12 ที่เที่ยวพะเยา 2023 แอ่วเมืองรอง ฟินหมอก กอดธรรมชาติ

อ่าน 6,574

แนะนำ 12 ที่เที่ยวพะเยา 2023 สัมผัสเสน่ห์เมืองรอง ดื่มด่ำธรรมชาติงดงาม

พะเยา จังหวัดเล็กๆ ทางภาคเหนือที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ผู้คนน่ารัก มีวัดเก่าแก่ คาเฟ่สวยเยอะ ไม่แปลกใจเลยที่ใครๆ ต่างก็แวะเวียนมาเที่ยวที่นี่กัน ฤดูหนาวที่กำลังมาถึงนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะขึ้นเหนือไปเที่ยวพะเยาเลยค่ะ GangBeauty จึงได้รวมที่เที่ยวพะเยา 2566 ให้ทุกคนไปเที่ยวกันในวันหยุดนี้ เตรียมแบกเป้และกระเป๋าเดินทางให้พร้อม มาสัมผัสเสน่ห์เมืองรองที่น่าหลงใหลกัน


1. ดอยหลวง ดอยหนอก

ที่เที่ยวพะเยา ดอยหลวง ดอยหนอก จุดหมายปลายทางของนักเดินป่า ผู้ชื่นชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยหลวง บนยอดดอยหลวงและดอยหนอกนั้น สามารถมองเห็นกว๊านพะเยา ตัวเมืองพะเยา ตัวอำเภอวังทอง และทิวทัศน์โดยรอบแบบ 360 องศา ช่วงฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมบนยอดดอยสวยงามมากค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ้านสาง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -
2. วนอุทยานภูลังกา

ที่เที่ยวพะเยา วนอุทยานภูลังกา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดพะเยา โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าพิชิตยอดเขา ถูกใจสายแอดเวนเจอร์สุดๆ ยิ่งในช่วงฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมไปทั่วเป็นภาพที่สวยงามอลังการมาก โดยจุดมหาชนที่คนนิยมชมวิวถ่ายรูปกับดอยภูลังกาจะเป็นจุดชมวิวผาช้างน้อยค่ะ

ที่อยู่ : ตำผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. กว๊านพะเยา

ที่เที่ยวพะเยา กว๊านพะเยา แลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดพะเยาที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกับพญานาคคู่ โดยกว๊านพะเยานั้นเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่มีทิวทัศน์และธรรมชาติงดงาม จะเห็นชาวเมืองออกมาเดินเล่น ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมกันมาก มาพะเยาแล้วไม่มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึง

ที่อยู่ : ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. Magic Mountain Café

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พัก จุดชมวิวสวยๆ ในวนอุทยานภูลังกา Magic Mountain Café คือจุดเช็คอินและที่พักสุดฮิตที่พลาดไม่ได้ ตัวที่พักตั้งอยู่บริเวณผาช้างน้อย เห็นดอยภูลังกา ทะเลหมอก และทิวทัศน์โดยรอบได้แบบชัดเจนมาก จิบกาแฟอุ่นๆ ขณะชมวิวไปด้วยบอกเลยเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ

ที่อยู่ : จุดชมวิวผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 065 361 9166

เว็บไซต์ : -เฟซบุ๊ก : Magic Mountain Café


5. วัดพระธาตุจอมทอง

มาทำบุญกันที่ วัดพระธาตุจอมทอง ที่เที่ยวพะเยาตั้งอยู่ไม่ไกลจากกว๊านพะเยา เป็นที่ประดิษฐานของพระธาตุจอมทอง พระเจดีย์ทรงล้านนาสีเหลืองทองอร่ามสูงกว่า 30 เมตร พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองที่ชาวพะเยาสักการะบูชา อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังมีสวนรุกขชาติ สามารถมองเห็นวิวตัวเมืองพะเยาและกว๊านพะเยาได้โดยรอบเลยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 17 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 - 18:30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. วัดศรีโคมคำ

ที่เที่ยวพะเยา วัดศรีโคมคำ หรือวัดพระเจ้าตนหลวง เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างตามแบบฉบับล้านนา ภายในพระวิหารประดิษฐานพระเจ้าตนหลวง หรือพระเจ้าองค์หลวง พระพุทธรูปศิลปะเชียงแสนองค์ใหญ่ที่สุดในล้านนา เป็นวัดสวยห้ามพลาดเมื่อมาพะเยาเลยค่ะ

ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 - 19:00 น.

เบอร์โทร : 099 363 6469

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดศรีโคมคำ(วัดพระเจ้าตนหลวง)พะเยา


7. คาบินฮู้ด (Cabinhood)

จุดเช็คอินสำหรับสายชิล คาบินฮู้ด (Cabinhood) ที่นี่คือคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งที่ทุกคนจะได้มาจิบกาแฟกินขนมท่ามกลางสวนป่ายางพารา บรรยากาศดีมาก มีเมนูอร่อยๆ และมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ นอกจากโซนคาเฟ่ โซนแคมป์ปิ้ง ที่นี่ยังให้บริการที่พักด้วย สายคาเฟ่ฮอปปิ้งต้องตามมาเช็คอินให้ได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:30 - 19:00 น.

เบอร์โทร : 081 992 1560

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Cabinhood คาบินฮู้ด


8. Bunny Moon Café

ยังอยู่กันที่จุดเช็คอินคาเฟ่ในพะเยากับร้าน Bunny Moon Café คาเฟ่สุดน่ารักที่นอกจากจะมีบริการเครื่องดื่ม อาหาร ขนมหวาน นักท่องเที่ยวยังจะได้มาพบกับความน่ารักของน้องกระต่าย แกะ นก ซึ่งสามารถเข้าไปลูบ อุ้มน้องต่าย ให้อาหารน้องๆ อย่างใกล้ชิด น้องสัตว์แต่ละตัวน่ารักและเชื่องมากๆ มาผ่อนคลายวันหยุดไปกับน้องๆ กันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลสันป่าม่วง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : อังคาร - ศุกร์ 11:00 - 19:00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 10:00 - 20:00 น.

เบอร์โทร : 084 617 5755

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Bunny Moon Café , The Lakefront Phayao


9. วัดอนาลโยทิพยาราม

ที่เที่ยวพะเยา วัดอนาลโยทิพยาราม คืออีกหนึ่งวัดเก่าแก่ในจังหวัดพะเยาที่มีสถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้างสวยงามมาก ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปศิลปะแบบสุโขทัย มีรัตนเจดีย์ ที่สร้างขึ้นตามศิลปะแบบอินเดียพุทธคยา ภายในวัดยังมีสิ่งก่อสร้างสวยงามน่าสนใจอีกมาก วัดนี้ตั้งอยู่บริเวณดอยบุษราคัม และม่อนพระนอน มองเห็นกว๊านพะเยาเเละตัวเมืองพะเยาได้จากบนนี้เลย

ที่อยู่ : ตำบลสันป่าม่วง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 081 960 1155

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดอนาลโยทิพยาราม ดอยบุษราคัม ( ธ ) จ.พะเยา


10. PREMM CAFE

มาเช็คอินหาของกินอร่อยๆ กันที่ PREMM CAFE คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นสุดหรู ตกแต่งสวยคุมโทนขาวดำ มีบริการครบทั้งอาหาร ของหวาน กาแฟ เครื่องดื่ม มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปมากมายตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงในร้าน รับรองได้ภาพสวยๆ กลับไปเป็นร้อยรูปที่อยู่ : 659 ม.13 พหลโยธิน อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00 - 19:00 น.

เบอร์โทร : 088 318 9669

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : PREMM CAFE


11. The Moon 1971

จุดเช็คอินใหม่ในพะเยา The Moon 1971 คาเฟ่เปิดใหม่ในตัวเมืองบรรยากาศดี ตัวร้านเป็นอาคารทรงเหลี่ยมสีขาว มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม และมีของอร่อยน่าทานเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Signature Drink กาแฟ Non Coffee รวมถึงเมนูเบเกอรี่ ใครมองหาร้านนั่งชิลใกล้ม.พะเยาอยู่ ต้องมาร้านนี้เลย

ที่อยู่ : 787 หมู่ 16 ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00 - 19:00 น.

เบอร์โทร : 092 919 1971

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : The Moon 1971


12. อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง

อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง เป็นที่เที่ยวพะเยาที่เราจะได้มาท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ กิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวคือการมากางเต็นท์ เล่นน้ำตก ดูนกยูงไทย และสัตว์หายากกัน ไฮไลท์ของอุทยานต้องยกให้น้ำตกธารสวรรค์ และน้ำตกห้วยต้นผึ้ง น้ำตกใสไหลเย็นที่ทุกคนต่างมาเล่นน้ำคลายร้อนกัน

ที่อยู่ : หมู่ 6 บ้านบ่อเบี้ย ตำบลบ้านมาง อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา

เวลาเปิด - ปิด : 8:30 – 16:00 น.

เบอร์โทร : 095 690 0605

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง - Doi Phu Nang National Park

ที่เที่ยวพะเยา นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ มากมาย ยังมีวัดวาอาราม คาเฟ่บรรยากาศดีที่รอทุกคนไปเช็คอินกันอยู่ โดยเฉพาะหน้าหนาวอากาศดีแบบนี้เหมาะจะไปเที่ยวพะเยามาก สัมผัสไอหมอก สูดโอโซนธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่