สาวสายขี้เกียจหรือไม่ค่อยมีเวลา ปั้นหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มด้วยเทคนิคง่ายๆ

อ่าน 1,770

อันดับต้นๆ ของผู้หญิงเราก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องการลดน้ำหนัก ปั้นหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มหรอกใช่มั้ยล่ะคะ? ก็แหม ไม่ว่าใครก็อยากจะเป็นเจ้าของหุ่นดีน่ามองกันทั้งนั้น แต่ความจริงมันไม่ง่ายเหมือนฝันเลยนี่นา แล้วยิ่งถ้าเป็นสาวสายขี้เกียจหรือไม่ค่อยมีเวลา แบบนี้การไดเอทลดหุ่นให้สำเร็จได้ก็ถือเป็นเรื่องไกลตัวไปอีก

พี่ชาย...นอกจากเรื่องกินแล้ว ชั้นก็ไม่เก่งอะไรอีกเลย แต่สาวๆ คะ ถ้าไม่อยากปล่อยให้ความขี้เกียจเข้าครอบงำแล้วต้องใช้ชีวิตไปกับไขมันย้อยๆ ที่สิงสถิตอยู่บนพุงไปตลอดกาล ก็ต้องตามมาดู 5 เทคนิค ควบคุมอาหาร ง่ายๆ น้ำหนักลดชัวร์ กันให้ไว เพราะถึงจะเป็นสาวขี้เกียจ Lazy Girl ตัวแม่ขนาดไหนก็ทำตามง่ายๆ แถมยังได้ผลอีกด้วยนะมามะๆ วางถุงขนมในมือแล้วตามเรามาดูเทคนิค ควบคุมอาหาร ทั้ง 5 ข้อได้เลยจ้าดื่มน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหาร

สาวขี้เกียจทั้งหลายคะ เทคนิคควบคุมอาหารแบบง่ายๆ ข้อแรกที่เราเอามาฝากกันวันนี้ อาจเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่สาวๆ อาจเผลอมองข้ามไป แต่รู้รึเปล่าคะว่าการ ดื่มน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหาร จะช่วยทำให้การไดเอทของเราสำเร็จง่ายขึ้นก็เพราะว่าถ้าเราดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนทานอาหาร 30 นาที เจ้าน้ำเปล่านี่แหละค่ะที่จะเข้าไปเติมเต็มร่างกายให้รู้สึกอิ่ม แบบนี้สาวๆ เลยไม่รู้สึกหิวแล้วทานอาหารในปริมาณที่น้อยลงนั่นเอง ซึ่งนอกจากน้ำเปล่าจะช่วยดับกระหาย คลายร้อน ช่วยในการไดเอทได้แล้ว ยังช่วยเรื่องการขับของเสียออกจากร่างกาย ส่งผลให้ผิวสวยกระจ่างใสดูเปล่งปลั่งขึ้นได้อีกด้วยนะตัวเธอ

โบกมือลาเครื่องดื่มแคลอรี่สูงพี่คะ! ขอชานม แก้วใหญ่ พิเศษไข่มุก 1 ที่ค่ะ สาวซิสคะ! ถึงจะปฏิเสธเสียงแข็งว่าปกติชั้นก็กินน้อย ไม่ค่อยกินอะไรจุกจิก แต่ การดื่มน้ำปั่น ชา กาแฟ ชาไข่มุกทั้งหลายเป็นประจำทุกๆ วันนี่แหละค่ะ ที่เป็นตัวการตัวดีที่ทำให้น้ำหนักของสาวๆ เพิ่มขึ้นแบบไม่รู้ตัวถ้าสาวๆ อยากจะควบคุมอาหาร ลดน้ำหนักให้ได้ผล ทางที่ดีก็ควรจะ โบกมือลาเครื่องดื่มแคลอรี่สูง เหล่านี้ไปแล้วหันมาดื่มน้ำเปล่าแทน แต่ถ้ายังทำใจหักดิบงดเครื่องดื่มหวานๆ เย็นๆ ไปไม่ได้ อาจลองปรับเปลี่ยนเมนูมาสั่งสมูทตี้ที่มีส่วนผสมของผักและผลไม้แทนได้เหมือนกันนะ แต่ขอเตือนเลยค่ะว่าอย่าลืมเลือกผักผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ มีไฟเบอร์และวิตามินสูงด้วยล่ะ ไม่งั้นร่างกายอาจบวมจากน้ำตาลที่ซ่อนอยู่ในผักและผลไม้ได้เหมือนกันนะ

เลิกทานอาหารแช่แข็ง / ฟาสต์ฟู้ด

พฤติกรรมแย่ๆ ที่สาวสายขี้เกียจรู้ตัวแต่ก็แก้ไม่ได้ซะที ก็คงจะหนีไม่พ้นการกินอาหารแช่แข็งหรือไม่ก็ออเดอร์อาหารฟาสต์ฟู้ตมาทาน ก็แหม แค่ฉีกซองแล้วอุ่นในไมโครเวฟไม่กี่นาทีก็ได้เมนูอร่อยๆ มาทาน แต่รู้รึเปล่าคะว่าเมนูพวกนี้ยิ่งสะดวก รวดเร็วมากเท่าไหร่ ก็ทำลายสุขภาพได้มากเหมือนกันแถมพวก ฟาสต์ฟู้ดหรืออาหารแช่แข็งสำเร็จรูป ที่วางขายกัน ยังอุดมไปด้วยแคลอรี่ตัวร้ายตัวการทำลายหุ่นสวยๆ ของสาวซิสอีกด้วยนะ เชื่อเถอะค่ะว่าต่อให้อาหารพวกนี้จะอำนวยความสะดวกให้เราได้ก็จริง แต่ก็ยิ่งทำร้ายสุขภาพของเราด้วยนะ ลองเปลี่ยนมาทานอาหารปรุงสุกแบบสดใหม่กันดูดีกว่าค่ะ ถ้าไม่มีเวลาหรือขี้เกียจจริงก็อาจทำเป็นเมนูสลัดผักผลไม้รวมแทนก็ได้เหมือนกันนะ รับรองว่าทำง่าย รสชาติอร่อย แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วยล่ะ

ลดขนาดจานให้เล็กลง

ยิ่งจานขนาดใหญ่เท่าไหร่ เราก็ยิ่งตักอาหารใส่ลงไปแบบไม่ยั้ง เคยเป็นเหมือนกันมั้ยคะ ก็แหม เห็นพื้นที่ว่างบนจานทีไร ใจก็อยากจะเติมไปให้เต็มตลอดเลยนี่นา แต่นี่น่ะมันเป็นข้ออ้างของสาวสายกินต่างหากล่ะคะ เพราะว่า ยิ่งเราใช้จานหรือถ้วยที่มีขนาดใหญ่ก็จะยิ่งทำให้สาวๆ ทานอาหารมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการได้ยังไงล่ะวิธีแก้ง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้สาวซิสควบคุมอาหารได้ง่ายขึ้นก็คือการ ลดขนาดจานให้เล็กลง นั่นเองค่ะ เพราะว่าพอขนาดจานเล็กลง เวลาเราตักอาหารลงไปก็จะดูเยอะจนล้นจาน ถึงแม้จะเป็นปริมาณปกติที่กินเป็นประจำก็ตาม วิธีนี้แหละค่ะที่จะช่วยให้สาวซิสรู้สึกอยากทานอาหารได้น้อยลง

เปลี่ยนมาทานอาหารที่โต๊ะกินข้าวเวลาทานอาหารแต่ละที สาวคนไหนต้องเปิดจอคอมดูซีรีส์เป็นเพื่อนคู่ใจบ้างคะ ยกมือขึ้น บอกเลยว่าซีรีส์และสารพัดรายการทีวีช่องโปรด ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สาวๆ น้ำหนักขึ้นเอาแบบไม่รู้ตัวได้เหมือนกันนะ อ๊ะๆ อย่าเพิ่งงงกันไปค่ะ เดี๋ยวเราจะเฉลยให้ฟังว่าเป็นเพราะอะไร?นั่นก็เพราะว่าการนั่งทานอาหารโดยมีสิ่งเอ็นเตอร์เทนอยู่ตรงหน้า ก็จะยิ่งทำให้สาวซิส Enjoy Eating มากขึ้นยังไงล่ะคะ ก็ถ้ารายการทีวียิ่งสนุก ซีรีส์ยิ่งเข้มข้น สาวๆ ก็อาจเผลอใจตักอาหารเข้าปากเคี้ยวเพลินๆ ไปได้แบบไม่มีเบื่อจนทานอาหารเกินกว่าที่ร่างกายต้องการได้นั่นเอง ทางที่ดีก็ควรจะ เปลี่ยนพฤติกรรมมาทานอาหารที่โต๊ะกินข้าว แทนจะดีกว่านะคะ จะได้มีเวลาโฟกัสกับการทานอาหารได้มากขึ้น

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ กับ 5 เทคนิค ควบคุมอาหาร ง่ายๆ สำหรับสาวสายขี้เกียจที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ต่อให้จะขี้เกียจ? ไม่มีเวลา? ก็บอกเลยว่าไม่ใช่ปัญหาสำหรับคนอยากผอม ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของสาวซิสที่จะต้องนำเทคนิคที่เราแนะนำไปปรับใช้ รับรองได้ว่าหุ่นสวยๆ สร้างได้ไม่ยากแน่นอนบทความแนะนำ
บทความ "ออกกำลังกาย"ออกกำลังกายนั่งทำงานทั้งวันออกกำลังกายง่ายท่าแพลงก์อุปกรณ์ออกกำลังกายวิธีออกกำลังกายลงพุงออฟฟิศ