โยคะสุดง่าย 10 นาที ปรับสมดุลฮอร์โมนผู้หญิงให้เข้าที่

อ่าน 8,174

  นอกจากสิ่งแวดล้อมรังแก อีกหนึ่งปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงก็คือเรื่องของฮอร์โมน ซึ่งมันค่อนข้างยากลำบาก เพราะเราเชื่อกันว่าฮอร์โมนเป็นสิ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้ แต่ GangBeauty กำลังจะบอกว่าความจริงเราสามารถบังคับความสมดุลของฮอร์โมนจากภายนอกได้นะ ง่ายด้วยล่ะ!         ท่า Leg Up the Wall เป็นหนึ่งในท่าโยคะสุดฮิตที่นับว่าดีต่อการปรับสมดุลฮอร์โมนในผู้หญิงมาก นอกจากนี้ ยังทำให้จิตใจสงบ ลดอัตราการไหลของเลือดสู่หัวใจที่มากเกินไป อีกทั้งยังทำให้หัวใจต้องสูบฉีดเลือดแรงขึ้นเพื่อให้เลือดไหลย้อนกลับขึ้นไปเลี้ยงที่ขา ความรู้สึกของเราจะเหมือนได้ออกกำลังกายเลยล่ะ          วิธีทำก็สุดจะง่าย ใช้เวลาอย่างน้อยแค่ 10 นาทีเท่านั้น เริ่มต้นด้วยการพาตัวเองเข้าไปอยู่ในห้องเงียบๆ หรือมุมเงียบๆ จากนั้นนอนหนุนหมอน หงายลงบนพื้น ให้สะโพกอยู่ห่างจากผนังประมาณ 6-12 นิ้ว หรือจะวัดจากการงอเข่า วางเท้าไว้บนผนังก็ได้ ถ้าต้นขาอยู่ในมุมที่พอดีกับหลัง นั่นหมายความว่าเราอยู่ในระยะที่พอดีแล้ว

          ขั้นตอนต่อมาคือให้เหยียดขาทั้งสองข้างออก วางนาบไปบนผนัง ให้ข้อเท้าสัมผัสกับผนัง จากนั้นก็เกร็งเข่า และปล่อยให้ขาผ่อนคลาย หลับตา หายใจเข้าออกให้สุด มือข้างหนึ่งวางไว้บนหน้าท้อง ส่วนอีกมือหนึ่งวางบนหัวใจ จากนั้นก็ปล่อยใจให้ลอยไปเรื่อยๆ จนครบ 10 นาทีแค่นี้ก็เรียบร้อย ไม่เหนื่อย แถมสบายตัว สบายใจมากขึ้นด้วยใช่มั้ยล่ะ!บทความแนะนำ
ออกกำลังกาย


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่