6 สาเหตุหลัก ที่ทำให้คุณ ''ลดน้ำหนักได้ช้าลง'' กว่าปกติ !!!

เข้าชม : 4,908   |  สำหรับใครที่หันมาออกกำลังกาย แต่ออกกำลังกายอย่างไรน้ำหนักก็ไม่ลดสักที วันนี้ gangbeauty จึงนำ 6 สาเหตุ ที่ทำให้น้ำหนักของคุณลดช้าลง มาบอกกันค่ะ เพื่อให้เราปรับตัวและทำความเข้าใจการลดน้ำหนักซะใหม่ !!


ภาพประกอบจาก : urglamour.com


1. อาหารเช้าผิดๆ ก่อนออกจากบ้าน

ถ้าสาวๆ หยิบเพียงแค่ขนมปังทาเนยมาทานก่อนออกจากบ้านอย่างเร่งรีบในทุกๆเช้า นั่นคืออาหารเช้าที่ไม่เหมาะสม และ เป็นอันตรายต่อการลดความอ้วน หรือ ลดน้ำหนักของเรา

เปลี่ยนมาทานอาหารเช้าประเภทโปรตีนกันดีกว่าค่ะ เพราะช่วยทำให้ควบคุมความอยากอาหารของสาวๆในระหว่างวันได้เป็นอย่างดี


ภาพประกอบจาก : yahoo.com

2. เอะอะก็ Cardio (การออกกำลังกายที่ส่งผลต่ออัตราการเต้นของหัวใจ)

ความเชื่อที่ว่าการออกกำลังกายแบบ Cardio เพียงอย่างเดียวโดยไม่เพิ่มของกล้ามเนื้อเลย จะทำให้เราลดน้ำหนักได้ หรือ เผาผลาญไขมันของเราได้นั้น เป็นความคิดที่ผิดค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า การเพิ่มกล้ามเนื้อ โดยการเล่นเวท หรือ การใช้เวลาอยู่ในฟิตเนส เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้เราลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น


ภาพประกอบจาก : egyptswiss.com

3. เล่นเวท เบาไปมั้ย

ทุกๆครั้งที่สาวๆไปฟิตเนสเพื่อเล่นเวท เพิ่มกล้ามเนื้อ เป็นเรื่องที่เรารู้และเข้าใจกันดี ว่าสาวๆทุกคนลังเลที่จะใช้ขนาดน้ำหนักในการเล่นที่เยอะ เพราะกลัวจะยกไม่ขึ้นบ้างล่ะ กลัวอายบ้างล่ะ น้ำหนักน้อยๆก็พอละ

แต่รู้อะไรมั้ยคะ การใช้ขนาดน้ำหนักที่มากขึ้น และ จำนวนครั้งหรือรอบที่น้อยกว่า จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เร็วกว่า ขนาดน้ำหนักที่เบา และ จำนวนครั้งเยอะ ถ้าสาวๆ ไม่รู้ว่าน้ำหนักขนาดไหนที่เหมาะกับตัวเอง เดี๋ยวเราจะมาชี้แจงในไม่ช้านี้ค่ะ


ภาพประกอบจาก : hourwaist.com

4. กินก่อนออกกำลังกาย ไม่ดีจริงหรือ ?

สาวๆหลายๆคนคงคิดว่าหากงดการกินก่อนไปออกกำลังกายจะช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ นี่คือ งานวิจัย (ภาษาอังกฤษ) จากมหาวิยาลัย University of Arkansas

ซึ่งสรุปออกมาได้ว่า ผู้หญิงที่ทานอาหารประเภทโปรตีนสูง ก่อนออกกำลังกาย 30 นาที จะช่วยให้สาวๆเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าคนที่ไม่ทานอะไรเลยก่อนออกกำลังกาย


ภาพประกอบจาก : modusphysiotherapy.co.uk

5. คุณกำลังออกกำลังกายอย่างโดดเดี่ยวลำพัง ?

สาวๆที่ไปร่วมคลาสออกกำลังกาย หรือ ออกกำลังกายร่วมกับคนอื่นๆ จะประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักมากกว่า

แต่ถ้าสาวๆ ไม่ต้องการที่จะออกกำลังกายเป็นกลุ่มใหญ่ ก็รวมแค่เพื่อนๆของเราเป็นกลุ่มเล็กๆ พากันประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักไปด้วยกันนะคะ


ภาพประกอบจาก : halecountryclub.co.uk

6. เคร่งเครียดเกินไปไม่ดี

มีงานศึกษาชิ้นหนึ่งอ้างว่า คนที่ลดน้ำหนัก ที่ได้เรียนรู้วิธีการจัดการกับความเครียดไปด้วย สามารลดน้ำหนักได้มากว่า

ลองค้นหาวิธี หรือ เทคนิคลดความเครียดดูสิคะสาวๆ ทางที่ดีเราควรรู้ตัวว่าตัวเองกำลัง เครียดและหาวิธีจัดการกับมัน รับรองว่าสาวๆ จะสามารเร่งความเร็วในการลดน้ำหนักตัวเองได้อย่างแน่นอน#ควบคุ้มน้ำหนัก #ลดความอ้วน #อ้วน #วาไรตี้ #ทานอาหาร #ประโยชน์ #ออกกำลังกาย #อาหาร
แนะนำ


#ลดความอ้วน #ออกกำลังกาย #ลดน้ำหนัก #ทานอาหาร #ควบคุ้มน้ำหนัก #มีประโยชน์ #อ้วน #อาหาร #ออกกำลังกาย #ขาโต๊ะสนุ๊ก #ขาใหญ่ #ลดต้นขา #วิธีลดน้ำหนัก #มื้อเช้า #กล้วย #สูตรลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนักหน้าหนาว #ลดน้ำหนัก #กล้วย #ประโยชน์ #ลดความอ้วน #ออกกำลังกาย #อาหาร #กล้วยมื้อเช้า #ควบคุ้มน้ำหนัก #อ้วน #กล้วยลดน้ำหนัก #ทานอาหาร #ไขมัน #สุขภาพ #อาหาร #ลดน้ำหนัก #อาหารลดน้ำหนัก #อาหารลดความอ้วน #วาไรตี้ #ควบคุ้มน้ำหนัก #อ้วน #ลดความอ้วน #ออกกำลังกาย #ประโยชน์ #ทานอาหาร #อาหาร #ทานอาหาร #ลดความอ้วน #อาหาร #วาไรตี้ #ประโยชน์ #อ้วน #ออกกำลังกาย #ควบคุ้มน้ำหนัก #สุขภาพ #กินข้าว #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |