12 ที่เที่ยวราชบุรี 2023 จุดเช็คอินราชบุรี อัปเดตใหม่ล่าสุด

อ่าน 8,264

 

ปักหมุด 12 ที่เที่ยวราชบุรี 2023 ที่เที่ยวราชบุรีเปิดใหม่ จุดเช็คอินราชบุรี อัปเดตใหม่ล่าสุด ใกล้ชิดธรรมชาติ เจออัลปาก้า ถ่ายรูปสวย

ราชบุรี จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ อากาศดี ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปมากมาย โดยเฉพาะธรรมชาติ ทิวเขา ป่าไม้ แถมที่นี่ยังมีฟาร์มสัตว์มากมาย ทั้งอัลปาก้า แกะ ม้าแคระ ฯลฯ ทำให้หลายครอบครัวเลือกจะมาเที่ยวพักผ่อน ทำกิจกรรมร่วมกับลูกหลานที่นี่กัน และในวันนี้ GangBeauty จะมาแนะนำ ที่เที่ยวราชบุรี 2566 ยอดฮิต ให้ทุกคนได้มาเที่ยวสนุกกันทั้งครอบครัว เตรียมกล้องและชุดสวยๆ ให้พร้อม แล้วขับรถมาเที่ยวที่ราชบุรีกันค่ะ


1. เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม (The Scenery Vintage Farm)

ที่เที่ยวราชบุรีแห่งแรกที่เราจะมากันคือ เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม (The Scenery Vintage Farm) ที่เที่ยวยอดฮิตในสวนผึ้งที่เราจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินเที่ยว ถ่ายรูปสวยๆ กับสถาปัตยกรรมหมู่บ้านชนบทสไตล์อังกฤษ ชมการแสดงของสุนัขต้อนแกะ โชว์กายกรรมแกะ พร้อมให้อาหารน้องแกะ ช้อปปิ้งสินค้า และเติมพลังที่ร้านอาหารและคาเฟ่แสนอร่อยภายในฟาร์มกัน หรือใครที่กำลังมองหาที่พักในสวนผึ้งอยู่ที่นี่ก็มีที่พักสวยๆ ให้ตื่นมาชมแกะกำลังเล็มหญ้าด้วยเช่นกันค่ะ

ที่อยู่ : 234 ม.7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 9:00 – 17:30 น.

เบอร์โทร : 081 000 7070

เว็บไซต์ : https://sceneryvintagefarm.com/

เฟซบุ๊ก : The Scenery Vintage Farm
2. Orange Tree cafe & bistro

ที่เที่ยวราชบุรีเปิดใหม่ Orange Tree cafe & bistro ที่นี่คือคาเฟ่ในบ้านโป่งบรรยากาศในสวนสุดร่มรื่น มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม ของหวานมากมาย มีโซนที่นั่งทั้ง Indoor และ Outdoor นอกจากเราจะได้มากินอาหารอร่อยจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชิลๆ ที่นี่ยังมีบ่อปลาคาร์ฟ นกแก้ว ซึ่งเราสามารถให้อาหารได้ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ถ.เพชรเกษมสายเก่า ตำบลดอนกระเบื้อง อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 - 18:00 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทร : 081 753 2881

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Orange Tree cafe&bistro


3. โคโรฟิลด์ (CORO Field)

ที่เที่ยวราชบุรี โคโรฟิลด์ (CORO Field) เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่นักท่องเที่ยวจะได้มาเดินเล่น ถ่ายรูป ในฟาร์มเมล่อนและแปลงผักอินทรีย์สไตล์ญี่ปุ่น ทานอาหารเพื่อสุขภาพ เลือกซื้อเมล่อน พืชผัก สินค้าแปรรูปกลับไปกัน แถมที่นี่ยังกิจกรรมเวิร์กช็อปสนุกๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 117 ถนนราชบุรี - ผาปก ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 9:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 085 592 4954

เว็บไซต์ : http://www.corofield.com/

เฟซบุ๊ก : CORO FIELD


4. อัลปาก้าฮิลล์ (AlpacaHill)

อัลปาก้าฮิลล์ (AlpacaHill) คือจุดเช็คอินสุดฮิตราชบุรี ที่นักท่องเที่ยวพากันมาชมความน่ารักของอัลปาก้า และเหล่าสัตว์หายากต่างๆ เดินเที่ยวเพลินได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ นอกจากเราจะได้เล่นทำกิจกรรมกับสัตว์อย่างใกล้ชิดแล้ว ที่นี่ยังมีโซนกิจกรรมสนุกๆ อีกเพียบ รับรองความสนุกทั้งครอบครัว

ที่อยู่ : 357 ม.8 ถ.ผาปก-ตะโกล่าง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:30 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 080 821 2108

เว็บไซต์ : https://www.alpacahill.com/เฟซบุ๊ก : AlpacaHill


5. กระท่อมอินทา (Kratom intha)

ที่เที่ยวราชบุรี กระท่อมอินทา (Kratom intha) คาเฟ่ริมทะเลสาบ จุดเช็คอินยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่ต้องการมานั่งทานอาหาร เครื่องดื่มอร่อยๆ พร้อมดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของผืนน้ำและภูเขา ที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก โดยเฉพาะสะพานไม้ทอดยาวไปยังทะเลสาบ ซึ่งเป็นมุมที่ลูกค้าทุกคนต้องมาถ่ายรูป มีเรือใบสีขาวเป็นฉากหลัง แถมยังมีพื้นที่ให้เดินเล่นกว้างมากๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 99/9 หมู่ 12 ตำบล เกาะพลับพลา อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:30 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 096 879 4875

เว็บไซต์ : https://www.inlayaratchaburi.com/

เฟซบุ๊ก : Inlaya Ratchaburi


6. นีโอฟาร์ม (Neo Farm Thailand)

สำหรับใครที่กำลังมองหาจุดเช็คอินใหม่ๆ สำหรับมาเที่ยวกับครอบครัว นีโอฟาร์ม (Neo Farm Thailand) คือสถานที่ให้พ่อแม่และลูกๆ ได้มาทำกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกัน พร้อมให้อาหารใกล้ชิดกับสัตว์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระต่าย ควายเผือก นกแก้ว ฯลฯ ภายในฟาร์มมีพื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศร่มรื่น ทั้งยังมีอาหาร ขนม เครื่องดื่มเย็นๆ ในราคาไม่แพงบริการแก่นักท่องเที่ยวด้วยค่ะ

ที่อยู่ : จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:30 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 082 424 5697

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Neo Farm Thailand


7. สวนผึ้งไฮแลนด์ (Suanphueng Highland)

ที่เที่ยวราชบุรี สวนผึ้งไฮแลนด์ (Suanphueng Highland) จุดเช็คอินแนะนำสำหรับครอบครัวที่อยากพาเด็กๆ มาสนุกกัน เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นให้อาหารยีราฟ ม้าแคระ แพะแองโกร่า ท้าทายหอ Zip Line หน้าผาจำลอง ไปจนถึงเดินเล่นเพลินๆ ถ่ายรูปในสวนสวยสไตล์อังกฤษ สไตล์ญี่ปุ่น ชมปลาคาร์ฟแหวกว่ายในน้ำไปด้วย

ที่อยู่ : 352 หมู่ที่ 2 ถนน ราชบุรี – ผาปก ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 064 951 6462

เว็บไซต์ : https://www.suanphuenghighland.com/

เฟซบุ๊ก : สวนผึ้งไฮแลนด์ - Suanphueng Highland


8. My little home cafe

มาเช็คอินคาเฟ่เปิดใหม่กันที่ My little home cafe คาเฟ่สุดน่ารักในบ้านอิฐสีน้ำตาลสไตล์ยุโรป บรรยากาศอบอุ่น มีมุมถ่ายรูปสวยๆ และโซนสวนให้ออกมานั่งข้างนอก ทางร้านมีห้องลับใต้หลังคาจัดเป็นเตียงนอน โต๊ะ โคมไฟ ให้ขึ้นไปถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วย ในส่วนของเมนูก็มีทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม Non-Coffee รวมถึงเบเกอรี่ต่างๆ ชาวคาเฟ่ต้องไม่พลาดมาเช็คอิน

ที่อยู่ : 145/984 ตำบลดอนตะโก อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 - 17:00 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์โทร : 081 943 4343

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : My little home cafe


9. เวเนโต้ สวนผึ้ง (Veneto Suanphueng)

ที่เที่ยวราชบุรี เวเนโต้ สวนผึ้ง (Veneto Suanphueng) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในสวนผึ้งที่เราจะได้มาชมความน่ารักของสัตว์มากมายอย่างใกล้ชิด นอกจากการเดินเล่น ให้อาหารสัตว์ ที่นี่ยังมีกิจกรรมอย่างปั่นจักรยานน้ำบนทะเลสาบ ถ่ายรูป 4 มิติ และอื่นๆ อีกมากมาย มาที่เดียวแต่มีอะไรให้ทำเยอะมาก

ที่อยู่ : 231 หมุ่ 2 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 - 18:30 น.

เบอร์โทร : 091 561 8848

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Veneto Suanphueng - เวเนโต้ สวนผึ้ง


10. ณ สัทธา อุทยานไทย

ณ สัทธา อุทยานไทย เป็นที่เที่ยวในราชบุรีที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสวัฒนธรรมไทย ศาสนา ผ่านเทคโนโลยีสุดทันสมัย สถาปัตยกรรมจำลอง และหุ่นขี้ผึ้ง ไฮไลท์ของสถานที่นี้คืองานแสดงไฟ LED สุดอลังที่นักท่องเที่ยวจะนิยมแต่งชุดไทยมาถ่ายรูปสวยๆ ซึ่งมักจะจัดขึ้นช่วงฤดูหนาวของปี จุดถ่ายรูปเยอะมาก สวยเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายเลยค่ะที่อยู่ : 41/1 หมู่3 ถ.เพชรเกษม-ดำเนินสะดวก ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : พุธ – ศุกร์ 09:00 - 17:00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 09:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 032 383 333

เว็บไซต์ : http://www.nasatta.com/th/

เฟซบุ๊ก : ณ สัทธา อุทยานไทย


11. ชิราคาวาโกะ คาเฟ่

ที่เที่ยวราชบุรีจุดเช็คอินใหม่ ชิราคาวาโกะ คาเฟ่ สวนผึ้ง ที่นี่คือคาเฟ่เปิดใหม่ในราชบุรี เก๋ตรงที่ออกแบบมาให้คล้ายกับบ้านฟ่สไตล์ชนบทของญี่ปุ่นสมัยก่อน ล้อมรอบไปด้วยวิวทุ่งนาและภูเขา มีกาแฟ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหารให้เลือกหลายอย่าง มีลำธารเล็กๆ อยู่ข้างๆ ด้วย หากมาสวนผึ้งก็อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปที่นี่กัน

ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 19:30 น.

เบอร์โทร : 096 836 4759

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ชิราคาวาโกะ คาเฟ่ สวนผึ้ง


12. อุทยานหินเขางู

ปิดท้ายที่เที่ยวราชบุรีด้วย อุทยานหินเขางู แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชมความงามของภูเขาหินปูนสุดอลัง และถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถ และถ้ำจีน-จาม ชมพระพุทธรูปสลักหินที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยทวารวดี อุทยานหินเขางูคืออีกหนึ่งแลนด์มาร์กดังของจังหวัดที่ต้องมาเช็คอินเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

ที่เที่ยวราชบุรีเป็นอีกจังหวัดที่เหมาะจะมาเที่ยวพักผ่อนร่วมกับครอบครัวมา ขับรถจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาแค่แป๊บเดียว แถมอากาศยังดีเหมาะจะค้างสักคืนสองคืนสุดๆ วันหยุดนี้หากไม่รู้จะไปที่ไหนลองมาเที่ยวราชบุรีกันค่ะ รับรองจะติดใจบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่