10 ผลไม้ช่วย "ลดพุง" แคลอรี่ไม่เกิน 100 กินมื้อเย็นได้ อิ่มสบายไม่กลัวอ้วน

อ่าน 4,084

ใครกำลังไดเอตอยู่บ้าง? แต่ทำยังไงน้ำหนักก็ไม่ลงจากเดิมให้ชื่นใจเลย นั่นอาจเป็นเพราะคุณยังมีพฤติกรรมที่ทานแบบผิดๆ อยู่ โดยเฉพาะมื้อเย็นที่กินแล้วเราก็แค่นอน หลายคนคิดว่าการทานผลไม้มื้อเย็นจะช่วยลดน้ำหนักลงได้ แต่หากคุณทานผิดๆ เผลอไปทานผลไม้ที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบอยู่มาก ก็ไม่ช่วยให้น้ำหนักลดหรอกนะ

ดังนั้นเพื่อเอาใจสาวๆ ที่ต้องการจะควบคุมน้ำหนัก GangBeauty มีผลไม้ 10 อย่างที่สามารถทานเป็นมื้อเย็นได้ กินง่าย อิ่มท้องสบาย แถมแคลอรี่ไม่เกิน 100 มาฝากจ้า..

แก้วมังกร (100 กรัม = 60 แคลอรี่)แก้วมังกร เป็นผลไม้ที่มีกากใยสูงแถมแคลอรี่ต่ำ กินไปเพลินๆ ช่วยทำให้อิ่มท้องเลยทีเดียว หากใครที่เบื่อการทานแก้วมังกรเปล่าๆ แล้ว ก็สามารถทานคู่กับผักสลัดอย่างอื่นได้ด้วยนะ

แตงโม (100 กรัม = 30 แคลอรี่)

เพราะในแตงโมมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่จำนวนมาก ซึ่งจะช่วยให้คุณอิ่มท้องได้ง่ายๆ หากอยากจะทานแบบเพิ่มความอร่อยอีกหนึ่งสเต็ปนั้น แนะนำให้แช่เย็นก่อน รับรองชื่นใจ!!

ส้ม (100 กรัม = 42 แคลอรี่)

นอกจากส้มจะเป็นผลไม้ที่หลายคนเลือกทานเวลาที่ต้องการจะลดน้ำหนักแล้ว ส้มยังเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น และมีวิตามินซีสูงด้วยมะละกอ (100 กรัม = 23 แคลอรี่)

มะละกอสุก ถือว่าเป็นอาหารยอดฮิตของคนที่ท้องผูกเป็นประจำ เพราะเป็นผลไม้ที่ช่วยย่อย ทำให้ระบบขับถ่ายคล่องขึ้น แถมแคลอรี่น้อยแต่อิ่มอร่อยสบายท้องแน่นอน

สตรอเบอรี่ (100 กรัม = 33 แคลอรี่)

ถือว่าเป็นผลไม้ขึ้นชื่อเรื่องทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นได้ และสตรอเบอรี่ยังสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ด้วยนะ เพราะความหวานอมเปรี้ยวนั้นจะช่วยให้คุณอิ่มและอยากอาหารน้อยลง

บลูเบอร์รี่ (100 กรัม = 57 แคลอรี่)

ในตระกูลเบอร์รี่ คงต้องยกให้บลูเบอร์รี่นี่แหละเป็นผลไม้ที่ช่วยเรื่องน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม เพราะเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยสูงมาก ช่วยให้รู้สึกอิ่มง่ายๆ และช่วยเผาผลาญไขมันได้ด้วยนะ

แอปเปิ้ล (100 กรัม = 52 แคลอรี่)

เป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยให้รู้สึกอิ่มและไม่อยากกินอาหารจุกจิก ซึ่งในแอปเปิ้ลมีกากใยสูง และมีสารที่ช่วยดักจับคอเลสเตอรอลในร่างกาย จึงทำให้แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่เหมาะกับมื้อเย็นมากๆ

ฝรั่ง (100 กรัม = 60 แคลอรี่)

นอกจากจะมีวิตามินซีที่สูงมากๆ แล้ว ฝรั่งยังช่วยทำให้คุณอิ่มท้องได้ หากใครที่ต้องการจะควบคุมน้ำหนักอยู่ ก็ลองเลือกให้ฝรั่งเป็นอาหารระหว่างวันได้เลยชมพู่ (100 กรัม = 31 แคลอรี่)

เป็นผลไม้ที่มีเส้นใยอาหารที่ดีต่อระบบขับถ่าย ช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลและระดับไขมันในเลือด เป็นผลไม้ที่มีไลโคปิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญต่อร่างกายด้วยล่ะ

เกรปฟลุต (100 กรัม = 42 แคลอรี่)

นับได้ว่าเป็นผลไม้ที่ดีที่สุดในการลดไขมัน เพราะการกินเกรปฟรุตครึ่งลูกก่อนการทานอาหาร จะช่วยลดแคลอรี่ได้มากถึง 15 แคลอรี่ต่อวัน ช่วยเรื่องควบคุมน้ำหนักได้ดีมากบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"พุงหายมื้อเย็นหน้าท้องแบนนอนให้ผอมวิธีทำให้พุงหายหุ่นดีอดอาหารหน้าท้องยุบลดน้ำหนักเมนูลดความอ้วนอาหารอยากหน้าท้องแบนรักษาหุ่นลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย