สายบุญห้ามพลาด! 10 วัดใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย ไปเช้า-เย็นกลับ

เข้าชม : 91   |  การไหว้พระ ทำบุญ ถือเป็นกิจกรรมที่ถือปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน โดยฉพาะช่วงวันพระใหญ่ หรือวันหยุดยาว เรามักจะเห็นพุทธศาสนิกชนเดินทางไปกราบไหว้ของพรสิ่งศักดิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต และวันนี้ GangBeauty ก็ขอเอาใจสายบุญด้วยการแนะนำ 10 วัดใกล้กรุงเทพฯ ที่เดินทางง่าย ใช้เวลาไม่นาน จะไปเช้าเย็นกลับก็สะดวก ว่าแต่จะมีวัดไหนกันบ้างตามไปดูกันเลย

1.วัดพนัญเชิงวรวิหาร พระนครศรีอยุธยา
"พระพุทธไตรรัตนนายก" หรือหลวงพ่อโต พระคู่บ้านคู่เมืองอยุธยามาช้านาน เป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยขัดสมาธิราบ หน้าตักกว้าง 20 เมตรเศษ สูง 19 เมตร เป็นพระพุทธรูปขนาใหญ่ที่สุดในพระนครศรีอยุธยา

2.วัดป่าเลไลยก์ สุพรรณบุรีวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุพรรบุรี มีผู้คนจากทั่วสารทิศเดินทางมากราบสักการะหลวงพ่อโต พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของสุพรรณบุรี เพื่อความเป็นสิริมงคล

3.วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร สระบุรีวัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร ภายในมีปูชนียสถานที่สำคัญคือ "รอยพระพุทธบาท" ให้ประชาชนได้สักการะ กราบไหว้ และนอกจากนี้ ภายในบริเวณวัดยังมีพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระพุทธบาท ( วิหารหลวง ) ซึ่งเป็นเก็บรวบรวมศิลปวัตถุอันมีค่ามากมายด

4. วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทราสักการะ  "หลวงพ่อโสธร" พระพุทธรูปปูนปั้นปางสมาธิ อันเป็นศูนย์รวมศรัทธาของชาวแปดริ้วและพุทธศาสนิกชนทั่วไป

5. วัดหลวงพ่อปากแดง นครนายกสักการะ "หลวงพ่อปากแดง" พระพุทธรูปปางสมาธิ เป็นศิลปะสมัยล้านช้าง จีวรเป็นลายดอกพิกุล พระโอษฐ์แย้มทาสีแดงเห็นชัด ชาวบ้านจึงเรียกว่า "หลวงพ่อปากแดง" สิ่งที่เด่นสะดุดตา คือ ที่ปากของหลวงพ่อมีสีแดงสด เหมือนมีผู้นำลิปสติกไปทาไว้

6.วัดม่วง อ่างทองสักการะ "พระพุทธมหานมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ" หรือหลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขนาดหน้าตักกว้าง 62 เมตร สูง 93 เมตร เชื่อกันว่าหากสัมผัสที่ปลายพระหัตถ์แล้วขอพรเกี่ยวกับอาชีพการงาน ความก้าวหน้าจะสมปรารถนา

7.วัดโกรกกราก สมุทรสาครพระพุทธรูปสวมแว่นดำ ที่มีตำนานเล่าว่า ในสมัยก่อนได้เกิดโรคระบาดขึ้น  ชาวบ้านจึงพากันมาบนบานศาลกล่าวว่าถ้าตาหายแดงจะนำแผ่นทองมาปิดที่ดวงตาขององค์พระศิลาแลง ปรากฏว่าชาวบ้านที่เป็นโรคตาแดงพากันหายจนเกือบหมดทั้งหมู่บ้าน จึงได้มีการนำแผ่นทองมาปิดที่ดวงตาของพระศิลาแลง

ต่อมาพระครูธรรมสาคร ญาณวฒโน หรือหลวงปู่กรับ เจ้าอาวาสในสมัยนั้น ได้หาอุบายเพื่อไม่ให้ญาติโยมปิดทองที่ตาองค์พระอีกต่อไป โดยนำแว่นดำมาใส่ให้พระศิลาแลง หลังจากนั้นเป็นต้นมาชาวบ้านจึงนำแว่นตามาถวายแทนการปิดทองที่ดวงตาพระพุทธรูปองค์นี้แทน

8.วัดบางกุ้ง สมุทรสงครามสักการะ "หลวงพ่อโบสถ์น้อย" หรือหลวงพ่อนิลมณี หรือหลวงพ่อดำ ที่ประดิษฐานอยู่ภายในโบสถ์ปรกโพธิ์ หนึ่งในอันซีนไทยแลนด์อันเกิดจากโบสถ์เก่าแก่ที่ถูกปกคลุมด้วยรากไม้ใหญ่ ทั้งต้นโพธิ์ ต้นไกร ต้นไทร และต้นกร่าง

9. วัดเขาชีจรรย์ ชลบุรีสักการะ "พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา" พระพุทธรูปแกะสลักลายเส้น บนหน้าผา เขาชีจรรย์ โดยใช้แสงเลเซอร์ยิงลงบนพื้นหินเป็นพระพุทธรูปแบบประทับนั่งปางมารวิชัย มีความสูง 109 เมตร หน้าตักกว้าง 70 เมตร ฐานบัวหรือบัลลังก์สูง 21 เมตร รวมความสูงขององค์พระและบัลลังก์ทั้งสิ้น 130 เมตร

10. วัดไร่ขิง นครปฐมสักการะ "พระพุทธรูปหลวงพ่อวัดไร่ขิง" พระพุทธรูปเนื้อทองสัมฤทธิ์ปางมารวิชัย พุทธลักษณะงดงามด้วยพุทธศิลป์ 3 สมัย คือ พระรูปผึ่งผายแบบเชียงแสน พระหัตถ์เรียวงามแบบสุโขทัย และพระพักตร์งดงามในแบบรัตนโกสินทร์ สันนิษฐานว่าเป็นฝีมือช่างสมัยไทยล้านนาและล้านช้าง


#ไหว้พระ #วัดใกล้กรุงเทพฯ #ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
แนะนำ


#ที่พักถูก #ราคาหลักร้อย #ที่เที่ยว #หัวหิน #ที่พัก #ที่เที่ยวหน้าหนาว #เชียงราย #ที่เที่ยวเชียงราย #เที่ยวภาคเหนือ #ที่เที่ยวหน้าหนาว #เที่ยวเชียงใหม่ #ท่องเที่ยว #ที่เที่ยวเชียงใหม่ #เชียงใหม่ #ที่เที่ยวเชียงราย #ที่เที่ยวภาคเหนือ #จุดชมวิว #จุดชมวิวทะเลหมอก #ที่เที่ยวหน้าหนาว #ทะเลหมอก #ท่องเที่ยว #กินเที่ยว #ถ่ายรูป #ที่เที่ยว #เที่ยวกลางคืน #บ้านบางเขน #น่าเที่ยว #ที่พักเขาใหญ่ #เที่ยวเขาใหญ่ #ที่พักหลักร้อย #รีวิวที่พัก #ถนนคนเดินเชียงคาน #ที่พักริมแม่น้ำโขง #ที่พักเชียงคาน #โฮมสเตย์เชียงคาน #Traveloka #เที่ยวฮ่องกง #ที่เที่ยวฮ่องกง #เที่ยวเขาใหญ่ #เขาใหญ่ #รีสอร์ทเขาใหญ่ #ที่พักเขาใหญ่ #เกาะช้าง #ที่เที่ยวหน้าร้อน #ตราด #ที่พักเกาะช้างปิ้งย่างได้ #ที่พัก #กินเที่ยว #ที่พักเกาะช้าง
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |