12 ที่เที่ยวจันทบุรี 2023 ที่เที่ยวเปิดใหม่ รวมจุดเช็คอินที่ต้องแวะ

อ่าน 5,912

แนะนำ 12 ที่เที่ยวจันทบุรี 2023 ที่เที่ยวเปิดใหม่ จุดเช็คอินจันทบุรียอดฮิตนักท่องเที่ยว มาได้ทั้งปี สนุกไม่มีเบื่อ

เมืองจันท์จังหวัดสุดชิลที่ไม่ได้มีดีแค่สวนผลไม้ หรือท้องทะเลสวย เพราะที่นี่ยังมีชุมชนริมน้ำเก่าแก่ สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ภูเขา น้ำตก รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสเสน่ห์ของจังหวัดนี้กัน สำหรับใครที่ไม่เคยไปเที่ยวเมืองจันท์กันมาก่อน วันนี้ GangBeauty ก็ได้รวมที่เที่ยวจันทบุรี 2566 จุดเช็คอินสุดฮิตที่ใครๆ ต่างไปเยือนกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลย


1. หาดแหลมสิงห์

ที่เที่ยวจันทบุรีแห่งแรกที่เราจะไปกันคือ หาดแหลมสิงห์ ชายหาดเงียบสงบที่เราจะได้มาเล่นน้ำทะเล นอนอาบแดดฟังเสียงคลื่น มีต้นสนขึ้นเป็นทิวแถว พร้อมชมวิถีชีวิตชาวประมงปากน้ำแหลมสิงห์ แวะเที่ยวสถานที่น่าสนใจใกล้ๆ ไม่ว่าจะเป็น คุกขี้ไก่ ตึกแดง อ่าวกระทิง ฯลฯ บริเวณนี้ยังมีที่พักร้านอาหารมากมายด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -
2. จุดชมวิวเนินนางพญา

ที่เที่ยวจันทบุรี จุดชมวิวเนินนางพญา จุดเช็คอินห้ามพลาดของจังหวัดโดยเฉพาะคนชอบถ่ายรูปวิวสวยๆ เพราะบริเวณจุดชมวิวแห่งนี้เราจะมองเห็นทิวทัศน์ของถนนเฉลิมบูรพาชลทิตคดเคี้ยวเลียบไปกับทะเล มีวิวภูเขาตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเลเป็นภาพที่สวยงามมากๆ ค่ะ

ที่อยู่ : อ่าวคุ้งวิมาน ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. ซีห์ หรดี (Sea Horadee)

จุดเช็คอินใหม่จันทบุรี ซีห์ หรดี (Sea Horadee) ที่นี่คือคาเฟ่เปิดใหม่ริมหาดแหลมสิงห์ ตกแต่งในธีมชายหาด คุมโทนด้วยสีเขียว มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ สั่งเครื่องดื่มเสร็จก็มานั่งรับลมทะเลชิลๆ ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 69 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 099 415 9661

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Sea Horadee : ซีห์ หรดี


4. ชุมชนริมน้ำจันทบูร

ชุมชนริมน้ำจันทบูร เป็นชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบุรีที่เราจะได้มาเดินชมวิถีชีวิตชุมชนอันเรียบง่าย เที่ยวร้านค้า ตลาด คาเฟ่ มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ ได้ทั้งรูปสวยๆ และของกินติดไม้ติดมือกลับไปกัน

ที่อยู่ : ถนนสุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : ชุมชนริมน้ำจันทบูร Chanthaboon Waterfront


5. คิน มัทฉะ (KIN Matcha)

มากันที่อีกหนึ่งจุดเช็คอินใหม่ในจันทบุรีกับ คิน มัทฉะ (KIN Matcha) คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นเปิดใหม่ย่านมหาราช ที่ทุกคนจะได้มาจิบมัทฉะผ่อนคลายในสวนฮามาริคิวเทเอ็น มีเมนูมัทฉะของว่างสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกมากมาย อาทิ ชิราทามะ ดังโงะ, พุดดิ้งนมเต้าหู้ญี่ปุ่น, ชานม, ชาผลไม้ ฯลฯ คนรักชาเขียวบอกเลยว่าห้ามพลาด

ที่อยู่ : 88/4 ถนนมหาราช ตำบลตลาด อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 081 113 9883

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : KIN Matcha - คิน มัทฉะ


6. หาดเจ้าหลาว

ที่เที่ยวจันทบุรี หาดเจ้าหลาว หาดสวยยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ที่มีทรายเนื้อละเอียด น้ำทะเลใส มีต้นมะพร้าวตั้งเป็นทิวแถวน่าลงไปเล่นน้ำมาก บริเวณหาดยังมีที่พัก ร้านอาหารทะเลตั้งอยู่มากมาย นักท่องเที่ยวยังนิยมนั่งเรือไปชมแนวปะการังน้ำตื้นด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่เที่ยวจันทบุรีที่นักท่องเที่ยวจะได้เดินบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติ บนสะพานไม้ระยะทาง 1,600 เมตร สูดกลิ่นโอโซน ชมสัตว์ชายเลนนานาชนิด ซึ่งตลอดทางเดินนั้นจะมีป้ายความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลย และศาลาให้พักเป็นระยะๆ ปลายทางของมีศาลาชมวิวซึ่งยื่นออกไปกลางอ่าวให้เราได้ชมทิวทัศน์อันสวยงามด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 31 หมู่ 4 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 039 433 216

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ


8. Dec coffee

Dec coffee ร้านกาแฟสุดชิคโทนขาวดำ ที่มีเครื่องดื่มร้อนเย็นให้เลือกมากมาย รวมถึงเค้ก ครัวซองต์ เบเกอรี่ ให้สั่งมากินคู่กัน ภายในร้านตกแต่งได้อย่างเท่มีสไตล์มาก กาแฟรสชาติดีไม่แพ้ที่ไหนเลย

ที่อยู่ : 84/21 ถ.ท่าแฉลบ ตำบลตลาด อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ 07:30 - 17:00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ 08:00 - 16:30 น.

เบอร์โทร : 064 614 2878

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Dec coffee


9. น้ำตกพลิ้ว

ที่เที่ยวจันทบุรี น้ำตกพลิ้ว เป็นที่เที่ยวจันทบุรีชื่อดังตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว น้ำตกที่นี่มีความใสไหลเย็นตลอดปี มีปลาพลวงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก สามารถซื้อถั่วฟักยาวไปให้อาหารปลาได้ รอบๆ น้ำตกก็อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้ อีกทั้งน้ำตกแห่งนี้ยังมีอลงกรณ์เจดีย์ ที่ในหลวงรัชกาลที่ 5 โปรดให้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในการเสด็จประพาสน้ำตกพลิ้วร่วมกับสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์ - ศุกร์ 08:30 - 16:30 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 039 434 528

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว - Namtok Phlio National Park


10. อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

จุดเช็คอินจันทบุรี อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล เป็นที่เที่ยวจันทบุรีที่เราจะได้ชมความงามของโบสถ์คริสต์อายุกว่า 100 ปี ที่มหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตัวโบสถ์เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิก ภายในตกแต่งเพดานเป็นท้องเรือไม้โนอาห์ ประดับกระจกสีสแตนกลาสรูปนักบุญ อีกทั้งยังมีรูปปั้นพระแม่มารีอาประดับด้วยพลอยกว่า 2 แสนเม็ด ตัวฐานหล่อขึ้นด้วยเงินบริสุทธิ์ ประดับองค์ด้วยทองคำและพลอยชนิดต่างๆ วิหารนี้อยู่ใกล้กับชุมชนจันทบูร หากมีโอกาสก็แวะเข้ามาชม ถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะที่อยู่ : 110 หมู่ 5 ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์ - เสาร์ 08:30 - 14:00 น. และวันอาทิตย์ 08:30 – 11:30 น.

เบอร์โทร : 039 311 578

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี


11. โอเอซิส ซีเวิลด์ (Oasis Sea World)

โอเอซิส ซีเวิลด์ (Oasis Sea World) เป็นที่เที่ยวจันทบุรีที่ทุกคนจะได้มาชมความน่ารักของโลมาแสนรู้ ชมการแสดงโลมาโชว์อย่างใกล้ชิด โดยโลมาที่นี่จะมี 2 สายพันธุ์ คือ โลมาปากขวดหรือโลมาสีชมพู และโลมาหัวบาตรหรือโลมาอิระวดี นอกจากชมการแสดงของโลมา นักท่องเที่ยวยังสามารถลงไปว่ายน้ำกับน้องโลมาได้ด้วยนะคะ รับรองทุกคนจะต้องประทับใจกับความน่ารักของพวกมันอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 039 499 222

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Oasis Sea World


12. Mililin Cafe & Eatery

ปิดท้ายที่เที่ยวจันทบุรีด้วยการแวะมาฝากท้องกันที่ Mililin Cafe & Eatery คาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศสุดชิล ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียว เหมาะจะมานั่งดื่มกาแฟชิลๆ มาก นอกจากเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย ทางร้านยังมีของคาวหวานให้สั่งอีกหลายเมนู เช่น แพนเค้กช็อกโกแลต, ข้าวไข่ข้นครีมซอสหอยเชลล์ย่าง, เค้กกล้วยคาราเมล, สเต็กเนื้อวากิวญี่ปุ่น ฯลฯ รับรองความอิ่มอร่อยกลับไปกัน

ที่อยู่ : 88/9 ถนนมหาราช ตำบลตลาด อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 07:00 - 21:00 น.

เบอร์โทร : 092 469 4235

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Mililin Cafe & Eatery

ที่เที่ยวจันทบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ บรรยากาศดีน่าไปเยอะมาก ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก ธรรมชาติ หรือย่านในเมือง จะมาฤดูกาลไหนก็สนุกหมดต้องหาเวลามากันให้ได้แล้วบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่