ไขข้อข้องใจ อยากลดความอ้วน ควรวิ่งหรือเดินดีกว่ากัน!

เข้าชม : 2,763   |            เทรนด์ที่มาแรงตอนนี้ไม่ใช่การสวมเสื้อผ้าแฟชั่น ทำผมสีฉูดฉาด แต่เป็นการออกกำลังกายกระชับหุ่นและรูปร่างนี่แหละ ซึ่งวิธีออกกำลังกายที่ฮิตๆกันจะมีอะไรนะ เข้าฟิตเนส เล่นโยคะ คาร์ดิโอให้ร่างกายเฟิร์ม หุ่นเพรียวเรียวบาง ใส่เสื้อโชว์เอวได้แบบกระแสนิยมใช่มั้ยล่ะ ยิ่งที่ฮิตจริงๆต้องเป็นวิธีการออกกำลังกายแบบเดินรอบสนาม ไม่ก็วิ่งในสวน แต่รู้มั้ยว่ามันต่างกันยังไง ต่างกันมากแค่ไหน ระหว่าง วิ่งกับเดินเร็วอะไรดีกว่า อันไหนช่วยลดน้ำหนักได้ดีกว่า ตาม GangBeauty มาไขข้อข้องใจกันดีกว่าจ้ะ


การวิ่ง          เป็นการออกกำลังกายที่เหมาะมากๆกับสาวที่ต้องการมีรูปร่างผอมเพรียว โดยไม่คิดสนใจเรื่องกล้ามเนื้อ ขอแค่น้ำหนักลง ตัวลีบลงพอละ เพราะมันช่วยให้ลดน้ำหนักได้ดี เร็วกว่าการเดินจ้ะ ระหว่างวิ่งนั้น สาวๆจะได้เผาผลาญไขมันแล้วก็พลังงานออกสูงมาก ยิ่งเฉพาะถ้าสาวๆคนไหนวิ่งอย่างสม่ำเสมอนะ จะดีต่อระบบเผาผลาญมาก ระหว่างที่เธอไม่ได้วิ่งอะ ระบบข้างในจะยังทำงานเหมือนตอนเธอวิ่งอยู่เลยแหละ ฉะนั้นจะเห็นน้ำหนักลงอย่างเห็นได้ชัดกว่าการเดินจ้ะ

การเดิน          สิ่งน่าทึ่งอย่างนึงที่เธอส่วนใหญ่ไม่น่าจะรู้คือการเดิน เป็นการลดไขมันได้มากกว่าการวิ่งซะอีก! แต่เมื่อไหร่เธอหยุดเดิน เมื่อนั้นระบบเผาผลาญก็หยุดไปด้วยเช่นกันจ้ะ ฉะนั้นเลยเหมาะกับสาวๆที่ต้องการลดน้ำหนักไปพร้อมกับการสร้างกล้ามเนื้อ เพราะระหว่างที่เธอเดิน ร่างกายจะใช้พลังงานจากไกลโคเจนน้อยลง ซึ่งสิ่งนี้น่ะจำเป็นมากสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ ยิ่งเดินเร็วเท่าไหร่ยิ่งได้กล้ามเนื้อเยอะขึ้นมาก ระวังนะ การเดินคือมีเท้านึงติดอยู่ที่พื้นนะ ถ้าเกิดเดินเร็วของเธอคือเท้าสองข้างลอยคู่ นั่นแปลว่าเธอกำลังวิ่งแล้ว ไม่ใช่เดิน!

เป็นไงกันบ้างคะ กับการไขยข้อสงสัยเรื่อง วิ่งกับเดินเร็วอะไรดีกว่ากัน แต่ความจริงแล้วไม่ว่าจะวิ่งหรือจะเดินเร็วก็ล้วนแต่ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นทั้งนั้นค่ะ ฉะนั้นจะวิ่งหรือจะเดินเร็วเลือกตามที่คุณสาวๆสะดวกเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : 'eyesri'

#ผอม #วิ่งกับเดินเร็ว #ออกกำลังกาย #เดินเร็ว #ลดความอ้วน #เดิน #วิ่ง #ลดน้ำหนัก
แนะนำ#วิธีออกกำลังกายผิด #วิธีออกกำลังกาย #ออกกำลังกาย #ลดน้ำหนัก #อุปกรณ์ออกกำลังกาย #วิธีออกกำลังกาย #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายง่าย #การออกกำลังกาย #ช่วงมีประจำเดือน #ผู้หญิง #อาหาร #ฟิตเนส #ไม่ควรกิน #ออกกำลังกาย #บริหารต้นแขน #ลดต้นแขน #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนัก #ลดไขมัน #ท่าบริหารต้นแขน #กระชับแขน #แขนใหญ่ #ออกกำลังกาย #ท่าลดหน้าท้อง #ลดพุง #ลดหน้าท้อง #ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง #ออกกำำลังกายลดหน้าท้อง #ผอม #ลดความอ้วน #เดินเร็ว #ออกกำลังกาย #วิ่งกับเดินเร็ว #วิ่ง #เดิน #ลดน้ำหนัก #ลงพุง #ออกกำลังกายลดหน้าท้อง #ออกกำลังกาย #ลดหน้าท้อง #ออกกำลังกาย #สุขภาพ #ดูแลสุขภาพ #วิ่ง #ท่าบริหาร #ก้นงอน #ฟิตหุ่น #ก้นเด้ง
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |