หุ่นเป๊ะใครก็ทำได้!! วิธีการเดินให้ผอม สุดง่าย แถมได้ผล!!

อ่าน 1,659

หุ่นใครไม่ดี แต่ยังมีความขี้เกียจตามสิงร่างไม่หยุดหย่อน เรามาเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันเดิมๆ ให้เป็นการออกกำลังกายกันดีมั้ยGangbeauty จะให้เธอเริ่มง่ายๆ ด้วยการ "เดิน" นี่ล่ะ แน่นอนว่าไม่เสียเวลา แถมได้หุ่นที่ดีกลับมาแบบไม่เหนื่อยมาก แค่ต้องรู้และมีหลักการในการเดินสักเล็กน้อยเท่านั้นเอง!ปัจจัยที่ทำให้การเดินช่วยลดน้ำหนักได้ มี 3 อย่างด้วยกัน คือ ระยะทาง, ความเร็วที่ใช้ และน้ำหนักตัว อุปกรณ์ที่ต้องการก็คือเจ้าเครื่องนับก้าวในการเดิน 1 เครื่อง โดยหลักและวิธีการที่เธอจะได้อ่านต่อไปนี้ สามารถบอกได้ว่าเธอต้องเดินแบบไหน มากเท่าไหร่ ถึงจะสามารถลดน้ำหนักได้ แต่สำคัญคือต้องอยู่ในขอบเขตของการทานอาหารที่ดี ไม่ใช่ซัดเอาแต่บุฟเฟ่ต์ทุกวัน ถ้าเป็นแบบนั้น ต่อให้เดินถูกต้องตามหลักการ จากกรุงเทพฯ ไปอิตาลีก็คงไม่มีทางผอมแน่ๆ[/color]"100 กิโลแคล = 2,000 ก้าว = 1.6 กิโลเมตร

1 กิโลกรัม = 140,000 ก้าว = 7,000 กิโลแคล = 112 กิโลเมตร"

สาวๆ หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้อาจจะร้องเฮ้อ เห็นตัวเลขก็ท้อแล้วสินะ แต่ตัวเลขที่เห็น 100 กว่ากิโลนี้ ไม่ได้จะให้เดินหมดภายในวันเดียวนะ ก็แค่เดินสะสมแต้มไปเรื่อยๆ ทุกวี่ทุกวัน ถ้าอยากให้ครบก้าวเร็วๆ ก็พยายามหาช่วงให้เดินได้เยอะๆ ระยะทางประมาณสองป้ายรถเมล์ก็เดินเอาดีกว่า ถ้าเกิดกลัวเบื่อเดิน กลัวท้อก่อน ก็ให้ลองชวนเพื่อนมาร่วมอุดมการณ์ด้วยกัน ฟังเพลงไป คุยไป เปลี่ยนเส้นทางไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็จะรู้สึกสนุกไปเองล่ะ[/color]

อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่เดินได้ไม่เยอะ ไม่ถึง 100 กว่ากิโล ก็ไม่ได้แปลว่ามันจะไร้ค่านะ เพราะสำหรับคนเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจ การเดินให้ได้ประมาณ 70-90 ก้าวต่อนาทีจะช่วยฟื้นฟูร่างกายของเธอได้ ส่วนสาวน้อยที่ร่างกายปกติ ไม่ได้เป็นโรคอะไร ปัญหาเดียวในใจคืออยากผอม ก็ต้องพยายามเดินให้ได้อย่างน้อย 111-130 ก้าว/นาที ช่วงแรกก็อาจจะไม่ต้องไปฝืนมาก ค่อยๆ พัฒนาแรงเดินของเราไปเรื่อยๆ เดี๋ยวระยะทางมันก็เพิ่มขึ้นเอง กลับบ้านก็เช็กตัวเองทุกครั้งว่าวันนี้เดินเป็นยังไงบ้าง จากนั้นก็วางแผนการเดินครั้งต่อไป การันตีได้ว่าผอมไว ก้นกระชับแน่นอนการเดินชมนกชมไม้ ไม่นับนะจ๊ะ คึคึบทความแนะนำ
บทความ "ออกกำลังกาย"ลดความอ้วนออกกำลังกายท่ายืดเส้นการวิ่งเอวคอดลดความอ้วนขี้เกียจออกกำลังกายลดน้ำหนักเอวเว้า