10 ที่เที่ยวหัวหิน 2022 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับได้

อ่าน 14,010

รวม 10 ที่เที่ยวหัวหิน 2022 เที่ยวสุดชิล ที่เที่ยวหัวหินเปิดใหม่ ใกล้กรุงเทพ รับลมทะเล ใกล้กรุงเทพฯ

หัวหิน นอกจากทะเลสวย น้ำใส ยังมีสถานที่เที่ยวมากมายที่รอให้ทุกคนไปอยู่ สุดสัปดาห์นี้หากใครไม่รู้จะไปไหน GangBeauty จะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวหัวหิน 2565 เที่ยวหัวหินสุดชิล เช้าไปเย็นกลับก็สนุกได้ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง


1. สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล (Vana Nava Water Jungle)

ที่เที่ยวหัวหินที่แรกที่เราจะแนะนำคือ สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล สวนน้ำระดับโลกที่รวมเอาเครื่องเล่นสนุกสุดมันไว้มากมาย ทั้งสไลเดอร์ที่มีหลายขนาด หลายเลเวล ปีนหน้า ล่องแม่น้ำ โต้คลื่นเทียม และที่ห้ามพลาดที่สุดคือ อะบิส ที่ได้ชื่อว่าเป็นสไลเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสถานที่ที่เหมาะจะมาสนุกทั้งครอบครัวจริงๆ ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 032 909 606

เว็บไซต์ : https://www.vananavahuahin.com/เฟซบุ๊ก : Vana Nava Water Jungle


2. สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน เป็นแลนด์มาร์กสุดคลาสสิคที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปเช็คอินกัน จุดเด่นของสถานีแห่งนี้คือ พลับพลาจตุรมุขที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมไทยที่ย้ายมาจากพระราชวังสนามจันทร์ แถมสถานที่นี้ยังได้ชื่อว่าเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศไทยด้วย

ที่อยู่ : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. หาดหัวหิน

ที่เที่ยวหัวหินสุดฮิต หาดหัวหิน ก็คงไม่ได้ จุดเด่นของชายหาดแห่งนี้อยู่ที่น้ำทะเลใส หาดชายขาวสะอาด บรรยากาศดีน่ามาเที่ยวพักผ่อน ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมากัน กิจกรรมยอดนิยมอีกอย่างของที่นี่คือการขี่ม้าเดินเลียบหาด ได้บรรยากาศสุดคลาสสิค และยังได้รูปสวยๆ ไปอวดโซเชียลด้วย

ที่อยู่ : อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. อุทยานราชภักดิ์

ที่เที่ยวหัวหิน อุทยานราชภักดิ์ เป็นอุทยานที่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์แห่งสยามทั้ง 7 พระองค์ ที่ทรงสร้างคุณูปการยิ่งใหญ่ต่อประเทศชาติ อันนำมาสู่ความเจริญรุ่งเรืองและความเป็นปึกแผ่นของชาติไทยตราบจนทุกวันนี้ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกด้วยค่ะที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 032 900 607

เว็บไซต์ : http://www.rajabhaktipark.in.th/

เฟซบุ๊ก : อุทยานราชภักดิ์


5. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

มาเดินเล่นช้อปปิ้งกันที่ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ตลาดน้ำในบรรยากาศรัตนโกสินทร์ย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 6 ที่ภายในมีร้านค้ากว่า 200 ร้าน และเรือขายสินค้ากว่า 50 ลำ นอกจาจะได้เดินเลือกซื้อของอย่างสนุกแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมล่องเรือชมวิว นั่งรถไฟ ป้อนนมแพะ ป้อนนมปลา และให้อาหารปลากันอีกด้วย เป็นที่เที่ยวหัวหินที่เราแนะนำเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 089 080 5942

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม Huahin Samphannam Floatingmarket


6. วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคล เป็นที่ประดิษฐานของ องค์หลวงปู่ทวด รูปสลักแกะจากไม้ตะเคียนทองขนาดใหญ่หล่อด้วยโลหะผสม และยังมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยค่ะ ซึ่งผู้ที่มาไหว้ขอพรจากหลวงปู่ทวดจะได้รับโชคลาภและสิริมงคลกลับไป ภายในวัดยังมี ช้างเอราวัณสามเศียร สร้างจากไม้ 9 ชนิด ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมมาโยนเหรียญเข้าปากช้าง รวมถึงเดินลอดท้องช้างด้วย

ที่อยู่ : ถนนห้วยมงคล ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 086 412 9051

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดห้วยมงคล


7. มอนซูน แวลลีย์ (Monsoon Valley)

ใครอยากมาชิมองุ่นสดๆ จากต้น ต้องมาที่ มอนซูน แวลลีย์ ไร่องุ่นแห่งแรกและแห่งเดียวในอำเภอหัวหิน ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมความงามขององุ่นหลากหลายสายพันธุ์ พร้อมทำกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเทสไวน์ รถจิ๊บนำเที่ยว หรือขี่จักรยานชมไร่องุ่น รวมถึงเพ้นท์ฉลากไวน์ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหนองพลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 081 701 0222

เว็บไซต์ : https://www.monsoonvalley.com/

เฟซบุ๊ก : Monsoon Valley


8. บ้านศิลปินหัวหิน (Artist Village Hua Hin)

บ้านศิลปินหัวหิน เป็นที่เที่ยวหัวหินที่สายอาร์ตติสไม่ควรพลาด เพราะที่นี่เป็นศูนย์รวมศิลปกรรมระดับประเทศ มีการจัดแสดงนิทรรศการผลงานทางศิลปะของศิลปินชื่อดังมากมาย และยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปสนุกๆ ให้ทำกันด้วย ใครอยากมาชมงานศิลปะ ถ่ายรูปสวยๆ ก็แวะมาที่นี่เลย

ที่อยู่ : 82 หมู่ 14 ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 17.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 087 047 7125

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : Artist Village Hua Hin : บ้านศิลปินหัวหิน


9. หาดเขาตะเกียบ

ที่เที่ยวหัวหิน หาดเขาตะเกียบ เป็นอีกหนึ่งชายหาดสวยๆ ที่เหมาะกับการมาเล่นน้ำ พักผ่อน ซึ่งลักษณะเด่นของชายหาดแห่งนี้อยู่ที่ทรายขาวละเอียด ลาดชันน้อย น้ำไม่ลึกมาก ทั้งยังเงียบสงบ แถมเรายังสามารถแวะไปนมัสการพระพุทธรูปปางห้ามสมุทรองค์ใหญ่ บริเวณเชิงเขาตะเกียบได้ด้วย หรือจะไปเล่นน้ำ ขี่ม้า นั่งเรือยาง เล่นเจ็ทสกีสนุกๆ ก็ทำได้เช่นกัน

ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. หัวหินซาฟารี แอนด์ แอดเวนเจอร์ พาร์ค (Huahin Safari & Adventure Park)

ปิดท้ายที่เที่ยวหัวหินในวันนี้ด้วย หัวหินซาฟารี สถานที่เที่ยวที่ทุกคนจะได้ใกล้ชิดกับสัตว์มากมาย พร้อมชมการแสดงของช้างแสนรู้ โชว์สุดตื่นเต้นของจระเข้ และกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีกมากมาย ซึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือโซน Huahin Tiger World ที่นักท่องเที่ยวจะได้เข้าไปสัมผัสเหล่าเสือ สิงโต และไลเกอร์อย่างใกล้ชิด งานนี้เหมาะจะมาเที่ยวกันทั้งครอบครัว

ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 082 246 4628

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Huahin Safari & Adventure Park

10 ที่เที่ยวหัวหิน 2565 ที่เรานำมาฝากทุกคนกันนี้มีแต่สถานที่น่าไปทั้งนั้น จะไปเป็นคู่ ก๊วนเพื่อน หรือครอบครัวก็ดีหมดเลยค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "ท่องเที่ยว"