12 ที่เที่ยวพิษณุโลก 2023 จุดเช็คอินยอดฮิต เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์

อ่าน 9,268

พิกัดที่เที่ยวพิษณุโลก 2023 ตะลุยเที่ยวเมืองสองแคว จุดเช็คอินฮิต ไปชิลๆ แบบสโลว์ไลฟ์

พิษณุโลก เมืองสองแคว เมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานของไทย ทั้งยังอุมดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติป่าเขา เหทาะจะมาเที่ยวชิลๆ ชมวิวธรรมชาติสุดๆ ยิ่งปลายฝนต้นหนาวแบบนี้นอกจากอากาศจะดี วิวทะเลหมอกที่โอบล้อมภูเขายังเป็นภาพที่สวยงามสุดๆ เลยด้วย GangBeauty จะพาทุกคนไปเช็คอินที่เที่ยวพิษณุโลก 2566 สัมผัสธรรมชาติ เที่ยวสบายๆ แบบสโลว์ไลฟ์ จะมีที่ไหนน่าไปบ้างนั้นเราไปดูพร้อมกันเลย!


1. บ้านมุง

ที่เที่ยวพิษณุโลก บ้านมุง เป็นชุมชนขนาดเล็กในอำเภอเนินมะปราง ที่ล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์ของภูเขา ท้องนา ทุ่งหญ้า ธรรมชาติ ไฮไลท์ของที่นี่คือภูเขาหินปูนขนาดใหญ่อายุมากกว่า 360 ล้านปี ช่วงเข้าพฤษภาคมฤดูฝน บรรยากาศตอนเช้ามีฝนปอยๆ จะเกิดทะเลหมอกคลอเคลียไปกับภูเขา ป่าไม้เขียวชอุ่มเป็นภาพที่สดชื่นสบายตา อีกทั้งทางชุมชนยังมีบริการโฮมสเตย์แก่นักท่องเที่ยวด้วย มาพักผ่อนสักคืนชมความงามของธรรมชาติกัน

ที่อยู่ : ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. ชิงช้าต้นไม้ บ้านสวนชมวิว

ที่เที่ยวพิษณุโลก ชิงช้าต้นไม้ เป็นจุดชมวิวยอดฮิตแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก ตั้งอยู่ที่บ้านสวนชมวิว โฮมสเตย์ ในหมู่บ้านรักไทย อำเภอเนินมะปราง จุดชมวิวนี้เราสามารถเห็นรอยต่อ 5 จังหวัด ได้แก่ นครสวรรค์ ลพบุรี พิจิตร เพชรบูรณ์ และพิษณุโลกจากตรงนี้ได้เลย ชมวิวทิวทัศน์โดยรอบได้แบบ 360 องศา บอกเลยคุ้มค่าแก่การมามากที่อยู่ : หมู่บ้านรักไทย ตำบลชมภู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. เขาหินปูนล่องเรือตาหมื่น

เขาหินปูนล่องเรือตาหมื่น เขาหินปูนอายุกว่า 360 ล้านปี แลนด์มาร์กสุดอันซีนที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นกุ้ยหลินเมืองไทย นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตากับเขาหินปูนที่มีลักษณะคล้ายกับรังปลวกขนาดใหญ่ พร้อมปีนเขาท้าทายความสูงชัน พิชิตยอดเขาชมความสวยงามของธรรมชาติ ใครที่ชอบการผจญภัยแบบแอดเวนเจอร์ต้องมาเที่ยวเขาหินปูนล่องเรือตาหมื่นเลย

ที่อยู่ : ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : รอบเช้า 06.00 น. รอบบ่าย 15.00 น. (จำกัดรอบละไม่เกิน 15 คน)

เบอร์โทร : 064 986 0569

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : พิชิตยอดเขาล่องเรือตาหมื่นอัญมณีแห่งบ้านมุง


4. 175’Slow bar

175’Slow bar คือคาเฟ่เปิดใหม่ในพิษณุโลก ตกแต่งสไตล์อิตาลีในสวนสีเขียว มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมายทั้งด้านในและด้านนอก ในส่วนของเมนูก็มีทั้งกาแฟ Non-Coffee รวมถึงเบเกอรี่โฮมเมดสุดอร่อยด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 135 ถ.ราษฎร์อุทิศ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 17:30 น.

เบอร์โทร : 081 598 9154

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : 175’Slow bar


5. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นที่เที่ยวพิษณุโลกที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสธรรมชาติที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ต่างจากอุทยานทั่วไป ซึ่งอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้านี้มีพื้นที่ครอบคลุมตั้งแต่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก และ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ภายในมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นผาชูธง ลานหินปุ่ม ลานหินแตก ใครชอบมาเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติจะต้องหลงรักอุทยานแห่งนี้ที่อยู่ : 1143 ตำบลบ้านพร้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 081 596 5977

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า - Phu Hin Rong Kla National Park


6. ภูลมโล

มาชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งทีบานสะพรั่งทั่วทั้งภูเขากันที่ภูลมโล ที่เที่ยวพิษณุโลกในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูได้ในช่วงมกราคมของทุกปี นอกจากดอกนางพญาเสือโคร่งอันงดงามแล้ว พื้นที่ของภูลมโลยังเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยไม่แพ้ที่อื่นเลย มีจุดกางเต็นท์บริการแก่นักท่องเที่ยว ตอนกลางคืนก็ดูดาวบนฟ้าได้อย่างชัดเจนเช่นกัน เป็นจุดเช็คอินพิษณุโลกที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ที่อยู่ : ตำบลนครไทย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. น้ำตกหมันแดง

ที่เที่ยวพิษณุโลก น้ำตกหมันแดง คืออีกหนึ่งจุดเช็คอินห้ามพลาดในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า น้ำตกหมันแดงเป็นน้ำตกสวยอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติที่มีไฮไลท์เด็ดอย่างดอกลิ้นมังกรสีชมพู ซึ่งจะบานในช่วงสิงหาคมของทุกปีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น น้ำตกนี้มีทั้งหมด 32 ชั้น และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเพียงชั้น 1-9 เท่านั้นค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 081 596 5977

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า - Phu Hin Rong Kla National Park


8. เชิญ คาเฟ่ พิษณุโลก (Churn Café Phitsanulok)

จุดเช็คอินพิษณุโลกแห่งใหม่ Churn Café Phitsanulok ที่นี่คือคาเฟ่เปิดใหม่ในตัวเมืองที่มีขนม เค้ก เบเกอรี่ ชา กาแฟ เครื่องดื่มดีๆ มากมาย ภายในร้านตกแต่งสไตล์ยุโรป ประดับด้วยรูปภาพข้าวของเครื่องใช้มากมาย จะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยเก๋มาก

ที่อยู่ : 23/14 ซอยเอกาทศรถ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 17:00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Churn Café Phitsanulok


9. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรมหาวิหาร

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงเก่าแก่คู่เมืองพิษณุโลก สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 1900 พระมหาธรรมราชาที่ 1 หรือ พระยาลิไท แห่งกรุงสุโขทัย ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมศิลปะโบราณที่สวยงามและวัตถุโบราณมากมาย พร้อมกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อีกทั้งวัดแห่งนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธชินราช พระพุทธรูปปางมารวิชัยหล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ได้ชื่อว่างดงามมากที่สุดในประเทศไทยค่ะ

ที่อยู่ : 92/3 ถนนพุทธบูชา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดพระศรีรัตนมหาธาตุฯ พิษณุโลก


10. วัดราชบูรณะ

วัดราชบูรณะ อีกหนึ่งวัดสำคัญในพิษณุโลกที่สันนิษฐานว่ามีอายุยาวนานถึง 1,000 ปี วัดนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยสุโขทัย มีเจดีย์โบราณอายุกว่าหลายร้อยปีที่ยังคงความสมบูรณ์ตั้งอยู่ด้านนอก ภายในมีพระวิหารหลวงสร้างด้วยอิฐที่ภายในประดิษฐานหลวงพ่อทองดำ พระพุทธรูปปางมารวิชัยที่งดงามมาก ทางวัดยังมีโบราณสถาน โบราณวัตถุสำคัญให้ชมอีกมากมาย หากมาเที่ยวพิษณุโลกอย่าลืมมากราบไหว้ขอพรที่วัดนี้กัน

ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -
11. อารีย์ (ARI)

มาเช็คอินคาเฟ่เปิดใหม่ย่านมหาวิทยาลัยนเรศวรกันที่คาเฟ่อารีย์ คาเฟ่สไตล์มินิมอลเกาหลีโทนขาว-ดำ ที่มีเมนูอร่อยๆ เสิร์ฟมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ เครื่องดื่ม Non-Coffee ขนมเค้ก เบเกอรี่ มีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูป หากใครมาแถวมหาวิทยาลัยนเรศวรก็อย่าลืมแวะมาร้านนี้กัน

ที่อยู่ : ประตู 5 มหาวิทยาลัยนเรศวร ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 19:00 น.

เบอร์โทร : 065 625 2998

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ARI • อารีย์


12. อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ

อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ คืออีกหนึ่งน้ำตกสวยในจังหวัดพิษณุโลก มีทั้งหมด 7 ชั้นสุดตระการตา ไหลลงจากหน้าผาสูงชัน อุดมสมบูรณ์ด้วยป่าไม้ธรรมชาติ ภายในอุทยานยังมีสิ่งน่าสนใจอีกมากมายหนึ่งในนั้นคือร่องรอยแกะสลักบนหน้าผาสูงชันและแผ่นดิน ซึ่งเป็นศิลปะของมนุษย์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลชาติตระการ อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ Chattrakan Waterfall National Park


13. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

ปิดท้ายที่เที่ยวพิษณุโลกสำหรับสายรักธรรมชาติด้วยอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมอำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก และอำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ มีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี โดยนักท่องเที่ยวจะนิยมมาเดินป่า ชมทะเลหมอก และธรรมชาติกัน ไม่ว่าจะเป็นป่าสนสามใบ ทุ่งดอกไม้ หน้าผาจุดชมวิว น้ำตกสายทิพย์ น้ำตกภูสอยดาว อีกหนึ่งที่เที่ยวที่บอกเลยว่าห้ามพลาด

ที่อยู่ : ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 16:00 น.

เบอร์โทร : 091 024 7633

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว - Phu soi dao National Park

จังหวัดพิษณุโลกมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายโดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เหมาะจะมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดสุดๆ ที่เที่ยวพิษณุโลกยังมีจุดเช็คอินน่าไปอีกมาก หยุดยาวนี้ชวนเพื่อนชวนครอบครัวไปเที่ยวพิษณุโลกกันค่ะบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่