ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่เที่ยวสวนผึ้ง ที่เที่ยวหัวหิน ที่เที่ยวชลบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่เที่ยวเขาค้อ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

12 ที่เที่ยวพะเยา 2023 แอ่วเมืองรอง ฟินหมอก กอดธรรมชาติ

อ่าน 6,284

แนะนำ 12 ที่เที่ยวพะเยา 2023 สัมผัสเสน่ห์เมืองรอง ดื่มด่ำธรรมชาติงดงาม

พะเยา จังหวัดเล็กๆ ทางภาคเหนือที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ผู้คนน่ารัก มีวัดเก่าแก่ คาเฟ่สวยเยอะ ไม่แปลกใจเลยที่ใครๆ ต่างก็แวะเวียนมาเที่ยวที่นี่กัน ฤดูหนาวที่กำลังมาถึงนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะขึ้นเหนือไปเที่ยวพะเยาเลยค่ะ GangBeauty จึงได้รวมที่เที่ยวพะเยา 2566 ให้ทุกคนไปเที่ยวกันในวันหยุดนี้ เตรียมแบกเป้และกระเป๋าเดินทางให้พร้อม มาสัมผัสเสน่ห์เมืองรองที่น่าหลงใหลกัน


1. ดอยหลวง ดอยหนอก

ที่เที่ยวพะเยา ดอยหลวง ดอยหนอก จุดหมายปลายทางของนักเดินป่า ผู้ชื่นชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยหลวง บนยอดดอยหลวงและดอยหนอกนั้น สามารถมองเห็นกว๊านพะเยา ตัวเมืองพะเยา ตัวอำเภอวังทอง และทิวทัศน์โดยรอบแบบ 360 องศา ช่วงฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมบนยอดดอยสวยงามมากค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ้านสาง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -
2. วนอุทยานภูลังกา

ที่เที่ยวพะเยา วนอุทยานภูลังกา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดพะเยา โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าพิชิตยอดเขา ถูกใจสายแอดเวนเจอร์สุดๆ ยิ่งในช่วงฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมไปทั่วเป็นภาพที่สวยงามอลังการมาก โดยจุดมหาชนที่คนนิยมชมวิวถ่ายรูปกับดอยภูลังกาจะเป็นจุดชมวิวผาช้างน้อยค่ะ

ที่อยู่ : ตำผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. กว๊านพะเยา

ที่เที่ยวพะเยา กว๊านพะเยา แลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดพะเยาที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกับพญานาคคู่ โดยกว๊านพะเยานั้นเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่มีทิวทัศน์และธรรมชาติงดงาม จะเห็นชาวเมืองออกมาเดินเล่น ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมกันมาก มาพะเยาแล้วไม่มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึง

ที่อยู่ : ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. Magic Mountain Café

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พัก จุดชมวิวสวยๆ ในวนอุทยานภูลังกา Magic Mountain Café คือจุดเช็คอินและที่พักสุดฮิตที่พลาดไม่ได้ ตัวที่พักตั้งอยู่บริเวณผาช้างน้อย เห็นดอยภูลังกา ทะเลหมอก และทิวทัศน์โดยรอบได้แบบชัดเจนมาก จิบกาแฟอุ่นๆ ขณะชมวิวไปด้วยบอกเลยเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ

ที่อยู่ : จุดชมวิวผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 065 361 9166

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : Magic Mountain Café


5. วัดพระธาตุจอมทอง

มาทำบุญกันที่ วัดพระธาตุจอมทอง ที่เที่ยวพะเยาตั้งอยู่ไม่ไกลจากกว๊านพะเยา เป็นที่ประดิษฐานของพระธาตุจอมทอง พระเจดีย์ทรงล้านนาสีเหลืองทองอร่ามสูงกว่า 30 เมตร พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองที่ชาวพะเยาสักการะบูชา อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังมีสวนรุกขชาติ สามารถมองเห็นวิวตัวเมืองพะเยาและกว๊านพะเยาได้โดยรอบเลยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 17 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 - 18:30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. วัดศรีโคมคำ

ที่เที่ยวพะเยา วัดศรีโคมคำ หรือวัดพระเจ้าตนหลวง เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างตามแบบฉบับล้านนา ภายในพระวิหารประดิษฐานพระเจ้าตนหลวง หรือพระเจ้าองค์หลวง พระพุทธรูปศิลปะเชียงแสนองค์ใหญ่ที่สุดในล้านนา เป็นวัดสวยห้ามพลาดเมื่อมาพะเยาเลยค่ะ

ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 - 19:00 น.

เบอร์โทร : 099 363 6469

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดศรีโคมคำ(วัดพระเจ้าตนหลวง)พะเยา


7. คาบินฮู้ด (Cabinhood)

จุดเช็คอินสำหรับสายชิล คาบินฮู้ด (Cabinhood) ที่นี่คือคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งที่ทุกคนจะได้มาจิบกาแฟกินขนมท่ามกลางสวนป่ายางพารา บรรยากาศดีมาก มีเมนูอร่อยๆ และมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ นอกจากโซนคาเฟ่ โซนแคมป์ปิ้ง ที่นี่ยังให้บริการที่พักด้วย สายคาเฟ่ฮอปปิ้งต้องตามมาเช็คอินให้ได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:30 - 19:00 น.

เบอร์โทร : 081 992 1560

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Cabinhood คาบินฮู้ด


8. Bunny Moon Café

ยังอยู่กันที่จุดเช็คอินคาเฟ่ในพะเยากับร้าน Bunny Moon Café คาเฟ่สุดน่ารักที่นอกจากจะมีบริการเครื่องดื่ม อาหาร ขนมหวาน นักท่องเที่ยวยังจะได้มาพบกับความน่ารักของน้องกระต่าย แกะ นก ซึ่งสามารถเข้าไปลูบ อุ้มน้องต่าย ให้อาหารน้องๆ อย่างใกล้ชิด น้องสัตว์แต่ละตัวน่ารักและเชื่องมากๆ มาผ่อนคลายวันหยุดไปกับน้องๆ กันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลสันป่าม่วง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : อังคาร - ศุกร์ 11:00 - 19:00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 10:00 - 20:00 น.

เบอร์โทร : 084 617 5755

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Bunny Moon Café , The Lakefront Phayao


9. วัดอนาลโยทิพยาราม

ที่เที่ยวพะเยา วัดอนาลโยทิพยาราม คืออีกหนึ่งวัดเก่าแก่ในจังหวัดพะเยาที่มีสถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้างสวยงามมาก ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปศิลปะแบบสุโขทัย มีรัตนเจดีย์ ที่สร้างขึ้นตามศิลปะแบบอินเดียพุทธคยา ภายในวัดยังมีสิ่งก่อสร้างสวยงามน่าสนใจอีกมาก วัดนี้ตั้งอยู่บริเวณดอยบุษราคัม และม่อนพระนอน มองเห็นกว๊านพะเยาเเละตัวเมืองพะเยาได้จากบนนี้เลย

ที่อยู่ : ตำบลสันป่าม่วง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 081 960 1155

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดอนาลโยทิพยาราม ดอยบุษราคัม ( ธ ) จ.พะเยา


10. PREMM CAFE

มาเช็คอินหาของกินอร่อยๆ กันที่ PREMM CAFE คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นสุดหรู ตกแต่งสวยคุมโทนขาวดำ มีบริการครบทั้งอาหาร ของหวาน กาแฟ เครื่องดื่ม มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปมากมายตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงในร้าน รับรองได้ภาพสวยๆ กลับไปเป็นร้อยรูปที่อยู่ : 659 ม.13 พหลโยธิน อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00 - 19:00 น.

เบอร์โทร : 088 318 9669

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : PREMM CAFE


11. The Moon 1971

จุดเช็คอินใหม่ในพะเยา The Moon 1971 คาเฟ่เปิดใหม่ในตัวเมืองบรรยากาศดี ตัวร้านเป็นอาคารทรงเหลี่ยมสีขาว มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม และมีของอร่อยน่าทานเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Signature Drink กาแฟ Non Coffee รวมถึงเมนูเบเกอรี่ ใครมองหาร้านนั่งชิลใกล้ม.พะเยาอยู่ ต้องมาร้านนี้เลย

ที่อยู่ : 787 หมู่ 16 ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00 - 19:00 น.

เบอร์โทร : 092 919 1971

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : The Moon 1971


12. อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง

อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง เป็นที่เที่ยวพะเยาที่เราจะได้มาท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ กิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวคือการมากางเต็นท์ เล่นน้ำตก ดูนกยูงไทย และสัตว์หายากกัน ไฮไลท์ของอุทยานต้องยกให้น้ำตกธารสวรรค์ และน้ำตกห้วยต้นผึ้ง น้ำตกใสไหลเย็นที่ทุกคนต่างมาเล่นน้ำคลายร้อนกัน

ที่อยู่ : หมู่ 6 บ้านบ่อเบี้ย ตำบลบ้านมาง อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : 8:30 – 16:00 น.

เบอร์โทร : 095 690 0605

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง - Doi Phu Nang National Park

ที่เที่ยวพะเยา นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ มากมาย ยังมีวัดวาอาราม คาเฟ่บรรยากาศดีที่รอทุกคนไปเช็คอินกันอยู่ โดยเฉพาะหน้าหนาวอากาศดีแบบนี้เหมาะจะไปเที่ยวพะเยามาก สัมผัสไอหมอก สูดโอโซนธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว