ทั้งอยากลดน้ำหนัก ทั้งอยากหน้าเด็ก ''ว่ายน้ำ'' บ่อยๆสิช่วยคุณได้แน่นอน !!!

เข้าชม : 1,824   |  การว่ายน้ำ ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด เพราะการว่ายน้ำคือ การออกกำลังกายที่ครบเครื่องครบครันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น การเบิร์นแคลอรี่ เสริมสร้างประสิทธิภาพการเผาผลาญของร่างกาย และ กระชับกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนของร่างกายเรา และไม่ทำอันตรายต่อข้อต่อของร่างกายอีกด้วย ทั้งยังสามารถว่ายน้ำได้ทุกวันโดยที่ไม่ทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บเลยด้วยค่ะภาพประกอบจาก : pinterest.com

และที่สำคัญ สาวๆไม่จำเป็นต้องว่ายน้ำให้เก่งเท่านักกีฬาว่ายน้ำโอลิมปิกหรอกนะคะ ไม่ต้องอาย ไม่ต้องเกรง หรือ กังวลหรอค่ะ เพราะยังไงซะการลดน้ำหนัก หรือ เผาผลาญพลังงานด้วยการว่ายน้ำก็ยังมีประโยชน์อยู่มากมาย

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Indiana University ในสหรัฐอเมริกา ได้ทำการเปรียบเทียบระหว่างคนที่ออกกำลังกายโดยมีการว่ายน้ำไปด้วย กับ คนที่ออกกำลังกายโดยไม่ว่ายน้ำ ปรากฏว่า คนที่ออกกำลังกายหรือลดน้ำหนักโดยว่ายน้ำไปด้วย จะมีปริมาณไขมันในบนกล้ามเนื้อน้อยกว่า มีหน้าอกและสะโพกที่สมบูรณ์กว่าอีกด้วย


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

สิ่งที่ร่างกายเราจะได้จากการว่ายน้ำนั่นคือ การเผาผลาญพลังงาน หรือ แคลอรี่ อย่างมหาสาร และ การผุดเกิดของกล้ามเนื้อใหม่ เป็นอย่างดี การว่ายน้ำอย่างง่ายๆก็เผาผลาญแคลอรี่เราได้ถึง 500 แคลอรี่ ซึ่งถ้าลองว่ายอย่างจริงจังมากขึ้นสามารถเผาผลาญได้ถึง 700 แคลอรี่เลยทีเดียว

นั่นเป็นเพราะว่าน้ำมีความหนาแน่นแออัดมากกว่าอากาศถึง 800 เท่า ต่อการ เตะ ถีบ ดัน และ ดึงตัวเองให้ลอยไปในน้ำที่ต่อต้านการเคลื่อนไหวของร่างกายเราเลยทีเดียว โดยเฉพาะส่วนหน้าท้อง สะโพก ไหล่ แขน และ ส่วนก้นอีกด้วยค่ะ

ดังนั้น ทุกครั้งที่เราว่ายน้ำ นอกจากจะเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างมากมายแล้ว ยังสร้างกล้ามเนื้อที่ปราศจากไขมันและเสริมสร้างกระบวนการเผาผลาญพลังงานอีกด้วย เพราะน้ำทำให้เกิดสภาพที่มีลักษณะไร้แรงโน้มถ่วง มวลของน้ำยังทำให้ข้อต่อของเราที่ทำงานหนักมานานได้รับการผ่อนคลายจากมวลของน้ำอีกด้วย


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

และที่สำคัญ การว่ายน้ำยังมีโบนัสให้เราอีกนั่นคือ การว่ายน้ำทำให้เราดูเด็กขึ้นด้วยนะคะ American College of Sports Medicine Conference สนับสนุนข้อเท็จจริงนี้ว่า "จากงานวิจัยของเรา ได้ค้นพบว่า การว่ายน้ำเป็นประจำ ทำให้สภาพร่างกายทางด้านชีวภาพของเราดูเด็กขึ้นถึง 20 ปีจากอายุจริงเลยทีเดียว" เนื่องจากความดันเลือด ระดับคอเลสเตอรอล การทำงานของหัวใจกับหลอดเลือด ระบบประสาทส่วนกลาง และ กระบวนการคิด ของ ผู้ทีว่ายน้ำ จะเทียบเท่ากับคนที่อายุน้อยกว่าเลยทีเดียว


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

ภาพปกประกอบจาก : pinterest.com,pinterest.com#ควบคุ้มน้ำหนัก #เผาผลาญ #ว่ายน้ำ #ออกกำลังกาย #เบิร์น #เบิร์นแคลอรี่ #ประโยชน์ #อ้วน #ลดความอ้วน #วาไรตี้
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |