5 ท่าพิลาทิสลดพุงฉบับง่าย ทำที่บ้านได้!

อ่าน 911เพราะคนเรามีเวลาในหนึางวันแค่ 24 ชั่วโมง จะให้ทำได้ครบทุกอย่างที่อยากทำก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะต้องเผื่อเวลาเดินทางเข้าไปอีก อย่างคุณสาวๆที่อยากมีหุ่นสวย แต่ไม่มีเวลาไปฟิตเนส พุงก็ยืนออกๆ วันนี้ GangBeauty เลยมีทางออกมาคุณสาวๆที่อยากลดพุงค่ะ เป็น 5 ท่าพิลาทีสง่ายๆที่สามารถทำเองที่บ้านได้ เหมือนการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งที่ช่วยคลายกล้ามเนื้อและกระชับสัดส่วนไปในตัวนั่นเอง! ตามไปดูกันเลย....
ท่าพิลาทิสลดพุงท่าที่ 1- นอนหงายราบกับพื้น มือทั้งสองแตะไว้ที่ท้ายทอย ยกศีรษะขึ้น พร้อมกับยกขาทั้งสองข้างขึ้น งอเข่าเล็กน้อย แยกเข่าทั้งสองข้างออกด้านข้าง โดยให้ปลายเท้าทั้งสองข้างชนกัน
- เหยียดขาตรง พร้อมกับวางศีรษะลงห่างจากพื้นเล็กน้อย จากนั้นยกศีรษะขึ้นพร้อมกับดึงเข่าเข้าหาตัว
- ทำสลับ เหยียด-งอ นับเป็น 1 ครั้ง ทำ 10 - 12 ครั้ง/เซ็ต ทำ 3 เซ็ต

ท่าพิลาทิสลดพุงท่าที่ 2
- นอนหงาย ขาสองข้างเหยียดตรง มือทั้งสองแตะไว้ที่ท้ายทอย ยกศีรษะขึ้น
- ยกขางอเข่าขึ้นมาทีละข้าง และเหยียดกลับให้ตรง เหมือนกำลังปั่นจักรยานในอากาศ โดยขณะที่งอเข่าเข้าหาลำตัว ควรบิดตัวเล็กน้อยให้ข้อศอกกับหัวเข่าด้านตรงข้ามชนกัน
- ทำสลับ ซ้าย-ขวา นับเป็น 1 ครั้ง ทำ 10 - 12 ครั้ง/เซ็ต ทำ 3 เซ็ต

ท่าพิลาทิสลดพุงท่าที่ 3- นอนหงายราบกับพื้น ชันเข่าขึ้น คว่ำมือทั้งสองข้างลงวางไว้ข้างลำตัว
- ยกสะโพกขึ้นขึ้นจากพื้นให้ลำตัวเป็นแนวเส้นตรง
- ยกขาหนึ่งข้างแล้วใช้มือดึงเข่าเข้าหาตัว จากนั้นวางขาลงแล้วสลับยกอีกข้าง
- ทำสลับ ซ้าย-ขวา นับเป็น 1 ครั้ง ทำ 10 - 12 ครั้ง/เซ็ต ทำ 3 เซ็ต

ท่าพิลาทิสลดพุงท่าที่ 4- นอนคว่ำ งอศอกวางฝ่ามือแนบพื้นที่ระดับหน้าอก ยกลำตัวด้านบนขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ก้มหน้าลง วางหน้าอกลงแนบพื้น
- ทำสลับ ขึ้น-ลง นับเป็น 1 ครั้ง ทำ 10 - 12 ครั้ง/เซ็ต ทำ 3 เซ็ต


ท่าพิลาทิสลดพุงท่าที่ 5- นอนคว่ำ แขนทั้งสองข้างเหยียดตรงไปด้านหน้า หันฝ่ามือเข้าหากัน ยกแขนทั้งสองข้าง ลำตัวด้านบน และขาทั้งสองข้างขึ้นจากพื้น ตามองตรงไปด้านหน้า
- วางแขนและขา ลำตัวด้านบน และใบหน้าลงแนบพื้น
- ทำสลับ ขึ้น-ลง นับเป็น 1 ครั้ง ทำ 10 - 12 ครั้ง/เซ็ต ทำ 3 เซ็ต

ครบแล้วนะคะกับ 5 ท่าพิลาทิสลดพุงฉบับง่ายแสนง่าย คุณสาวๆอย่าลืมเอาไปทำตามที่บ้านนะคะ พุงส่วนเกินจะได้ออกไปจากคุณสาวๆเร็วๆจ้า....บทความแนะนำ
บทความ "ออกกำลังกาย"เผาผลาญฟิตหุ่นออกกำลังกายชวนแฟนมาออกกำลังกายกล้ามท้องอาหารสร้างกล้ามเนื้อออกกำลังกายลดน้ำหนักออกกำลังกายงานบ้าน