วัดมณีไพรสณฑ์

เดินทางสายบุญกันบ้างกับ วัดมณีไพรสณฑ์ เป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดตาก ตั้งอยู่บนถนนอินทรคีรี ตำบล แม่สอด อำเภอแม่สอด เป็นวัดที่สร้างขึเนในพ.ศ. 2328 ภายในวัดมีเจดีย์วิหารสัมพุทเธ โดดเด่นด้วยศิลปกรรมแบบพม่า เป็นเจดีย์องค์ใหญ่ตั้งอยู่ด้านบนสุดประดับด้วยเจดีย์องค์เล็กๆ 233 องค์ บรรบุพระพุทธรูป 512,028 องค์ วางเรียงรายลงมาตามลำดับ เป็นภาพที่สวยงามมากๆ นอกจากนี้ยังมีปูชนียวัตถุ และโบราณสถานสำคัญ เช่น พระศากมุนีศรีเมืองฉอด พระเจ้าแสนหลวง และ หลวงพ่อทันใจทรงเครื่อง ให้ได้กราบไหว้ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 2812 ถนนอินทรคีรี ตำบล แม่สอด อำเภอแม่สอด ตาก 63110

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00

เบอร์โทร : 055 543 023

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดมณีไพรสณฑ์

ครบแล้วกับที่เที่ยวตากที่เรานำมาฝาก มีหลากหลายสถานที่เที่ยวมากๆ ทั้งธรรมชาติ วัดสวยน่าเที่ยว ใครมีแพลนเที่ยวจังหวัดตาก เตรียมแพ็คกระเป๋ามากันได้เลย หรือใครยังไม่รู้จะเริ่มต้นเที่ยวจากตรงไหน ไปเที่ยวตามที่เราแนะนำกันได้เลย รับรองครบทุกสไตล์การเที่ยวค่ะ

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่