ลองทำดู !! 8 วิธีที่จะช่วยลดน้ำหนักได้ แม้คุณจะยุ่งจากการทำงาน !!!

อ่าน 2,207

ใครที่อยู่ในวัยทำงาน และไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองมากนัก ทั้งยังนั่งทำงานทั้งวัน แถมของกินก็เต็มโต๊ะตลอดเวลา วันนี้ gangbeauty มาแนะนำ 8 วิธีที่จะช่วยลดน้ำหนักได้ ถึงไม่ค่อยมีเวลาก็ทำได้ !!!

: pinterest.com1. ทิ้งอาหารขยะในตู้เย็นให้หมด

ถ้าคุณซื้อของกินมากักตุนไว้เยอะๆ ทั้งขนมหวาน คุ๊กกี้ อาหารแช่แข็ง หรืออาหารที่ไม่มีประโยชน์ ก็เอาทิ้งให้หมด หรือจะเอาไปให้คนอื่นก็ได้ เพราะถ้ามันยังอยู่ในตู้เย็น ทุกครั้งที่เดินผ่าน คุณก็จะอยากกินทุกที

2. วางอาหารเพื่อสุขภาพให้อยู่ในระดับสายตา

หลังจากกำจัดอาหารขยะออกไปหมดแล้ว ถึงเวลาที่ตู้เย็นจะต้องเต็มไปด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ และต้องวางอยู่ในระดับสายตาของคุณ ทุกครั้งที่เปิดตู้เย็น หรือเดินเข้าห้องครัว คุณจะได้มองเห็นอาหารดีๆ เป็นอันดับแรก

: pinterest.com3. แบ่งเวลาออกกำลังกาย

ไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหน ถ้าอยากจะลดน้ำหนักอย่างจริงจัง ก็ต้องออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย เลือกช่วงเวลาที่คุณสะดวกที่สุด และต้องทำทุกวันให้เป็นกิจวัตร

4. ทำอาหารทานเอง

ลองสละเวลาช่วงบ่ายวันอาทิตย์เพื่อเตรียมอาหารสุขภาพ ทำไว้เผื่อ 5 วันไปเลยก็ได้ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาทำอาหารทุกวัน โดยเก็บไว้ในตู้เย็น เมื่อถึงเวลาจะกินก็ค่อยนำมาอุ่นซ้ำก็จะสะดวกขึ้น

: pinterest.com

5. ลดน้ำตาล และกาแฟ

เวลาที่รู้สึกเครียดทีไร ใจก็อยากจะกินแต่ของหวาน หรือกาแฟ ถ้าลดได้ก็ควรจะลด เพราะยิ่งกินเยอะก็ยิ่งส่งผลเสียต่อร่างกาย

6. พกของว่างเพื่อสุขภาพไว้ตลอดเวลา

ถ้าคุณกินขนมหวาน หรือกาแฟไม่ได้ ลองเปลี่ยนกินธัญพืชต่างๆ แทนดีกว่าค่ะ ซื้อเก็บไว้ที่โต๊ะทำงานเลยก็ได้ นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย: pinterest.com

7. หาเพื่อนร่วมออกกำลังกาย

บางครั้งการไปยิมก็คนเดียว มันก็ดูจะเหงา และขาดกำลังใจในการออกกำลังกาย ลองหาเพื่อสักคนมาร่วมออกกำลังกายไปด้วยกัน หรือทำความรู้จักกับคนในฟิตเนสบ้าง จะได้มีแรงกระตุ้นให้มาฟิตเนสบ่อยๆ

8. เก็บเสื้อผ้า รองเท้าสำหรับไปฟิตเนสไว้ในรถ

เพื่อตัดข้ออ้างว่าลืมเอาเสื้อผ้ามา ลืมเอารองเท้ามา ให้คุณเตรียมไว้ 2 ชุด ไว้ใส่สลับวัน ทั้งเสื้อผ้าและรองเท้ากีฬา พอเลิกงานจะได้ตรงไปฟิตเนสทันที
บทความ "ลดน้ำหนัก"นมถั่วเหลืองลดความอ้วนวาไรตี้ประโยชน์ลดความอ้วนอาหารว่างกินแล้วผอมทานอาหารอาหารว่างทำให้ผอมการใช้ชีวิตนมถั่วเหลืองดื่มนมถั่วเหลืองลดน้ำหนักควบคุ้มน้ำหนักออกกำลังกาย